ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สร้างความยั่งยืนสู่ชุมชน Planet 21 Soap for Hope and Linens for Life โดย Novotel Phuket Vintage Park

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--Novotel Phuket Vintage Park

วันที่ 19 เมษายน 2560 โรงแรมโนโวเทลภูเก็ตวินเทจปาร์ค จับมือกับมูลนิธิชุมชนภูเก็ต จัดกิจกรรม Planet21 "Soap for Hope and Linens for Life Charity" (หนึ่งในโครงการ CSR ซึ่งนำโดยบริษัท Sealed Air) ภายในงานมีการสาธิตการทำสบู่จากสบู่ใช้แล้ว และโชว์ผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดที่ทำมาจากผ้าไลนิน ซึ่งทั้งหมดได้รับบริจาคมาจากทางโรงแรมต่าง ๆ ที่เข้าร่วมในโครงการ

Soap for Hope เป็นโครงการที่มีจุดประสงค์เพื่อแก้ปัญหาวิกฤติของขยะอันเกิดจากสบู่ใช้แล้ว ได้มีการประเมินว่า โรงแรมที่มีห้องประมาณ 400 ห้อง จะผลิตขยะอันเกิดจากสบู่ใช้แล้วถึง 3.5 ตัน ต่อปี และเพื่อที่จะลดตัวเลขที่น่าตกใจนี้ โครงการ Soap for Hope เข้ามาเพื่อหวังจะแก้ปัญหาเพื่อรีไซเคิลสบู่ที่สามารถนำมาใช้ใหม่ได้ โดยทางโครงการจะแจกจ่ายสบู่ที่ได้ไปยังชุมชนที่ร่วมโครงการ และหลังผ่านกระบวนการรีไซเคิล ผลิตภัณฑ์ที่ได้บางส่วน จะถูกซื้อกลับเพื่อมาวางขายในโซนขายของที่ระลึกของโรงแรมในโครงการ

สำหรับโครงการ Linens for Life เป็นโครงการส่งเสริมและสนับสนุนให้ชุมชนท้องถิ่นสามารถสร้างรายได้จากผ้าไลนินที่ไม่ใช่แล้ว จากโรงแรมต่าง ๆ ที่ร่วมกันบริจาค โดยการแปรรูปผ้าไลนินที่ได้ เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ เช่น สบู่ เสื้อผ้า ปลอกหมอน และกระเป๋าผ้า นอกจากนั้นทางชุมชนยังได้รับการส่งเสริมและสอนวิธีการเย็บผ้า รวมทั้งได้รับบริจาคจักรเย็บผ้าจากโครงการอีกด้วย

อนึ่ง ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ได้จากโครงการ ทั้งสบู่และผลิตภัณฑ์จากผ้าไลนิน จะถูกขายเพื่อสร้างรายได้แก่ชุมชนท้องถิ่น โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะไปสู่ครอบครัวที่ผลิตผลิตภัณฑ์ และอีกส่วนจะถูกนำไปส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิชุมชนภูเก็ต ซึ่งภายในงานนี้ ทางโรงแรมโนโวเทลภูเก็ตวินเทจปาร์ค สามารถรวบรวมเงินบริจาคได้มากถึงหนึ่งหมื่นบาท เพื่อช่วยส่งเสริมการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมของมูลนิธิอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Planet 21 - Soap For Hope Charity Event at Novotel Phuket Vintage Park

โนโวเทลภูเก็ตวินเทจปาร์ค จัดงาน Planet 21 "Soap for Hope Charity" by Phuket Community Foundation เวลา 11.00 น.วันที่ 21 เมษายน 2559 ที่โรงแรมโนโวเทลภูเก็ตวินเทจปาร์ค ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต คณะผู้บริหาร นำโดย นิโคลัส เจอร์ราล์ด ผู้ช่วยผู้จัดการ , ปริตา...

Newest Novotel opens its doors in paradise island of Phuket

Accor, the leading international operator of hotels in Asia Pacific and Thailand, announces the opening of Novotel Phuket Vintage Park, a newly build resort located right in the heart of Phuket’s famous Patong Beach and just a 3-min walking...

กิจกรรม ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--โนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ จับตะเกียบคีบสุกี้ที่ ลก หว่า ฮิน ขอเชิญท่านที่ชื่นชอบสุกี้ยากี้สไตล์ฮ่องกง ลิ้มลองความอร่อยและความสดใหม่ของบรรดาซีฟู้ดเป็นๆ ทั้ง กุ้งมังกร หอยเชลล์ ปลา เนื้อวัว เนื้อหมู และผักปลอดสารพิษสดๆนานาชนิด พร้อมน้ำซุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง