ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Glodanos Tale เรื่องราวก่อนจะเป็น เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--สถาพรบุ๊คส์

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา สถาพรแฟนตาซีจัดกิจกรรม "เปิดฉาก Glodano's Tale แฟนตาซีเรื่องเยี่ยม" โดยนักเขียนแฟนตาซีชื่อดัง "กัลฐิดา" ร่วมด้วย มุกระวี ร่องจิก และฐานิตา เสริบุตร

ผู้สร้างสรรค์ภาพประกอบ ณ เวทีกลางในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Glodano's Tale คำเชิญจากผืนป่า เป็นโพรเจ็กต์พิเศษ ที่มีทั้งนิยาย, การ์ตูน และ Concept Art ในชุดเดียวกัน โดยเป็นเรื่องราวก่อนจะเป็น "เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา" วรรณกรรมแฟนตาซีที่สร้างชื่อให้กัลฐิดา

กัลฐิดากล่าวว่า "ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน ตอนที่กัลกำลังเขียนนิยายเรื่อง The Draker's Story ขณะที่คุยโทรศัพท์กับน้องมุก (มุกระวี) ในเวลานั้นมุกกำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัย และน้องตั้งใจเลือกเรียนวิชาเกี่ยวกับภาพยนตร์และแอนิเมชัน เราคุยกันหลายเรื่องถึงอนาคตและพูดว่ามีคนเริ่มพูดกันเยอะ ว่าอยากเห็น เซวีน่า ในรูปแบบการ์ตูน มุกถามกัลว่า อยากทำการ์ตูนเซวีน่าเหมือนที่คนอื่นๆ พูดไหม ในตอนนั้นกัลตอบมุกว่า ความฝันของนักเขียนนิยาย ก็คือ การได้เห็นนิยายของตัวเองถูกแปลงเป็นสื่ออื่น โดยเฉพาะนิยายแฟนตาซี หากได้ทำเป็นการ์ตูน นั่นคือ ที่สุดของความฝัน แต่พี่รู้ว่า ในเวลาอันใกล้นี้ ไม่มีทางเป็นจริง แต่...พี่จะไม่หมดหวัง พี่เชื่อว่า หากพี่ยังไม่หยุดเขียน และนักอ่านยังสนุกไปกับการเล่าเรื่องของพี่ สักวันหนึ่ง โอกาสจะต้องมาถึง"

จนกระทั่งต้นปี พ.ศ. 2557 สถาพรบุ๊คส์ได้ยื่นข้อเสนอมาว่าต้องการทำ เซวีน่า ฉบับการ์ตูน เป็นเวลากว่าสามปีที่ทีมงานทุกคนทำงานกันอย่างหนัก เพราะพบอุปสรรคมากมาย แต่ในที่สุด Glodano's Tale คำเชิญจากผืนป่า ก็สำเร็จจนได้

กัลฐิดากล่าวเสริมว่า ดีใจที่ได้กลับมาเล่าเรื่องราวของโลกเซวีน่า ผ่านมุมมองของบุคคลที่อยู่ในประวัติศาสตร์ของชาวเซวีเรี่ยน แม้เซวีน่าในเวลานั้น อาจไม่เหมือนกับเซวีน่าในยุคปัจจุบัน แต่กัลเชื่อว่า เมื่อทุกคนอ่านจบ ทุกคนก็จะได้รับความสุขเหมือนเช่นทุกครั้งที่บานประตูแห่งนี้ได้เปิดออก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักหอสมุดแห่งชาติ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมอบรมปฏิบัติการ "การบูรณาการความรู้ด้านมรดกศิลปวัฒนธรรมไทย"

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--สำนักหอสมุดแห่งชาติ เน้นด้านทัศนศิลป์ในการเรียนการสอนและการส่งเสริมการอ่านระดับมัธยมศึกษา ในวันที่ 30-31 มี.ค. ศกนี้หมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 15 มี.ค. 2549 ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 34 และงานมหกรรมหนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 4 ป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง