ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดับร้อนด้วยเมนูสมูทตี้จาก พีชโครงการหลวง ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--เดอะมอลล์ กรู๊ป

สำหรับคนรักพีช ช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคมของทุกปี ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข เนื่องจากเป็นช่วงที่พีชจากโครงการหลวงทยอยออกผลผลิต ให้ได้ดื่มด่ำรสชาติความอร่อย ซึ่งพีชเป็นผลไม้ชนิดแรกในการเพาะปลูกของมูลนิธิโครงการหลวง ที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ทรงพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ให้ทางมูลนิธิโครงการหลวงทำวิจัยพัฒนาสายพันธุ์และคัดเลือกพันธุ์ที่ดีที่สุดสำหรับประเทศไทยเพื่อปลูกเป็นพืชทดแทนฝิ่น และเพื่อช่วยให้ชาวไทยภูเขาได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ต่อมาได้ปรับปรุงสายพันธุ์จนได้พีชที่มีทั้งรสและคุณภาพดีกว่าพันธุ์ดั้งเดิมมาก กูรเมต์ มาร์เก็ต จึงได้ร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวง เอาใจคนรักพีช จัดงาน "พีชโครงการหลวง" (Peach Royal Project Festival 2017) ส่งตรงพีชจากโครงการหลวงหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เลือกอร่อย อาทิ

• พีชพันธุ์อำพันอ่างขาง 2 ผลมีทรงกลม เปลือกมีสีแดงและเหลืองผสมกัน เนื้อมีสีเหลือง รสชาติหวานอมเปรี้ยว ฉ่ำน้ำ กลิ่นหอมหวาน

• พีชพันธุ์เจด ผลมีทรงกลม ผลค่อนข้างใหญ่ เปลือกและเนื้อมีสีเหลืองทอง เนื้อแน่นกรอบ รสชาติหวานอมเปรี้ยว กลิ่นหอมหวาน นิยมนำไปแปรรูป เช่น พีชลอยแก้ว แต่ก็สามารถรับประทานผลสดได้

• พีชพันธุ์เอริแกรนด์ ผลมีทรงกลม มีจะงอยที่ก้นผล เปลือกมีสีแดงและเหลืองผสมกัน เนื้อมี สีเหลือง รสชาติหวานอมเปรี้ยว ฉ่ำน้ำ กลิ่นหอมหวาน

• พีชพันธุ์ทรอปิค บิวตี้ ผลทรงกลม เปลือกผลเป็นสีเหลือง มีสีแดง ไม่มีจะงอย เนื้อสีเหลืองอำพัน เนื้อแน่นกรอบ ฉ่ำน้ำ ไม่เละ รสชาติหวานอมเปรี้ยว เมื่อสุกงอมรสชาติจะหวานและฉ่ำน้ำ

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปที่รังสรรค์จากพีชภายใต้ สัญลักษณ์ "ดี อร่อย" อย่าง พีชลอยแก้ว ผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก พีชสายพันธุ์เจด สายพันธุ์ที่มูลนิธิโครงการหลวงได้นำมาพัฒนาจนได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ เนื้อแน่น กรอบ รสชาติหวานอมเปรี้ยว เหมาะกับการทำเป็นผลไม้ลอยแก้ว อีกทั้ง ยังสามารถนำมา รังสรรค์เป็นเมนูคลายร้อนที่ให้ความสดชื่นอย่างเมนู "พีชสมูทตี้" โดยมีวัตถุดิบ ได้แก่ พีชในน้ำเชื่อม โครงการหลวง ½ กระป๋อง, มะนาว 1 ซีก, เสาวรสสด 50 ซีซี, น้ำแข็ง 1 แก้ว และปั่นให้เข้ากันให้มีเนื้อเนียนละเอียด เพียงเท่านี้ก็ได้พีชสมูทตี้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานหอม สดชื่น คลายร้อนรับซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดี

โดยนักชิมชื่อดังอย่าง วีรศักดิ์ ชุณหจักร ได้กล่าวถึงความโดดเด่นพีชโครงการหลวง ว่า "จริงๆ แล้ว ดีใจมากที่ประเทศไทยของเราปลูกพีชได้คุณภาพเทียบเท่ากับพีชของต่างประเทศ โดยความโดดเด่นของพีชโครงการหลวง คือ มีเนื้อแน่น กรอบ รสชาติที่อร่อยแบบหลากหลายตามสายพันธุ์ มีทั้ง รสเปรี้ยว รสหวาน หรือรสเปรี้ยวอมหวาน หากชอบเนื้อฉ่ำน้ำสามารถรอให้ผลสุกก็ได้รสชาติหวาน ฉ่ำน้ำ โดยในด้านการปรุงอาหารพีชสามารถนำไปปรุงได้ทั้งเมนูของคาวหรือของหวาน และสามารถดัดแปลงมาทำอาหารไทยได้ เช่น นำมาใส่แกงส้ม เพราะว่าเนื้อพีชมีความกรอบสามารถนำมาใส่แทนผักก็จะได้เมนูในสไตล์ฟิวชั่นที่รสชาติอร่อยจากผลผลิตของคนไทย หรือจะนำมาทำเป็นสมูทตี้ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่น คลายร้อนในฤดูร้อนนี้ได้เป็นอย่างดี"

ด้าน อวิกา แจ้งเจนกิจ เซเลบริตี้เจ้าของบริษัทไวน์ชื่อดังของไทย ได้กล่าวถึงพีชสมูทตี้โครงการหลวงว่า "หลังจากได้ชิมพีชสมูทตี้โดยทำจากพีชโครงการหลวง ต้องบอกว่ารสชาติอร่อยมาก มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กลิ่นหอม ทานแล้วสดชื่นมาก นอกจากนี้ ลูกพีชเองก็มีคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมาก เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะผิวของลูกพีชด้านในมีคุณสมบัติเป็น แอสทริงเจนท์ช่วยกระชับกล้ามเนื้อของใบหน้า โดยใช้คลึงนวดเบาๆ บนใบหน้าจะช่วยป้องกันการหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อ พร้อมช่วยบำรุงผิวให้ผิวขาวเนียน ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านด้วย ชอบมากค่ะ"

สาวกพีชเลิฟเวอร์สามารถร่วมเติมเต็มความอร่อย สดชื่น พร้อมรับคุณประโยชน์ให้สุขภาพดี ผิวสวย สดใสจากภายใน รับซัมเมอร์ ได้ในงาน "พีชโครงการหลวง" (Peach Royal Project Festival 2017) ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2560 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โฮม เฟรช มาร์ท และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต บริจาค 1 ล้านบาทจากข้าวคุณธรรม สมทบทุนโครงการไมล์สร้างบุญของการบินไทย

หลังจากที่การบินไทยได้เปิดตัวโครงการ “ไมล์สร้างบุญ” ที่เชิญชวนให้ลูกค้ารอยัล ออร์คิด พลัส หรือประชาชนทั่วไป ได้ร่วมบริจาคไมล์สะสม และปัจจัย เพื่อถวายแด่พระธรรมทูต จำนวน 80 รูป เพื่อเดินทางไปจาริกแสวงบุญ และร่วมสวดมนต์ถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จ...

แปซิฟิคเมล็ดพันธุ์ เพิ่มคุณภาพพันธุ์ด้วยงานวิจัยฯ หวังชิงตำแหน่ง "ผู้นำเมล็ดพันธุ์ลูกผสม"

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--สวทช. สวทช.– กรมสรรพากร ช่วยผู้ประกอบการ "แปซิฟิคเมล็ดพันธุ์" ลดต้นทุน งานวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสร้างเมล็ดพันธุ์พืชลูกผสม ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับการเพาะปลูกตามสภาพอากาศในประเทศ เพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิต ช่วยให้เกษตรกรไทยมีรายได้เพิ่ม...

วช. ผนึก เอไอที - มูลนิธิโครงการหลวงจัดประชุมระดับอินเตอร์ฯ ด้าน Simulation and Modeling

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วช. สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเซีย (AIT) และมูลนิธิโครงการหลวง จัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านการสร้างแบบจำลองและการจำลองสถานการณ์ขึ้นเป็น ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย หวังเตือนภัยก่อนเกิดเหตุการณ์จร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง