Gree ส่งเสริมสินค้า เมด อิน ไชน่า ให้เป็นที่นิยมบนเส้นทางสายไหมใหม่ในโครงการ Belt and Road ของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๕๒ น.
กว่างโจว--22 พ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ในงานมหกรรมแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 121 ซึ่งเพิ่งรูดม่านปิดฉากไปไม่นานนั้น Gree ได้ขนทัพผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมาจัดแสดงอย่างครบครัน โดยทั้งหมดเป็นผลิตผลจากความมุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนาของบริษัท เทคโนโลยีสำคัญอย่างระบบการพูดคุยระหว่างเครื่องจักรกับคน รวมถึงระบบควบคุมอัจฉริยะนั้น ล้วนแต่สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก โดย Mr. Rizwan Bartz จากปากีสถาน กล่าวว่า "คุณภาพของผลิตภัณฑ์ Gree บวกกับเทคโนโลยีระดับแกนกลางที่ช่วยส่งเสริมการคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้ผมเขื่อถือผลิตภัณฑ์ 'เมด อิน ไชน่า' มากขึ้นเรื่อยๆ"

จากโรงงานเล็กๆที่ก่อตั้งในปี 1991 "Gree" ได้ยืนหยัดท่ามกลางบทสอบด้านเวลาและตลาด จนก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีชื่อเสียงในระดับสากล โมเดลธุรกิจแบบบูรณาการทั้งในด้านการวิจัย พัฒนา ผลิต ขาย และบริการ ล้วนช่วยส่งเสริมให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่รายนี้มีรายได้ทะลุ 1 แสนล้านหยวนในทุกๆปี

ในอดีต Gree มีความโดดเด่นในด้านการผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศในครัวเรือน โดยรั้งอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศของจีนมาเป็นเวลา 22 ปีซ้อน และขึ้นแท่นเป็นผู้นำโลก 12 ปีติดต่อกัน ในปัจจุบัน บริษัทได้เล็งเห็นโอกาสจากโครงการริเริ่ม "Belt and Road" ของรัฐบาลจีน ในการพัฒนาและรุกขยายตลาดด้วยผลการดำเนินงานที่เป็นเลิศ โดยในไตรมาสแรกของปี 2017 แบรนด์ "Gree" มียอดขายในต่างประเทศเพิ่มขึ้นเกือบ 30% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

"ผมคิดว่าโครงการ 'Belt and Road' จะทำให้โลกรู้จักจีนมากขึ้น เนื่องจากผู้คนในปัจจุบันมักคิดเสมอว่าสินค้า 'เมด อิน ไชน่า' มีราคาถูกและคุณภาพต่ำ แต่โครงการ 'Belt and Road' จะช่วยส่งเสริมให้สินค้าจีนที่มีคุณภาพเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก" Dong Mingzhu ประธาน Gree Electric Appliances Inc. of Zhuhai กล่าว

ปัจจุบัน บริษัทมีการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 200 ประเทศและดินแดน รวมถึงส่งออกสินค้าแบรนด์ "Gree" ของตนเองไปยังกว่า 160 ประเทศและดินแดนทั่วโลก นอกเหนือจากตลาดผู้บริโภคแล้ว Gree ซึ่งมีเทคโนโลยี "เมด อิน ไชน่า" ที่แข็งแกร่งและศักยภาพทางการแข่งขันในเวทีระดับนานาชาตินั้น ยังสามารถพิชิตแบรนด์ชั้นนำของโลกในการแข่งขันประมูลโครงการใหญ่ระดับนานาชาติ โดยคว้าสัญญาเป็นผู้จัดหาเครื่องปรับอากาศรายหลักสำหรับศูนย์ความบันเทิงครบวงจร Sochi Mall ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันมหกรรมกีฬา Sochi Winter Olympics 2014 นอกจากนี้ บริษัทยังคว้าสัญญาผู้จัดหาระบบปรับอากาศภายในศูนย์ชอปปิงขนาดใหญ่ที่สุด 1 ใน 3 แห่งของยุโรป ทั้งนี้ระบบเครื่องปรับอากาศสำหรับศูนย์ความบันเทิงและชอปปิงขนาดใหญ่ที่มีความแออัดสูงนั้น จำเป็นต้องมีคุณสมบัติที่ช่วยประหยัดพลังงานและมีความเสถียรสูง ส่วนระบบปรับอากาศสำหรับประเทศและดินแดนต่างๆที่มีสภาพอากาศที่เลวร้ายนั้น ควรมีประสิทธิภาพในการทำงานภายใต้สภาพอากาศที่แตกต่างกัน ด้วยเทคโนโลยีดิฟฟิวเซอร์และเทคโนโลยี micro-pressure oil return ระดับสิทธิบัตรของเครื่องทำความเย็นแบบฟิกซ์สปีดของ Gree นั้น ช่วยให้ระบบปรับอากาศสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มอุณหภูมิหรือทำความเย็นในสภาพแวดล้อมพิเศษ นอกจากนี้ Gree ยังมีบทบาทในการนำผลิตภัณฑ์สีเขียวและประหยัดพลังงานมาสู่มือของผู้บริโภคในรัสเซียอีกด้วย

นอกเหนือจากนั้น Gree ยังแสดงให้โลกเห็นถึงความแข็งแกร่งและภาพลักษณ์ที่ดีของผลิตภัณฑ์ "เมด อิน ไชน่า" ผ่านทางโครงการระดับนานาชาติหลายโครงการ อาทิ สนามหลักที่ใช้จัดการแข่งขัน รวมถึงโครงการสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ และอาคารสำนักงานของเจ้าหน้าที่ในศึกเวิลด์คัพ อาคารยิมเนเซียมซินาบาสำหรับฝึกซ้อมและจัดการแข่งขัน ตลอดจนอาคาร China Pavilion ในงาน Milan World Expo 2015

ส่วนผลิตภัณฑ์ที่มีการจำหน่ายออกไปแล้วก็ยังมีบทบาทสำคัญในด้านการโฆษณาคุณภาพของตัวมันเองในภูมิภาคเหล่านั้นด้วย ทั้งในเรื่องของอัตราการซ่อมแซมต่ำ ความคงทน การประหยัดพลังงาน และดีไซน์ที่ล้ำสมัย สินค้าที่มีคุณภาพสูงเหล่านี้ สามารถดึงดูดผู้ซื้อและผู้ขายได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้บริษัทสามารถชนะการประมูลโครงการใหญ่ระดับนานาชาติ อีกทั้งสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์จากจีน และสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศอีกด้วย

"Gree เชื่อมั่นว่า การเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีหลัก จะทำให้บริษัทมีความเข้มแข็ง และนำเกียรติยศมาสู่ประเทศ ในฐานะของผู้ประกอบการนั้น ก่อนอื่นจะต้องคำนึงถึงเกียรติภูมิของประเทศชาติเป็นอันดับแรก ซึ่งจะช่วยผลักดันให้บริษัทเข้าถึงตลาดทั่วโลก" Dong Mingzhu กล่าว ในปัจจุบัน Gree เป็นเจ้าของเทคโนโลยีล้ำสมัย 15 รายการ มีการจดทะเบียนสิทธิบัตร 27,487 รายการ โดยในจำนวนนี้มี 10,975 รายการที่เป็นการจดสิทธิบัตรด้านการประดิษฐ์ นอกจากนี้ยังมีสินค้ากว่า 12,700 แบบจาก 400 ตระกูลใน 20 หมวดอีกด้วย

ระหว่างการวิจัยและพัฒนา Gree มุ่งให้ความสำคัญกับทั้งเทคโนโลยีภายในและรูปลักษณ์ภายนอก อีกทั้งมีการขยายขอบเขตการปฏิบัติงานและยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้เสมอมา เพื่อสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับแบรนด์ในตลาดเครื่องปรับอากาศ อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านั้นยังไม่เพียงพอ ด้วยเหตุนี้ Gree จึงเร่งกระบวนการปฏิรูปเชิงอุตสาหกรรมในทุกๆด้าน โดยการพัฒนาระบบสมาร์ทโฮมและการผลิตอัจฉริยะ ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการพัฒนาที่หลากหลายและชาญฉลาด โดยยึดมั่นแนวทางหลักในการคิดค้นนวัตกรรมอย่างอิสระ เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ "เมด อิน ไชน่า" ให้มีประสิทธิภาพและสร้างผลกำไรได้มากขึ้น

Dong กล่าวว่า "สินค้าเมด อิน ไชน่า เป็นที่นิยมทั่วโลก เราคิดว่าสิ่งนี้คือความรับผิดชอบและภารกิจของเรา เป้าหมายของ Gree ไม่ใช่แค่การมุ่งขยายตลาดในต่างประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือ การเข้าถึงและเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตของจีน ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพและเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว แบรนด์ Gree จะได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วโลก โดยนำมาซึ่งเทคโนโลยี สินค้า และบริการ สู่มือลูกค้าทั่วโลก"

ที่มา: Gree Electric Appliances Inc. of Zhuhai
AsiaNet 68640

มหาวิทยาลัยราชภัฏโคราชร่วมเปิดเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อ เส้นทางสายไหมกลุ่มจังหวัด "นครชัยบุรินทร์"

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ จัดทำ โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อเส้นทางสายไหม กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ อันได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์...

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--อีเลคโทรลักซ์ "อีเลคโทรลักซ์" ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน รุกตลาดปี' 48 ด้วยนวัตกรรมใหม่ "ตู้เย็นรุ่นล่าสุด" ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ด้านถนอมอาหารให้สดใหม่เสมอและปลอดภัยกว่า ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านคึกคักอีกระลอก "อีเลคโทรลัก...

UNDER ONE ROOF ยกขบวน 4 แบรนด์เนมดัง ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าเร้าใจ 2-3 ตุลาคมนี้

UNDER ONE ROOF ยกขบวนสินค้า 4 แบรนด์เนมดัง คามาร์ซิโอ แอสทีน่า เทคโนแก๊ส เอ็มไพร์ ลดราคาสินค้าท้าพิสูจน์ ในโอกาสย้ายสต๊อกครั้งใหญ่ นำสินค้ามากกว่า 50 รายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า-อบผ้า, เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคร...