ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: สถาบันการบินพลเรือน ศึกษาดูงาน บริษัท Lufthansa Technical Training (LTT) ประเทศเยอรมนี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--สำนักวิจัยและพัฒนาธุรกิจการบิน

วันที่ 13-14 เมษายน 2560 พลเรือตรี ปิยะ อาจมุงคุณ ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน นางสาวภัคณัฏฐ์ มากช่วย รองผู้ว่าการฝ่ายบริหาร และนายวิโรจน์ น้อยวิไล ผู้อำนวยการกองวิชาอากาศยานและเครื่องยนต์ พร้อมด้วยคณาจารย์ แผนกวิชาช่างอากาศยาน ได้เดินทางไปศึกษาดูงานที่บริษัท Lufthansa Technical Training (LTT) เมือง Frankfurt และเมือง Hamburg ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับฝึกอบรมบุคลากรด้านการบำรุงรักษาอากาศยานชั้นสูงที่มีชื่อเสียงและมีความทันสมัย เป็นที่ยอมรับในระดับสากลมากว่า 60 ปี ตั้งอยู่ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ Frankfurt ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ Hamburg ประเทศเยอรมนี ภายใต้โครงการความร่วมมือการศึกษาต่อและพันธมิตรกับสถาบันการศึกษาทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ในการนี้ ผู้บริหารของบริษัท Lufthansa Technical Training (LTT) ซึ่งประกอบด้วย
1. Ms. Yvonne Meisenzahl, Head of Accounting & Controlling Sourcing Management
2. Mr. Frank Kabuth, Quality Manager
3. Mr. Holger Straub, Training Manager (Aircraft Type Training)
4. Mr. Eike Nowiszewski, Training Development Manager
5. Mr. Harald Frisch, Strategic Project Manager
6. Mr. Levente Budai, Head of Sales (Asia)
7. Ms. Sabine Dressbach, Dialogue & Event Marketing
8. Mr. Michael Paarmann, Training Manager at LTT Hamburg

ได้ให้การต้อนรับคณะของ สบพ. และบรรยายสรุปเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา วิสัยทัศน์ พันธกิจ ขีดความสามารถของบริษัท Lufthansa Technical Training (LTT) และการฝึกอบรมบุคลากรด้านการบำรุงรักษาอากาศยานในระดับอาชีวศึกษาของประเทศเยอรมนี ซึ่งใช้เป็นระบบอาชีวศึกษาทวิภาคี (Dual Vocational Education Training Standards) พร้อมทั้งนำเสนอและหารือรายละเอียดด้านการเป็นที่ปรึกษาและการทำความร่วมมือระหว่างกัน

นอกจากนี้ คณะของ สบพ. ยังได้เข้าเยี่ยมชมห้องเรียนที่ใช้ในการฝึกอบรมการบำรุงรักษาอากาศยานแบบเสมือนจริง (Virtual Aircraft Maintenance Training Devices) สำหรับหลักสูตรฝึกอบรมการบำรุงรักษาอากาศยานเฉพาะแบบ (Aircraft Type Training) ณ บริษัท Lufthansa Technical Training (LTT) เมือง Frankfurt และเยี่ยมชมอาคารสถานที่และอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบการเรียนการสอนในหลักสูตรฝึกอบรมช่างบำรุงรักษาอากาศยานในระดับอาชีวศึกษา ณ บริษัท Lufthansa Technical Training (LTT) เมือง Hamburg ได้แก่

1. ห้องเรียนภาคทฤษฎี (Theoretical Classroom)
2. Avionics Workshop
3. Hangar for Maintenance Training and Boeing B737
4. Basic Practical Training Workshop
5. Gas Turbine Engine Workshop

การศึกษาดูงานครั้งนี้ นับเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านการพัฒนาระบบการเรียนการสอนและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความคิดมุมมองให้เกิดวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ทั้งยังนำประสบการณ์ที่ได้รับมาปรับปรุงพัฒนาและประยุกต์ใช้ในการจัดฝึกอบรมด้านการบำรุงรักษาอากาศยาน ให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สถาบันการบินพลเรือน มีความประสงค์จะรับสมัครบุคคลเข้าเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่งนักวิชาการ ตำแหน่งพนักงานตรวจสอบภายใน ตำแหน่งบุคลากร และตำแหน่ง ช่างเครื่องวัดประกอบการบิน ตั้งแต่บัดนี้ (๒๖ มกราคม ๒๕๔๘) ถึงวันที...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง