ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานวันถ่ายทอดเทคโนโลยี Field Day เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่อำเภอละอุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--OK MASS

นายวันรบ เฮ่ประโคน เกษตรจังหวัดระนอง เป็นประธานการจัดงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยี (Field Day) และบริการการเกษตรเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ ปี ๒๕๖๐ อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง โดยมีนายเฉลิมพล ครุอำโพธิ์ นายอำเภอละอุ่น ให้การต้อนรับ และนายชูเกียรติ ประสิทธิ์ เกษตรอำเภอละอุ่น ให้การต้อนรับ พร้อมนำชมกิจกรรมภายในงาน เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๖๐ ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร มังคุด หมู่ที่ ๓ บ้านทับเหนือ ตำบลในวงใต้ อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง

นายวันรบ เฮ่ประโคน เกษตรจังหวัดระนอง กล่าวว่าในการผลิตทางการเกษตรที่ประสบความสำเร็จ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้องค์ความรู้และเทคโนโลยีการผลิตที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ ในแต่ละพื้นที่ ดังนั้นในการเริ่มต้นปีการเพาะปลูกใหม่ หากเกษตรกรนำองค์ความรู้ที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ ไปประยุกต์ใช้ในไร่นาและสวนของตนเองได้ จะทำให้เกิดการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือ มีการขยายผลหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และองค์ความรู้จากศูนย์ศึกษาการพัฒนา และโครงการพระราชดำริต่างๆ ให้เกษตรกรเข้าถึงและเกิดการประยุกต์ใช้ ก็จะทำให้เกษตรกรมีความเข้มแข็งและพึ่งพาตนเองได้

ด้านนายชูเกียรติ ประสิทธิ์ เกษตรอำเภอละอุ่น กล่าวว่ากิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดกระบวนการเรียนรู้ แบ่งเกษตรกรเป็นกลุ่มเข้าเรียนรู้ตามฐานการเรียนรู้ ดังนี้

ฐานการเรียนรู้ที่ ๑ เรื่อง การใช้สารชีวภัณฑ์เพื่อลดต้นทุนการผลิต
ฐานการเรียนรู้ที่ ๒ เรื่อง การผลิตไม้ผลคุณภาพ
ฐานการเรียนรู้ที่ ๓ เรื่อง ปุ๋ยสั่งตัด
ฐานการเรียนรู้ที่ ๕ เรื่อง การทำบัญชีครัวเรือน

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เดินหน้าชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่รับรู้ภาคเกษตร สศท.1 จัดทีมบุกอำเภอแม่แตงตรวจเยี่ยมเกษตรกร

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 1 ลงพื้นที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่สร้างการรับรู้ภาคเกษตรระดับอำเภอ ในงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร ตำบลสันป่ายาง จังหวัดเชียงใหม่ เผย เกษตรกร มีการรวมกลุ่มกันอย่างเข้มแข็ง มั่นใจ เดินหน้าเตรียมความพร้อมให้กับเกษตรกร...

ภาพข่าว: มอบนกแสก กำจัดหนูในสวนปาล์ม

บริษัท ซีพีไอ อะโกรเทค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกล้าปาล์มน้ำมันซีพีไอ ไฮบริด (CPI Hybrid) มอบนกแสกจำนวน 33 คู่ ให้แก่สำนักงานเกษตรจังหวัดระนอง และสำนักงานเกษตรจังหวัดพังงา เพื่อกระจายให้กับเกษตรกรชาวสวนปาล์ม...

กองทัพเรือ ร่วมจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนฟื้นฟูจิตใจผู้ประสบภัยสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ธ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ และ สมาคมภริยาทหารเรือ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรมค่ายเยาวชนฟื้นฟูจิตใจผู้ประสบภัยสึนามิ ในพื้นที่จังหวัดพังงาและจังหวัดระนอง ระหว่างวันที่ ๒๖ ถึงวันที่ ๓๐ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง