ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงเกษตรฯ จัดงาน ตลาดจตุจักรสะพานปลา ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด แหล่งรวมสินค้าสัตว์น้ำคุณภาพ ถูกกฎหมาย ปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภค ระหว่างวันที่ 22 26 พ.ค. 60 โดยนำสินค้าสัตว์น้ำคุณภาพและสินค้าเกษตรที่ได้มาตรฐานถูกสุขอนามัยมาจัดจำหน่ายในราคาถูก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังพิธีเปิด "ตลาดจตุจักรสะพานปลา" ครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 26 พฤษภาคม 2560 ณ สะพานปลากรุงเทพ ซอยเจริญกรุง 58 ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยองค์การสะพานปลา (อสป.) จัดงานดังกล่าว ภายใต้แนวคิด "แหล่งรวมสินค้าสัตว์น้ำคุณภาพ ถูกกฎหมาย ปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภค" โดยนำสินค้าสัตว์น้ำคุณภาพจากสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงขององค์การสะพานปลาที่มาจากการทำประมงถูกกฎหมายและสินค้าเกษตรที่ได้มาตรฐานถูกสุขอนามัยจากกลุ่มเกษตรกรที่เป็นพันธมิตรกับองค์การสะพานปลามาจัดจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาถูก ซึ่งสะพานปลากรุงเทพจัดเป็นตลาดกลางสัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ การจัดตลาดจตุจักรสะพานปลานับเป็นบทบาทใหม่ขององค์การสะพานปลา และเป็นก้าวย่างสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงบทบาทในฐานะหน่วยงานของรัฐที่จะช่วยสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาคประมง ซึ่งเป็นแหล่งรายได้และแหล่งอาชีพในการจ้างแรงงานที่สำคัญลำดับต้น ๆ ของประเทศ

"การจัดงาน "ตลาดจตุจักรสะพานปลา 2560" เป็นกิจกรรมออกร้านจำหน่ายสินค้าเกษตร สินค้าประมงและผลิตภัณฑ์แปรรูปสัตว์น้ำ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้เกษตรกรชาวประมงมีช่องทางการจำหน่ายสินค้า โดยคัดเลือกสินค้าที่ได้มาตรฐานถูกสุขอนามัย ราคาเป็นธรรมจากหน่วยงานในสังกัดองค์การสะพานปลาและกลุ่มเกษตรกรที่เป็นพันธมิตรกับหน่วยงาน มาจัดจำหน่ายให้กับประชาชน จึงเท่ากับเป็นการสนับสนุนส่งเสริมให้เกษตรกรได้พบปะกับผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งถือเป็นโอกาสในการแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ อันจะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งยังเป็นช่องทางให้ประชาชนได้มีโอกาสเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพในราคายุติธรรม" นางสาวชุติมา กล่าว

สำหรับกิจกรรมสำคัญภายในงาน ประกอบด้วย การออกร้านจำหน่ายสินค้าสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมงที่ถูกกฎหมาย ได้มาตรฐานสุขอนามัยและปลอดภัยต่อผู้บริโภค ในราคาที่เป็นธรรม มีกลุ่มแพปลาที่คัดเลือกจากสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงขององค์การสะพานปลาทั่วประเทศ ร่วมกับร้านจำหน่ายสินค้าเกษตรเครือข่ายตลาดคลองผดุงกรุงเกษม รวมถึงการจัดนิทรรศการ กิจกรรม ชิม ช้อป ชม ชิง กิจกรรมรณรงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการทำประมงที่ถูกกฎหมายตามพระราชกำหนดการประมง พ.ศ. 2558 และการบริโภคสินค้าสัตว์น้ำที่ได้มาตรฐานสุขอนามัยรวมกว่า 50 ร้านค้า เพื่อมุ่งเน้นให้เกิดการรับรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ประชาชนและผู้ประกอบการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ตลาดจตุจักรสะพานปลา

นายศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดงาน"ตลาดจตุจักรสะพานปลา" ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน 2559 ณ สะพานปลากรุงเทพฯ ซอยเจริญกรุง 58...

ท็อปส์ จัดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย"

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย" จัดโดย ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมี นายพนัส แก้วลาย ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี มร.เอียน ไพย์ กรรมการ...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง