ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Thai Herbs ชูสมุนไพรแชมเปี้ยนส์ของไทย จุดประกายความคิดต่อยอดธุรกิจ ในงาน BIG+BIH 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ส่งเสริมสมุนไพรไทยและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพรไทยที่ใช้ ภูมิปัญญาในการสร้างสรรค์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ โดยจัดนิทรรศการ Thai Herbs: Inspiration for better living ชู 4 สมุนไพรแชมเปี้ยนส์ เพื่อเป็นไอเดียให้ผู้ชมงานนำไปพัฒนาและต่อยอดในเชิงธุรกิจ ในงาน BIG+BIH 2017

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า นิทรรศการ Thai Herbs: Inspiration for better living จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการเผยแพร่ข้อมูลสมุนไพรไทย รวมทั้งมีการจัดแสดงตัวอย่างสมุนไพรไทยและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพรไทย การสาธิตสมุนไพรไทยหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพรไทยที่ใช้ภูมิปัญญาในการสร้างสรรค์ เช่น การสกัดและแปรรูปจัดแสดงน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ และการนำสมุนไพรมาใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้นนอกจากนี้ ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรมาให้ข้อมูลและคำปรึกษาแก่ผู้สนใจอีกด้วย

"สมุนไพรของไทยมีหลากหลายประเภท และมีคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่างกัน การจัดนิทรรศการครั้งนี้จะเน้นสมุนไพรแชมเปี้ยนส์ 4 ชนิดหลักของไทย ได้แก่ ขมิ้นชัน กระชายดำ ไพล และบัวบก เพื่อให้นักธุรกิจและผู้นำเข้าจากต่างประเทศที่เข้าเยี่ยมชมงานได้รับความรู้ ความเข้าใจ ทราบถึงคุณประโยชน์และการนำสมุนไพรไทยที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัยต่อสุขภาพ ไปพัฒนาและต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับการบำบัดและดูแลสุขภาพ นิทรรศการนี้จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับสมุนไพรไทย ซึ่งจะนำไปสู่การยกระดับอุตสาหกรรมสินค้าและบริการสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพรไทย และเพิ่มมูลค่าการส่งออกผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยได้มากขึ้น" นางมาลี กล่าว

ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการ Thai Herbs: Inspiration for better living และขอรับคำแนะนำในการสร้างโอกาสทางธุรกิจจากสมุนไพรไทย ได้ในงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน เดือนเมษายน 2560 หรือ BIG + BIH April 2017 วันเจรจาธุรกิจ : 19-21 เมษายน 2560 วันจำหน่ายปลีก : 22-23 เมษายน 2560 ณ ฮอลล์ 100-103 ไบเทค บางนา รายละเอียดเพิ่มเติมโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง