ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มรภ.สงขลา จัด ห้องสมุดสุดหรรษา รับปิดเทอม ชวนนักอ่านน้อยตะลุยแปลงเกษตร-ฝึกผู้ประกาศข่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--มรภ.สงขลา

มรภ.สงขลา จับมือ ทม.เขารูปช้าง จัดกิจกรรมห้องสมุดสุดหรรษารับปิดเทอม ชวนหนูน้อยวัย 6-10 ปี สัมผัสฟาร์มสัตว์ แปลงเกษตร พร้อมฝึกเป็นผู้ประกาศข่าว หวังบ่มเพาะนิสัยรักการอ่าน พัฒนาสู่การใฝ่เรียนรู้ตลอดชีวิต

ผศ.ดร.อำนาจ ทองขาว ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยถึงกิจกรรมห้องสมุดสุดหรรษา ประจำปี 2560 ว่า กิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 เมษายนนี้ ณ ชั้น 4 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มรภ.สงขลา โดยเปิดรับเด็กและเยาวชนอายุ 6-10 ปี ในเขตเทศบาลเมืองเขารูปช้าง (ทม.เขารูปช้าง) และพื้นที่ใกล้เคียง จ.สงขลา จำนวน 40 คน สัมผัสประสบการณ์การเลี้ยงสัตว์ต่างๆ อาทิ ปลา หมู แพะ วัว เป็นต้น แวะชมพืชผักจากแปลงเกษตรที่พี่ๆ นักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร ปลูกไว้มากมาย รวมถึงเรียนรู้เกี่ยวกับเบื้องหลังการเป็นพิธีกรและผู้ประกาศข่าวที่คณะวิทยาการจัดการ พร้อมทั้งทดลองเป็นพิธีกรและผู้ประกาศข่าวรุ่นเยาว์ เพื่อฝึกทักษะการพูดและการออกเสียง นอกจากนั้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ประดิษฐ์พวงกุญแจน่ารักๆ นำกลับไปเป็นของที่ระลึก ฝึกทำแซนด์วิชสำหรับนำมารับประทานเป็นอาหารว่างในครอบครัว และสนุกสนานไปกับกิจกรรมวอล์คแรลลี่ (Walk Rally) ซึ่งเป็นการผจญภัยไปกับฐานต่างๆ ทั้งหมด 5 ฐาน ได้แก่ ฐานลูกโป่งหรรษา ฐานคำใบ้ @ ใบ้คำ ฐานลูกบอลหลากสี ฐานปิ้งป่อง และ ฐานคำถามกวนๆ

ผศ.ดร.อำนาจ กล่าวว่า กิจกรรมห้องสมุดสุดหรรษาจัดขึ้นในช่วงที่นักเรียนปิดภาคการศึกษา เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เด็กๆ จะได้ผ่อนคลายจากการเรียน และได้สนุกไปกับการเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ พืชผักใกล้ตัว หรือสิ่งของในชีวิตประจำวัน รวมทั้งได้บ่มเพาะนิสัยรักการอ่าน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการที่จะสามารถแสวงหาองค์ความรู้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเรียนรู้ต่อไปในอนาคต โดยในปีนี้สำนักวิทยบริการฯ ได้ร่วมมือกับท้องถิ่นอย่าง ทม.เขารูปช้าง จัดกิจกรรมห้องสมุดสุดหรรษา ประจำปี 2560 มุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนมีความใฝ่รู้และศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองนำไป นำไปสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต ซึ่งทุกครั้งกิจกรรมห้องสมุดสุดหรรษาได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ดังจะเห็นได้จากจำนวนผู้สมัครเข้าร่วมโครงการที่มีมากกว่าจำนวนที่สามารถรับได้จริง เช่นเดียวกับปีนี้ที่ยังคงได้รับความสนใจจากเด็กและเยาวชนสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

#ห้องสมุดสุดหรรษา จุดประกายนักอ่านรุ่นจิ๋ว มรภ.สงขลา ชวนเยาวชน เล่น เรียนรู้

สำนักวิทยบริการฯ มรภ.สงขลา เปิดห้องสมุดให้กว้างกว่าที่เคย ด้วยกิจกรรม “ห้องสมุดสุดหรรษา” ที่เปลี่ยนนิยามความจำเจของการอ่านหนังสือในห้องสี่เหลี่ยม เป็นการเสาะหาประสบการณ์และความรู้จากหลากสถานที่ แต่ก็ไม่ลืมที่จะปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน...

เผยเคล็ดลับสุขภาพ ฟิต ฟิตกับ ชมะนันทน์ พบกับ หนุ่มหล่อมากความสามารถ

ชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ มีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบมากมาย หลายคนคุ้นหน้าและรู้จักดีในฐานะผู้ประกาศข่าว พิธีกรทางรายการโทรทัศน์ พรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์เม็ด อาจารย์สอนหนังสือ ทนายความที่รักไม่แพ้กัน จะมาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ฟิตปั๋ง ว่าทำอย่าง...

ภาพข่าว: กิตติรัตน์ ณ ระนอง รับโล่ประกาศเกียรติคุณจากสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทย

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมรับโล่ประกาศเกียรติคุณในฐานะผู้ให้การสนับสนุนกิจกรรมห้องสมุดชุมชนต้นแบบ และห้องสมุดเสริมปัญญา ของสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทย เพื่อให้เป็นแหล่งการเรียนร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง