ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ. ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท ให้บริการน้ำประปาในพื้นที่ตำบลหนองแวง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ขยายเขตจำหน่ายน้ำประปาไปในพื้นที่ตำบลหนองแวง อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น เพื่อลดความเหลื่อมล้ำการเข้าถึงน้ำประปาสะอาดในการใช้สำหรับการอุปโภคบริโภค อีกทั้งยังเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำในช่วงหน้าแล้งอีกด้วย

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า น้ำประปาเป็นสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่รัฐบาลมีนโยบายให้ทั่วทุกพื้นที่ประชาชนจะต้องมีน้ำประปาที่สะอาดไว้ใช้สำหรับอุปโภคบริโภค กปภ. จึงพร้อมขยายเขตบริการจำหน่ายน้ำประปาให้ประชาชนได้สามารถเข้าถึงให้ได้มากที่สุดและยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานในท้องถิ่นในงานบริการน้ำประปา ล่าสุด กปภ. ได้ขยายเขตจำหน่ายน้ำประปาไปในพื้นที่เขตองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง (อบต.หนองแวง) อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น จำนวน 8 หมู่บ้าน ซึ่งมีประชาชนอยู่ 1,350 ครัวเรือน ที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคและบริโภคโดย กปภ. ได้ดำเนินการวางท่อตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์แล้วเสร็จเดือนธันวาคม 2559 ใช้งบประมาณไปกว่า 30 ล้านบาท ทั้งนี้ หากพื้นที่ใดที่ประสบปัญหาภัยแล้งหรือขาดแคลนน้ำประปาสะอาดใช้ในการอุปโภคบริโภคสามารถติดต่อได้ที่ กปภ.สาขา ที่ใกล้ที่สุด เพื่อวางแผนในการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาต่อไป

นายประทีป กุศลวัฒนะ ผู้อำนวยการสำนักปฏิบัติการ 2 รักษาการในตำแหน่งผู้จัดการ กปภ.สาขาขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ กปภ.สาขาขอนแก่น กำลังอยู่ในระหว่างการรับคำร้องขอติดตั้งและทำสัญญาผู้ใช้น้ำรายใหม่ และจะสามารถเริ่มให้บริการน้ำประปาในพื้นที่ 8 หมู่บ้านในเดือนมิถุนายน 2560 ซึ่งสามารถยื่นขอติดตั้งประปาได้ที่ อบต.หนองแวง และ กปภ.สาขาขอนแก่น ในเวลาทำการ 08.30-16.30 น. ทั้งนี้ หากลูกค้าไม่ได้รับความสะดวก ในการใช้บริการน้ำประปาของ กปภ.สาขาขอนแก่น สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 4322 8313, 0 4322 4022, 0 4322 1218 หรือ PWA Contact Center โทร. 1662


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บรอดแบนด์ไร้สายเพื่อสิ่งที่ดีกว่าของทุกคน

บรอดแบนด์ไร้สายเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญในการเลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงข้อมูล (Digital Divide) ระหว่างเมืองและชนบท HSPA มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนบรอดแบนด์สู่ตลาดโลก ส่งผลให้จำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากหลายล้านรายเป็นพันล้านราย ขณะที่มีผู้ใช้บริการบร...

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง