ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ปฏิบัติภารกิจภายใต้นโยบาย Smart Officer กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--กรมฝนหลวงและการบินเกษตร

วันที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 10.00 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า จากการสั่งการให้ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประสานจังหวัดอุบลราชธานี และ สำนักงานชลประทานที่ 7 วางแผนปฏิบัติการขึ้นทำฝนหลวง เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหา "สาหร่ายบูม" ไม่สามารถใช้น้ำในเขื่อนลำโดมใหญ่ ซึ่งมักเกิดในช่วงฤดูแล้งที่มีน้ำน้อย ทำให้น้ำนิ่ง ไม่ไหล การปฏิบัติการฝนหลวงจะเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุนในเขื่อนลำโดมใหญ่ และปล่อยน้ำมาชะล้างถ่ายเทเพื่อใช้ปรับสภาพน้ำในลำน้ำให้ดีขึ้น ซึ่งจากการดำเนินงานที่รวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ เป็นผลจากการวางนโยบายที่ต้องการช่วยเหลือเกษตรกรให้เร็วที่สุด ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในอันที่จะแก้ปัญหาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าของพี่น้องเกษตรกร และ ประชาชน ไม่ต้องรอการสั่งการ ใช้เครื่องมือที่มีอยู่เต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้ผ่านวิกฤตไปได้

นายสุรสีห์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายใต้นโยบาย "Smart Officer" ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้ปฏิบัติงานตามภารกิจต่างๆ ที่ผ่านมา โดยประสานการทำงานกับหน่วยงานร่วมบูรณาการ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการช่วยเหลือเกษตรกร ซึ่งนโยบายนี้ให้ความสำคัญกับบุคลากรเป็นการเสริมสร้างสมรรถนะด้านผู้นำยุคใหม่ที่ทันสมัย มีอุดมการณ์และจิตสำนึกการเป็นข้าราชการที่ดี มีคุณธรรม จริยธรรม และสามารถเข้าใจนโยบายของรัฐบาล นโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สามารถปฏิบัติงานที่เชื่อมโยงกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งยังสามารถปรับตัวกับบริบทที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และมีศักยภาพตรงตามสมรรถนะความสามารถของบุคลากร โดยผู้ปฏิบัติงานต้องเป็น "Smart Officer" คือ หนึ่ง. ใจนั้นรู้ว่าต้องช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนวางรากฐานให้เกษตรกรไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างไร สอง. ต้องวางแผนรู้ว่าจะใช้ใครทำอะไรที่ไหนอย่างไรเมื่อไรเพื่ออะไร สาม. ต้องประสานการทำงานร่วมกับฝ่ายต่างๆและ สุดท้าย. ต้องทำความเข้าใจกับทุกฝ่ายว่าทำไปทำไมผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำเกิดความเชื่อมั่นว่าข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะดูแลเป็นที่พึ่งของพี่น้องเกษตรกรได้ เป็นการบริการด้วยหัวใจเพื่อเกษตรกรอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้มีการติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิดและพร้อมที่จะขึ้นบินปฏิบัติการทันทีที่สภาพอากาศเหมาะสมเอื้ออำนวย และยังคงปฏิบัติการฝนหลวงเพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรในการแก้ไขปัญหาภัยแล้งและเติมน้ำในเขื่อนที่สำคัญของประเทศไทย โดยไม่ให้มีผลกระทบกับพื้นที่เก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตร ทั้งนี้เกษตรกรและผู้สนใจทั่วไปสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของกรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้ที่เพจ Facebookกรมฝนหลวงและการบินเกษตร หรือ ที่เว็บไซต์กรมฝนหลวงและการบินเกษตรwww.royalrain.go.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมหมอดินรุก ส่งความรู้สู่เกษตรกร นำเกษตรไทยก้าวไกลสู่ AEC

กรมพัฒนาที่ดิน ร่วมกับ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดนิทรรศการ พัฒนาดิน-น้ำทุ่งเจ้าพระยา พัฒนาเกษตร AEC ภายในงาน เกษตรลุ่มเจ้าพระยา ก้าวหน้าสู่ประชาคมอาเซียน ระหว่างวันที่ 12-21 กรกฎาคม 2556 ณ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง