ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Wonder Workshop Thailand จัดแคมป์เขียนโค้ดสำหรับเด็กด้วยหุ่นยนต์เป็นครั้งแรก!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๘:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--Wai Wai Marketing

เนื่องจากปัจจุบันเรากำลังเข้าสู่ยุคดิจิทอลหรือไทยแลนด์ 4.0 เทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น รวมถึงอาจจะมีการนำหุ่นยนต์เข้ามาเป็นแรงงานแทนที่มนุษย์ในอัตราที่สูงขึ้น ดังนั้นการพัฒนาให้คนมีเข้าใจเรื่องภาษาโปรแกรมจึงนับว่าเป็นสิ่งสำคัญมากในยุคนี้ และเป็นการเตรียมความพร้อมต่อเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคตได้เป็นอย่างดี

ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัท Waiwai Marketing ประเทศไทย และ Wonder Workshop จึงได้จัดแคมป์การเรียนโค้ดดิ้งและโปรแกรม ในวันที่ 13 พ.ค. 2560 ที่อาคารอโศกทาวเวอร์ เพื่อให้เด็กๆได้เข้ามาเรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการเขียนโค้ดเบื้องต้นโดยใช้หุ่นยนต์เป็นสื่อการสอนหลัก โดยแคมป์นี้ได้รับเกียรติจากคุณ Waris Candra ผู้เชี่ยวชาญในด้าน STEM learning มาเป็นผู้ดำเนินการสอนในครั้งนี้

สำหรับหุ่นยนต์ที่ใช้ในการเขียนโค้ด มีชื่อว่า Dash ซึ่งได้ลิขสิทธิ์มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และถูกนำมาใช้ในโรงเรียนประถมหลากลายประเทศมากกว่า 10,000 โรงเรียน

เด็กๆจะทำการเขียนโค้ดแบบลักษณะการลากและวางชุดคำสั่งผ่านแอพพลิเคชั่นจาก Wonder Workshop ซึ่งมีลักษณะชุดคำสั่งจะเป็น Graphical programing และ computer fluency โดยภายในแอพพลิเคชั่นจะประกอบไปด้วยภารกิจในหลากลายระดับ ที่เด็กๆจะต้องเขียนโค้ดให้ถูกต้องและให้หุ่นยนต์สามารถทำตามคำสั่งที่กำหนดไว้ได้ หรือเด็กๆจะสามารถออกแบบภารกิจด้วยตัวเอง เพื่อให้หุ่นยนต์เต้น กระพริบไฟ โยนลูกบอล หรือแม้แต่เล่นดนตรี นอกจากนั้นเด็กๆยังได้ฝึกทักษะการทำงานเป็นทีมเพื่อบรรลุภารกิจที่ครูผู้สอนกำหนดขึ้นอีกด้วย เช่น เด็กจะต้องช่วยกันคิดว่า ควรจะเขียนโค้ดอย่างไรเพื่อให้หุ่นยนต์สามารถหาทางออกจากเขาวงกตให้ได้

ขณะที่เด็กๆกำลังเขียนโค้ด เด็กๆจะได้ฝึกทั้งกระบวนการแก้ปัญหา การคิดเชิงตรรกกระ ผ่านแนวการเรียนการสอนแบบ Stem (สเต็ม) ซึ่งเป็นการบูรณาการใน 4 รายวิชาด้วยกัน ได้แก่ วิทยาศาสตร์ เทคโลยี วิศวะ และคณิตศาสตร์ ซึ่งนับเป็นศาสตร์วิชาที่มีความสำคัญในการดำเนินชีวิตและการทำงานในปัจจุบัน

เรียกได้ว่า แคมป์นี้สามารถทำให้เด็กเข้าใจหลักการโค้ดดิ้งมากขึ้น และพร้อมรับมือกับยุคดิจิตอล และที่สำคัญยังเป็นพื้นฐานสำหรับเด็กที่อยากจะเป็นโปรแกรมเมอร์ในอนาคตอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจเจ้าหุ่นยนต์ Dash หรือสนใจจะเข้าร่วมแคมป์ในครั้งหน้า สามารถติดต่อได้ที่Wonder Workshop Thailand 02-120-9614 หรือ Line:@wonderworkshopth.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แดช หุ่นยนต์สอนเขียนโปรแกรม ของเล่นสุดล้ำต้อนรับ Thailand 4.0

คงจะปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า ช่วงนี้หุ่นยนต์ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ einSTEM จึงได้นำหุ่นยนต์ที่ชื่อว่า Dash ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่สอนให้เด็กรู้จักการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น โดยแดชนั้นมีต้นกำเนิดมาจากบริษัท Wonder Workshop ประเทศ...

ภาพข่าว: วสท. จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 58 พร้อมจัดเสวนา ทิศทางธุรกิจพลังงาน และปิโตรเคมีในวิกฤตราคาน้ำมันตกต่ำ

ก้าวไกลไปกับไทยแลนด์ 4.0 และโลกที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและองค์ความรู้ที่ไม่หยุดนิ่ง วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) จัดงานประชุมใหญ่สามัญ วสท.ประจำปี 2558 นำโดย ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ นายก วสท. พร้อมด้วย รศ.สิริวัฒน์ ไชยชนะ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง