ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พาณิชย์เตรียมเปิดตัวร้าน หนูณิชย์ติดดาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--กระทรวงพาณิชย์

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ได้ดำเนินโครงการจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ ร้านอาหารหนูณิชย์ เพื่อช่วยลดภาระ ค่าครองชีพและสร้างทางเลือกให้แก่ประชาชนได้มีทางเลือกบริโภคอาหารปรุงสำเร็จอร่อย คุณภาพดี สะอาด ราคาไม่เกิน 35 บาท/จาน/ชาม โดยได้เพิ่มจำนวนร้านหนูณิชย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เข้าถึงประชาชนทั่วประเทศ ปัจจุบันมีร้านหนูณิชย์ 12,183 ราย (กรุงเทพฯ 3,796 ร้าน ภูมิภาค 8,368 ร้าน และร้านหนูณิชย์ในรูปแบบรถขายอาหารเคลื่อนที่ (Food Truck) จำนวน 19 คัน/ราย) (ณ วันที่ 4 พฤษภาคม 2560)

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการยกระดับร้านอาหารหนูณิชย์ให้มีคุณภาพมาตรฐาน สะอาด อร่อยจึงได้ดำเนินการคัดเลือกให้เป็นร้านหนูณิชย์ติดดาว ซึ่งได้แต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกตามแนวทางประชารัฐ โดยแต่งตั้งภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นกรรมการ ประกอบด้วย ผู้แทนหอการค้าไทย, สำนักสุขาภิบาลและสำนักอาหาร กรมอนามัย, สำนักพัฒนาสังคม, กรุงเทพมหานคร, สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.), นายกสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอยแห่งประเทศไทย, ผู้ทรงคุณวุฒิที่มีชื่อเสียงด้านอาหาร และผู้แทนมหาลัยสวนดุสิต สำหรับระดับจังหวัด ได้ขอความร่วมมือจังหวัดแต่งตั้งคณะกรรมการฯ ระดับจังหวัด เพื่อคัดเลือกร้านหนูณิชย์ติดดาว โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน

ขณะนี้ได้ดำเนินการคัดเลือกหนูณิชย์ติดดาวแล้ว จำนวน 276 ร้าน แบ่งเป็นส่วนภูมิภาค จำนวน 206 ร้าน ใน 34 จังหวัด และกทม. จำนวน 70 ร้าน 41 เขต และอยู่ระหว่างการคัดเลือกร้านหนูณิชย์ติดดาวเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 จะมีการเปิดตัวร้านหนูณิชย์ติดดาว ณ บริเวณลานอแนกประสงค์ กระทรวงพาณิชย์ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์จะเน้นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรู้จักร้านหนูณิชย์ติดดาวที่มีมาตรฐาน สะอาด อร่อยให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนได้มาชิมอาหารอร่อย คุณภาพดี สะอาด ในราคาประหยัด สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย และช่วยสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ เพิ่มมากขึ้น และเกิดแรงจูงใจในการพัฒนาคุณภาพร้านอาหารของตนเองต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: รุกลูกค้าไฮเอนด์

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร และนางสุภาพร สนธิจิรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด หรือ เอสบีโอ (Sbo) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สภายใต้แบรนด์ GLEM จากอิตาลี...

กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การรับตำแหน่งของ รมต. และ รมช.ว่าการกระทรวงพาณิชย์

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--กระทรวงพาณิชย์ กำหนดการมารับตำแหน่งและมอบนโยบาย ของนายทนง พิทยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายสุริยา ลาภวิสุทธิสิน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ วันพุธที่ 16 มีนาคม 2548 ณ ห้องประชุม 30413 ชั้น 4 สำนักงานปลัดกระทรวง 8.15 น. ข้า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง