ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

STC สานต่อภารกิจช่วยโลก ด้วยเครื่องบำบัดน้ำเสียโอโซนฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

วิกฤตน้ำเสียเป็นปัญหาใหญ่และเป็นปัญหาที่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม หรือ STC หวังช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวให้กับสังคม ด้วยการให้ทุนสนับสนุนอาจารย์ทำการวิจัยเพื่อช่วยลดปัญหาน้ำเสีย และทำให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น

ดร.มงคล จงสุพรรณพงศ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม หรือ STC กล่าวว่า เครื่องบำบัดน้ำเสียด้วยโอโซนระบบพลาสมาความดันสูง เป็นนวัตกรรมที่ได้รับทุนสนับสนุนวิจัยจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม และบริษัท เอส.โอ.แท้งค์ คลีนนิ่ง เทอร์มินอล จำกัด โดยมีเป้าหมายที่อยากจะให้นวัตกรรมนี้ช่วยแก้ปัญหาการบำบัดน้ำเสียจากแหล่งต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพสูง และสามารถเติมออกซิเจนให้กับน้ำได้ดีกว่าอากาศธรรมดาถึง 10 เท่า

"เรามองว่าน้ำเสียเป็นปัญหาใหญ่สำหรับโลก และยังไม่มีนวัตกรรมอะไรเข้ามาช่วยตรงนี้ได้ เครื่องบำบัดน้ำเสียด้วยโอโซนระบบพลาสมาความดันสูง นับเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนและยังช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานได้ด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายที่จะใช้นวัตกรรมนี้จะเป็นกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมที่มีปัญหาเรื่องน้ำเสีย ชุมชน และเกษตรกรเลี้ยงสัตว์น้ำ"

สำหรับแนวทางการผลิตสินค้าเชิงพาณิชย์จะเป็นการผลิตตามคำสั่งซื้อของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถกำหนดขนาด สเปคเครื่องได้ ราคาจำหน่ายก็จะแตกต่างกันไป โดยนวัตกรรมกำลังจะจดอนุสิทธิบัตรคาดว่านวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยพัฒนาการศึกษาของนักศึกษาปริญญาโท สาขาการจัดการพลังงานและสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น นักศึกษาจะเข้าใจว่าสินค้าประเภทใดที่จะตอบโจทย์ตลาดกลุ่มพลังงานและสิ่งแวดล้อม

ส่วนผลงานนวัตกรรมในอนาคตนั้น จะเน้นการพัฒนาระบบผลติโอโซนในระบบพลาสมาความดันสูง ไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น อย่างไรก็ดี อยากจะให้แหล่งวิจัยของรัฐบาลสนับสนุนทุนวิจัยต่อสถาบันอุดมศึกษาเอกชนให้มากขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ไวไว...จัด CSR ร่วมปล่อยปลาคืนสู่ทะเล

นายเจริญสุข งามเจริญศักดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว ร่วมปล่อยปลามีขาและสัตว์น้ำคืนสู่ทะเล ในกิจกรรมแรลลี่ "Save the world ภารกิจช่วยโลก"...

ภาพข่าว: "บ๊อช" ลงนาม

บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด นำโดย มร.ย๊อคเฮ่น ไรค์ กรรมการผู้จัดการ ,นายยิ่งยวด หวังประโยชน์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านยานยนต์ กับ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม โดยมี อ.พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดีรศ....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง