ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ลัมโบกินีของแซนดี้พังที่บุรีรัมย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--Stuvik Racing Project

การแข่งขันสนามที่สองของบลองแปง จีที ซีรีส์เอเชีย จัดขึ้นที่บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ถือเป็นการแข่งขันในบ้านครั้งแรกแซนดี้ กับรายการดังกล่าว

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น เดอะพิซซ่าคอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งความหวังขึ้นโพเดียมในสนามบ้าน ทว่าโชคไม่เข้าข้างรถถูกชนพัง ทำให้ชวดคะแนนสะสมไปอย่างน่าเสียดาย

การฝึกซ้อม (Free practice) เกิดขึ้นในวันศุกร์และรถคู่ใจ ลัมโบกินี ฮูราแคน จีทีสาม ของแซนดี้ ถูกถ่วงน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก 20 กิโล ซึ่งหมายความว่าเสียเปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้น นี่เป็นความท้าทายสำหรับแซนดี้และมาร์ติน โคดริค นักขับชาวโคเอเชีย เพื่อนร่วมทีมของเขา ขณะที่พวกเขาทั้งสองต้องพยายามอย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งก็ได้อยู่ในครึ่งล่างของ 10 อันดับแรกเท่านั้น

รอบควอลิฟายเกิดขึ้นในเช้าวันเสาร์ โคดริคลงในควอลิฟายแรก และแซนดี้ลงในควอลิฟายสอง ผลการควอลิฟาย โคดริคทำได้ดี ได้กริดสตาร์ทที่ 6 สำหรับการแข่งเรสแรก ส่วนแซนดี้ ได้กริดสตาร์ทที่ 13 ในการแข่งเรสที่ 2 ถือเป็นสภาวะที่แข่งขันกันสูงมาก ท่ามกลางรถทั้งหมดเกือบ 30 คัน

การแข่งขันเรสแรก เริ่มต้นขึ้น เป็นช่วงเวลาสำคัญมาก โคดริค ออกสตาร์ทได้ดี แซงขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ได้ทันที ในแลปแรก เวลาผ่านไป 10 นาที โคดริคยังคงรักษาตำแหน่งของเขาได้ดี จนกระทั่ง มีรถ จีทีสี่ (GT4) ซึ่งขับน๊อครอบรั้งท้ายพยายามจะกลับเข้ามาในแทรคซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก เพราะเข้ามาขวางทางรถเฟอร์รารี่ที่ขับนำอยู่ในขณะนั้น เป็นเหตุให้รถเฟอร์รารี่คันดังกล่าวซึ่งขับโดย หลิว นักขับจีน เกิดการชนกัน หลุดออกจากการแข่งขันไป และจากการชนกันนั้น รถหมุนเหวี่ยงมากระแทกยังรถหมายเลข 66 ลัมโบกินีจีทีสาม ซึ่งขับตามมาในอันดับที่ 3 และไม่สามารถจะหลบเลี่ยงได้ทัน ส่งผลให้รถพังไปถึงส่วนเครื่องยนต์ ต้องออกจากการแข่งขัน ไม่เพียงแค่วันเสาร์ แต่รวมไปถึงเรสที่ 2 ในวันอาทิตย์ด้วยเช่นกัน

แซนดี้ กล่าวว่า "ผมเสียใจมาก ต้องขอโทษแฟน ๆ ชาวไทยที่กำลังเชียร์ผม ตอนนั้นผมหวังจริงๆว่าผมจะได้มีโอกาสได้ที่จะขึ้นโพเดียม โอกาสมันอยู่ตรงหน้าแล้วจริงๆ "


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แซนดี้นักซิ่งไทย คว้าดับเบิ้ลโพเดียมในฟอร์มูล่า3 ที่โปรตุเกส

ภายหลังจากที่คว้าที่ 2 ในเรสที่ 1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค เข้าเส้นชัยเป็นที่ 3 ในการแข่งขันยูโรเปี้ยน ฟอร์มูล่า 3 (European Formula 3) สนามที่2 เรสที่ 2 ในวันอาทิตย์ ที่พอร์ทติมาวเซอร์กิต...

ข่าวซุบซิบ : เนวิน เตรียมเปิด บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

จะทำให้บุรีรัมย์เป็นสปอร์ตซิตี้ที่ใหญ่ที่สุดของไทยให้ได้ เสาร์ที่ 2 มีนาคม 2556 เวลา 10.30-12.00 น. นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาโครงการฯ จัดงานแถลงข่าวใหญ่เปิดตัว “บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” สนามมอเตอร์สปอร์ตสมบูรณ์แบบมูลค่ากว่า...

เจ้าหนูแซนดี้ย้ายสังกัด เข้าทีมชื่อดัง “อินเทอร์เวทเทน เรสซิง”

ในขณะที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สนามแห่งตำนาน ในประเทศอังกฤษ จะมีการแข่งขัน สนาม 9 และ 10 ของฟอร์มูล่าเรโนลต์ยูโรคัพ ในอีก 3-4 วันข้างหน้านี้ ตัวแทนประเทศไทย เจ้าหนูแซนดี้ หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น,...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง