ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กสร. ชวนสถานศึกษาร่วมกิจกรรม ปลูกฝังความตระหนักและทัศนคติ เรื่องความปลอดภัยแก่นักเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จัดกิจกรรม "สถานศึกษาปลอดภัย และสุขภาพอนามัยดี" ชวนสถานศึกษาร่วมกิจกรรม เพื่อปลูกฝังความตระหนักและทัศนคติเรื่องความปลอดภัย แก่นักเรียนให้รู้เท่าทันความเสี่ยงหรืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นรอบตัว

นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กล่าวว่า จากนโยบายปฏิรูปแรงงาน 8 วาระ เพื่อพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และนโยบายขับเคลื่อนระเบียบวาระแห่งชาติ "แรงงานปลอดภัย และสุขภาพอนามัยดี"ของพลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานได้จัดกิจกรรม "สถานศึกษาปลอดภัย และสุขภาพอนามัยดี"ประจำปี 2560 โดยเชิญชวนสถานศึกษาหรือสถาบันการศึกษาที่มีผลงานที่ได้ดำเนินการด้านความปลอดภัยในสถานศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม ชัดเจน และเกิดประโยชน์ในภาพรวมของงานความปลอดภัย ระหว่างเดือน มกราคม – ธันวาคม 2559 สมัครเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อสร้างความตระหนักด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานให้เกิดขึ้นภายในสถานศึกษา เป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของการพัฒนาและรณรงค์ความปลอดภัยในสถานศึกษา รวมทั้งสร้างต้นแบบการดำเนินการความปลอดภัย ในสถานศึกษา อันจะส่งผลให้การขับเคลื่อนระเบียบวาระแห่งชาติ "แรงงานปลอดภัย และสุขภาพอนามัยดี" บรรลุผลสำเร็จ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นการแข่งขันภายในสถานศึกษาของตน โดยจะมีคณะทำงานตรวจประเมินสถานศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยจะมีโล่รางวัลดีเด่น สำหรับสถานศึกษาที่มีคะแนนตั้งแต่ 90 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป และประกาศนียบัตรเกียรติยศ สำหรับสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลเป็นปีที่ 2 – 4 ติดต่อกัน และประกาศนียบัตรชมเชย สำหรับสถานศึกษาที่มีคะแนนตั้งแต่ 80 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป แต่ไม่ถึง 90 เปอร์เซนต์ สถานศึกษาหรือสถาบันการศึกษาที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรม สามารถดาวน์โหลดใบสมัครเข้าร่วมกิจกรรมที่เว็บไซด์ www.oshthai.org โดยส่งใบสมัครและแบบเสนอชื่อเพื่อตรวจประเมิน พร้อมเอกสารรายละเอียดได้ที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานครพื้นที่ทุกพื้นที่ หรือสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดทุกจังหวัด ในเขตที่ตั้งของสถานศึกษา ภายในวันที่ 18 พฤษภาคม 2560

อธิบดี กสร. กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรม "สถานศึกษาปลอดภัย และสุขภาพอนามัยดี" เป็นความร่วมมือกับสถานศึกษาที่ร่วมกันปลูกฝังความตระหนักและทัศนคติเรื่องความปลอดภัย โดยเริ่มตั้งแต่วัยเด็ก ให้รู้เท่าทันความเสี่ยงหรืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นทั้งในที่โรงเรียน ที่ทำงาน บ้านเรือน และที่สาธารณะ เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้รอบตัวทุกเวลา.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แรงงาน มอบรางวัล สถานศึกษาปลอดภัย และสุขภาพอนามัยดี มุ่งสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย เตรียมความพร้อมก่อนวัยทำงาน

กระทรวงแรงงาน มอบรางวัล "สถานศึกษาปลอดภัย และสุขภาพอนามัยดี ประจำปี 2560" 299 แห่ง พร้อมมอบประกาศนียบัตรเกียรติยศสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัยฯ มุ่งเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านความปลอดภัยในการทำงาน...

กระทรวงแรงงาน ร่วมกับ บิ๊กซีฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "พิธีเปิดป้ายโรงเรียนในสถานประกอบการ"

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาขน) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน "พิธีเปิดป้ายโรงเรียนในสถานประกอบการ" วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2548 เวลา 09.30 – ...

สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสงขลา จัดงานมหกรรมกีฬาแรงงานต้านยาเสพติด

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สำนักงานงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงงาน จังหวัดสงขลา กำหนดจัดงานมหกรรมกีฬาแรงงานต้านยาเสพติด ประจำปี ๒๕๔๘ ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน ๒๕๔๘ โดยเปิดรับสมัครทีมกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันตั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง