ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ปั้นเยาวชนรุ่นใหม่สู่ตลาดความคิดสร้างสรรค์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ

เซ็นต์เอ็มโอยูกับ คณะนิเทศศาสตร์ และการออกแบบ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ระดมความรู้ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ผ่านหลักสูตรเข้มข้น ส่งเสริมการศึกษาไทยเติบโตยั่งยืน

บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังกับ คณะนิเทศศาสตร์ และการออกแบบ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการศึกษา ผ่านหลักสูตรเข้มข้น การเทรนนิ่ง การสัมมนา เวิร์คช็อป กิจรรมพิเศษ การวิจัย และการพัฒนานวัตกรรมไอเดีย ด้วยประสบการณ์ และความรู้ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อดึงศักยภาพ และความสามารถ ปั้นเยาวชนรุ่นใหม่สู่ตลาดความคิดสร้างสรรค์ ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ส่งเสริมการศึกษาไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก 3 ปีซ้อน (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา) กล่าวว่า "อินเด็กซ์ฯ ได้ตระหนัก ให้ความสำคัญกับความร่วมมือด้านการศึกษาเป็นเวลามากกว่า 15 ปี อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญที่มุ่งสร้างเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในเรื่องของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างงาน และต่อยอดงานต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จในวิชาชีพ และการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยการถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ ในฐานะวิทยากรพิเศษ และอาจารย์ให้กับมหาวิทยาลัย ทั้งภาครัฐบาล และภาคเอกชน รวมถึงองค์กรต่างๆ อีกทั้งยังได้ทำการเปิดบริษัทฯ ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านความคิดสร้างสรรค์สำหรับบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจ จึงเป็นโอกาสที่ดีในการสานต่อเจตนารมณ์ดังกล่าว ล่าสุดผนึกกำลังกับมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการศึกษาร่วมกัน เพื่อส่งเสริม และพัฒนาเยาวชนรุ่นใหม่ให้มีความเชี่ยวชาญหลากหลาย เกิดเป็นคอมมูนิตี้ของสังคมที่แข็งแรง ในรูปแบบของหลักสูตรที่ได้ออกแบบ และดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด โดยแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ในด้านวิชาการ ด้านงานวิจัย ด้านการเทรนนิ่ง ด้านสื่อมวลชน เพื่อพัฒนาสู่สาขาวิชาชีพที่หลากหลาย โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้ ทั้งภาคทฤษฎี และการฝึกภาคปฏิบัติจริง อาทิ การแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างนักศึกษา และคณาจารย์ เพื่อเรียนรู้งานกับอินเด็กซ์ฯ ในสาขาที่สนใจ ผ่านการถ่ายทอดจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เป็นต้น พร้อมโอกาสร่วมสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ งานสัมมนา กิจกรรมซีเอสอาร์ และเวิร์คช็อปจริง เพื่อเตรียมความพร้อม และเสริมความแกร่งในการประกอบอาชีพต่อไป"

ดร. แอนดรูว์ สกาวน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด กล่าวว่า "มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด มุ่งเน้นในเรื่องของรูปแบบ และนวัตกรรมการเรียนการสอนแบบอินเตอร์แอคทีฟ ให้นักศึกษาสามารถนำความรู้มาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เพื่อผลิตบุคลากรที่มีทักษะ และมีคุณภาพสู่สังคม ทางมหาวิทยาลัยฯ จึงมีความยินดีที่ได้รับความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำของประเทศที่มีความแข็งแกร่ง และความเชี่ยวชาญ ในเรื่องของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ สร้างไอเดียในการทำงานต่างๆ รวมถึงการบริหารจัดการด้านการตลาดอย่างครบวงจร อย่างอินเด็กซ์ฯ เพื่อพัฒนาภาคการศึกษาไทยให้เติบโตในอีกหลายแง่มุมได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด"

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน กล่าวทิ้งท้าย "ด้วยประสบการณ์ และความมุ่งมั่นที่จะสร้างความแข็งแรงให้กับการศึกษาไทย มั่นใจว่านักศึกษาจะได้เรียนรู้ และได้รับประสบการณ์ตรงจากธุรกิจจริง ด้วยรูปแบบหลักสูตร และเนื้อหาการเรียนการสอนชนิดเข้มข้น กลั่นกรองจากผู้เชี่ยวชาญอย่างตั้งใจ นับเป็นความท้าทายที่จะสร้างดีเอ็นเอรุ่นใหม่ให้กับเยาวชนเติบโต และประสบความสำเร็จในอาชีพทั้งในประเทศ และต่างประเทศได้อย่างดีเยี่ยม"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เฉลียง 3 ฝ่าย ดี้-แต๋ง-เจี๊ยบ ขอท้าประลองฝีปากสุดมันส์ 13 มิย.52 นี้

"ยังดี" หน่วยงานน้องใหม่ในเครือ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ที่มุ่งเน้นเรื่องธุรกิจโมเดลใหม่ "Personal Branding" เป็นหลัก ซึ่งได้เปิดตัวพิสูจน์ฝีมือและสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมไปแล้ว ในโปรเจคต์แรก ด้วยการนำเสนอศักยภาพ และความสามารถของแบรนด์คนแรกคือ...

ภาพข่าว: แสตมฟอร์ดจัดประชุมปฏิบัติการ

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ดร.ชัชวลิต สรวารี อธิการบดี และนายอภิสันต์ ทัศนาญชลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับสมัครและสรรหานักศึกษา มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด รับมอบของที่ระลึกจากผู้แทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาราชบุรีเขต 1 ในงานประชุมปฎิบัติการ การ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง