ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Gree ส่งเสริมสินค้า เมด อิน ไชน่า ให้เป็นที่นิยมบนเส้นทางสายไหมใหม่ในโครงการ Belt and Road ของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กว่างโจว--22 พ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ในงานมหกรรมแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 121 ซึ่งเพิ่งรูดม่านปิดฉากไปไม่นานนั้น Gree ได้ขนทัพผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมาจัดแสดงอย่างครบครัน โดยทั้งหมดเป็นผลิตผลจากความมุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนาของบริษัท เทคโนโลยีสำคัญอย่างระบบการพูดคุยระหว่างเครื่องจักรกับคน รวมถึงระบบควบคุมอัจฉริยะนั้น ล้วนแต่สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก โดย Mr. Rizwan Bartz จากปากีสถาน กล่าวว่า "คุณภาพของผลิตภัณฑ์ Gree บวกกับเทคโนโลยีระดับแกนกลางที่ช่วยส่งเสริมการคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้ผมเขื่อถือผลิตภัณฑ์ 'เมด อิน ไชน่า' มากขึ้นเรื่อยๆ"

จากโรงงานเล็กๆที่ก่อตั้งในปี 1991 "Gree" ได้ยืนหยัดท่ามกลางบทสอบด้านเวลาและตลาด จนก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีชื่อเสียงในระดับสากล โมเดลธุรกิจแบบบูรณาการทั้งในด้านการวิจัย พัฒนา ผลิต ขาย และบริการ ล้วนช่วยส่งเสริมให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่รายนี้มีรายได้ทะลุ 1 แสนล้านหยวนในทุกๆปี

ในอดีต Gree มีความโดดเด่นในด้านการผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศในครัวเรือน โดยรั้งอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศของจีนมาเป็นเวลา 22 ปีซ้อน และขึ้นแท่นเป็นผู้นำโลก 12 ปีติดต่อกัน ในปัจจุบัน บริษัทได้เล็งเห็นโอกาสจากโครงการริเริ่ม "Belt and Road" ของรัฐบาลจีน ในการพัฒนาและรุกขยายตลาดด้วยผลการดำเนินงานที่เป็นเลิศ โดยในไตรมาสแรกของปี 2017 แบรนด์ "Gree" มียอดขายในต่างประเทศเพิ่มขึ้นเกือบ 30% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

"ผมคิดว่าโครงการ 'Belt and Road' จะทำให้โลกรู้จักจีนมากขึ้น เนื่องจากผู้คนในปัจจุบันมักคิดเสมอว่าสินค้า 'เมด อิน ไชน่า' มีราคาถูกและคุณภาพต่ำ แต่โครงการ 'Belt and Road' จะช่วยส่งเสริมให้สินค้าจีนที่มีคุณภาพเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก" Dong Mingzhu ประธาน Gree Electric Appliances Inc. of Zhuhai กล่าว

ปัจจุบัน บริษัทมีการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 200 ประเทศและดินแดน รวมถึงส่งออกสินค้าแบรนด์ "Gree" ของตนเองไปยังกว่า 160 ประเทศและดินแดนทั่วโลก นอกเหนือจากตลาดผู้บริโภคแล้ว Gree ซึ่งมีเทคโนโลยี "เมด อิน ไชน่า" ที่แข็งแกร่งและศักยภาพทางการแข่งขันในเวทีระดับนานาชาตินั้น ยังสามารถพิชิตแบรนด์ชั้นนำของโลกในการแข่งขันประมูลโครงการใหญ่ระดับนานาชาติ โดยคว้าสัญญาเป็นผู้จัดหาเครื่องปรับอากาศรายหลักสำหรับศูนย์ความบันเทิงครบวงจร Sochi Mall ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันมหกรรมกีฬา Sochi Winter Olympics 2014 นอกจากนี้ บริษัทยังคว้าสัญญาผู้จัดหาระบบปรับอากาศภายในศูนย์ชอปปิงขนาดใหญ่ที่สุด 1 ใน 3 แห่งของยุโรป ทั้งนี้ระบบเครื่องปรับอากาศสำหรับศูนย์ความบันเทิงและชอปปิงขนาดใหญ่ที่มีความแออัดสูงนั้น จำเป็นต้องมีคุณสมบัติที่ช่วยประหยัดพลังงานและมีความเสถียรสูง ส่วนระบบปรับอากาศสำหรับประเทศและดินแดนต่างๆที่มีสภาพอากาศที่เลวร้ายนั้น ควรมีประสิทธิภาพในการทำงานภายใต้สภาพอากาศที่แตกต่างกัน ด้วยเทคโนโลยีดิฟฟิวเซอร์และเทคโนโลยี micro-pressure oil return ระดับสิทธิบัตรของเครื่องทำความเย็นแบบฟิกซ์สปีดของ Gree นั้น ช่วยให้ระบบปรับอากาศสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มอุณหภูมิหรือทำความเย็นในสภาพแวดล้อมพิเศษ นอกจากนี้ Gree ยังมีบทบาทในการนำผลิตภัณฑ์สีเขียวและประหยัดพลังงานมาสู่มือของผู้บริโภคในรัสเซียอีกด้วย

นอกเหนือจากนั้น Gree ยังแสดงให้โลกเห็นถึงความแข็งแกร่งและภาพลักษณ์ที่ดีของผลิตภัณฑ์ "เมด อิน ไชน่า" ผ่านทางโครงการระดับนานาชาติหลายโครงการ อาทิ สนามหลักที่ใช้จัดการแข่งขัน รวมถึงโครงการสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ และอาคารสำนักงานของเจ้าหน้าที่ในศึกเวิลด์คัพ อาคารยิมเนเซียมซินาบาสำหรับฝึกซ้อมและจัดการแข่งขัน ตลอดจนอาคาร China Pavilion ในงาน Milan World Expo 2015

ส่วนผลิตภัณฑ์ที่มีการจำหน่ายออกไปแล้วก็ยังมีบทบาทสำคัญในด้านการโฆษณาคุณภาพของตัวมันเองในภูมิภาคเหล่านั้นด้วย ทั้งในเรื่องของอัตราการซ่อมแซมต่ำ ความคงทน การประหยัดพลังงาน และดีไซน์ที่ล้ำสมัย สินค้าที่มีคุณภาพสูงเหล่านี้ สามารถดึงดูดผู้ซื้อและผู้ขายได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้บริษัทสามารถชนะการประมูลโครงการใหญ่ระดับนานาชาติ อีกทั้งสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์จากจีน และสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศอีกด้วย

"Gree เชื่อมั่นว่า การเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีหลัก จะทำให้บริษัทมีความเข้มแข็ง และนำเกียรติยศมาสู่ประเทศ ในฐานะของผู้ประกอบการนั้น ก่อนอื่นจะต้องคำนึงถึงเกียรติภูมิของประเทศชาติเป็นอันดับแรก ซึ่งจะช่วยผลักดันให้บริษัทเข้าถึงตลาดทั่วโลก" Dong Mingzhu กล่าว ในปัจจุบัน Gree เป็นเจ้าของเทคโนโลยีล้ำสมัย 15 รายการ มีการจดทะเบียนสิทธิบัตร 27,487 รายการ โดยในจำนวนนี้มี 10,975 รายการที่เป็นการจดสิทธิบัตรด้านการประดิษฐ์ นอกจากนี้ยังมีสินค้ากว่า 12,700 แบบจาก 400 ตระกูลใน 20 หมวดอีกด้วย

ระหว่างการวิจัยและพัฒนา Gree มุ่งให้ความสำคัญกับทั้งเทคโนโลยีภายในและรูปลักษณ์ภายนอก อีกทั้งมีการขยายขอบเขตการปฏิบัติงานและยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้เสมอมา เพื่อสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับแบรนด์ในตลาดเครื่องปรับอากาศ อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านั้นยังไม่เพียงพอ ด้วยเหตุนี้ Gree จึงเร่งกระบวนการปฏิรูปเชิงอุตสาหกรรมในทุกๆด้าน โดยการพัฒนาระบบสมาร์ทโฮมและการผลิตอัจฉริยะ ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการพัฒนาที่หลากหลายและชาญฉลาด โดยยึดมั่นแนวทางหลักในการคิดค้นนวัตกรรมอย่างอิสระ เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ "เมด อิน ไชน่า" ให้มีประสิทธิภาพและสร้างผลกำไรได้มากขึ้น

Dong กล่าวว่า "สินค้าเมด อิน ไชน่า เป็นที่นิยมทั่วโลก เราคิดว่าสิ่งนี้คือความรับผิดชอบและภารกิจของเรา เป้าหมายของ Gree ไม่ใช่แค่การมุ่งขยายตลาดในต่างประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือ การเข้าถึงและเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตของจีน ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพและเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว แบรนด์ Gree จะได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วโลก โดยนำมาซึ่งเทคโนโลยี สินค้า และบริการ สู่มือลูกค้าทั่วโลก"

ที่มา: Gree Electric Appliances Inc. of Zhuhai
AsiaNet 68640

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยราชภัฏโคราชร่วมเปิดเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อ เส้นทางสายไหมกลุ่มจังหวัด "นครชัยบุรินทร์"

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ จัดทำ โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อเส้นทางสายไหม กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ อันได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์...

"อีเลคโทรลักซ์" ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน รุกตลาดปี' 48 ด้วยนวัตกรรมใหม่ "ตู้เย็นรุ่นล่าสุด"

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--อีเลคโทรลักซ์ "อีเลคโทรลักซ์" ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน รุกตลาดปี' 48 ด้วยนวัตกรรมใหม่ "ตู้เย็นรุ่นล่าสุด" ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ด้านถนอมอาหารให้สดใหม่เสมอและปลอดภัยกว่า ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านคึกคักอีกระลอก "อีเลคโทรลัก...

UNDER ONE ROOF ยกขบวน 4 แบรนด์เนมดัง ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าเร้าใจ 2-3 ตุลาคมนี้

UNDER ONE ROOF ยกขบวนสินค้า 4 แบรนด์เนมดัง คามาร์ซิโอ แอสทีน่า เทคโนแก๊ส เอ็มไพร์ ลดราคาสินค้าท้าพิสูจน์ ในโอกาสย้ายสต๊อกครั้งใหญ่ นำสินค้ามากกว่า 50 รายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า-อบผ้า, เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง