ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สยาม ไพร์ม เล็งเข้าตลาด mai รุก สื่อ นวัตกรรมรูปแบบใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--Feel Good Together PR

สยาม ไพร์ม คอร์ปอร์เรชั่น ผู้นำสื่อโฆษณานวัตกรรมรูปแบบใหม่ และเป็นผู้จำหน่าย-ให้เช่าอุปกรณ์สำนักงานครบวงจร เตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ วางแผนระดมทุนเตรียมรองรับการขยายธุรกิจสื่อโฆษณาที่ทันสมัยและครอบคลุมทุกพื้นที่ ตั้งเป้าภาพรวมรายได้จากกลุ่มป้ายโฆษณาเติบโตเท่าตัว จากการได้รับสิทธิสัมปทานกรุงเทพมหานครขายโฆษณาป้ายรถประจำทางทุกเกาะบนพื้นที่รอบอนุสาวรีย์ชัย และการจับมือร่วมกับพันธมิตรรายใหญ่หวังเพิ่มพื้นที่โฆษณาที่เป็นรูปแบบใหม่มากขึ้น รวมถึงปัจจุบันบริษัทห้างร้านได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมจากการซื้อเป็นการเช่าอุปกรณ์สำนักงานกันมากขึ้น และเนื่องจากอายุสัญญาที่ค่อนข้างนาน จึงส่งผลให้ธุรกิจนี้มีความมั่นคงและเติบโตสูง

นางสาวรุจิ อภิสราประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม ไพร์ม คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ผู้นำสื่อโฆษณานวัตกรรมรูปแบบใหม่และผู้ให้บริการจำหน่ายและให้เช่าอุปกรณ์สำนักงานครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนการดำเนินธุรกิจ โดยตั้งเป้านำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ maiภายในปี 2561 ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีเงินทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท สำหรับการระดมเงินทุนในครั้งนี้ บริษัทมีแผนจะนำมาขยายธุรกิจเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต ทั้งในส่วนของธุรกิจสื่อโฆษณานวัตกรรมรูปแบบใหม่ ที่เป็นสื่อแอลอีดีและสื่ออินเตอร์แอคทีฟ รวมถึงจำหน่าย-ให้เช่าอุปกรณ์สำนักงาน

"ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมตามกฏการดำเนินการของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในการจะนำธุรกิจเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการวางแผนมาระยะนึงแล้ว เพราะเชื่อว่าหลังจากที่จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้วจะสามารถสร้างความแข็งแกร่ง ความมั่นคงและความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจและองค์กรได้อย่างยั่งยืนมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้กับธุรกิจเราเองมากขึ้นจากเดิม" นางสาวรุจิ กล่าว

เนื่องจากในปี 2559 ถือเป็นปีของการลงทุน จึงส่งผลให้บริษัทเหลือกำไรจากผลการดำเนินงานที่ 3.7 ล้านบาทเติบโต100%เมื่อเทียบกับปี 2558 ส่วนในปี 2560 นี้บริษัทตั้งเป้ารายได้เพิ่มขึ้น 200% หลังจากธุรกิจที่ลงทุนไปจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ รวมถึงได้รับสิทธิสัมปทานกรุงเทพมหานครในการขายโฆษณา ป้ายรถประจำทางทุกเกาะบนพื้นที่รอบอนุสาวรีย์ชัยทั้งหมด และมีแผนเตรียมขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณสุขุมวิท สยาม จตุจักร เป็นต้น

นอกจากนี้บริษัทยังเดินหน้าจับมือร่วมกับพันธมิตรรายใหญ่ในช่องทางอื่นๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายราย เพื่อให้เข้าถึงพื้นที่โฆษณาที่เป็นรูปแบบใหม่มากขึ้น เจาะกลุ่มลูกค้าระดับแมสเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นป้ายบิลบอร์ด , ร้านCJ Express , LPN , ห้างBlueport , ตู้เติมเงินบุญเติม ,รถตุ้กๆ , รถบัสเจ้เกียว และสัมปทานพื้นที่โฆษณาบนเกาะสมุย และ จ.เพชรบุรี เป็นต้น โดยปีนี้เชื่อว่าจะทำให้มีภาพรวมรายได้จากกลุ่มป้ายโฆษณาเติบโตขึ้นอีกเท่าตัว หรือคาดว่าจะมีรายได้เข้ามาประมาณ 300 ล้านบาท

สำหรับผลงานที่ผ่านมาที่สร้างความประสบผลสำเร็จให้แก่บริษัทเป็นอย่างมาก ได้แก่ Social life tower แลนด์มาร์คสื่อนวัตกรรมอินเตอร์แอคทีฟขนาดใหญ่ใจกลางท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ซึ่งในอนาคตจะเตรียมขยายไปยังท่าอากาศยานอื่นๆ อาทิ ท่าอากาศยานดอนเมือง ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือและการวางแผนการดำเนินงาน รวมถึงการขยายตลาดให้เช่าอุปกรณ์สำนักงานไปยังองค์กรภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ

นอกจากนี้บริษัทยังได้ร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์ นำร่องจัดทำป้ายรถเมล์อัจฉริยะ ซึ่งขณะนี้ได้มีการเริ่มต้นดำเนินการติดตั้งไปแล้ว โดยจะแล้วเสร็จสามารถใช้งานได้ในเดือนพฤษภาคม และจะทำการขยายไปยังจุดอื่นๆ ต่อในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

OfficeMate ปรับโฉมเว็บไซด์ใหม่ มีสินค้าครบครันให้เลือกสรร ที่ทำให้ชีวิตการทำงานของคุณง่ายขึ้น

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ออฟฟิศเมท ผู้จำหน่ายเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน คอมพิวเตอร์ โดยผ่านระบบแค็ตตาล็อกและอินเตอร์เน็ตเป็นแห่งแรกของไทย ปรับรูปโฉมเวปไซต์ www.officemate.co.th ใหม่เพื่อให้คนทำงานมีชีวิตที่ง่ายขึ้น โดยภายในเว็บไซด์ได้คัด...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง