ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอ็มยูที จับมือ สสวท. พัฒนาสื่อสาธิตด้านฟิสิกส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร หรือ MUT (เอ็มยูที) ลงนามความร่วมมือกับ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท) เพื่อพัฒนาสื่อการเรียนรู้และสื่อการทดลองเสมือนจริงวิชาฟิสิกส์ ตอบโจทย์ Active Learning สร้างบุคลากรยุค 4.0 คิดเป็น ทำจริง พัฒนาประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ รองศาสตราจารย์ ดร.สุเจตน์ จันทรังษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร และ ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกาศลงนามความร่วมมือพัฒนาสื่อการเรียนรู้และสื่อการทดลองเสมือนจริงวิชาฟิสิกส์ โดยเฉพาะมอดูลเรื่องแสง รวมทั้งอบรมและเตรียมพร้อมบุคลากรของทั้งสองฝ่าย ให้สามารถนำเครื่องมือไปถ่ายทอดและสื่อสารให้แก่กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล นำไปสู่การพัฒนาบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีรองรับประเทศไทย 4.0 อย่างเป็นรูปธรรม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุเจตน์ จันทรังษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร (MUT หรือ เอ็มยูที) เปิดเผยว่า เป้าหมายหลักของการพัฒนาและเติบโตของประเทศไทยปัจจุบัน คือ การพัฒนาบุคลากรสู่ยุค 4.0 โดยรากฐานสำคัญหนีไม่พ้น การพัฒนาด้านการศึกษา ซึ่งจำเป็นต้องปรับเปลี่ยน ทั้งในส่วนของรูปแบบการเรียนการสอน และเนื้อหาหลักสูตรให้มีความน่าสนใจ กระตุ้นให้เกิดความอยากใคร่รู้มากกว่าการสอนแบบเดิม ดังนั้น การเรียนรู้แบบ Active Learning จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยเครื่องมือสำคัญ นั่นคือ สื่อการเรียนรู้ สื่อทดลองและสาธิตเสมือนจริง เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา เกิดความเข้าใจและสร้างแรงบันดาลใจในการคิด วิเคราะห์และสร้างสรรค์ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาสิ่งใหม่ให้เกิดขึ้นในวงการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในอนาคต

ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท) กล่าวว่า การได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร เป็นการสร้างความมั่นใจและรับประกันผลสำเร็จของการพัฒนาสื่อการเรียนการสอนด้านฟิสิกส์ นำไปสู่การพัฒนาและต่อยอดความคิดให้แก่กลุ่มนักเรียน นักศึกษา เพื่อเติบโตขึ้นเป็นนักวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต เนื่องจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำและมีชื่อเสียงในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ

สำหรับผู้สนใจ สามารถติดตามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คณะวิทยาการและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครโทรศัพท์ 02-988-3666 ต่อ 4115 อีเมล์ prit@gmail.com เว็บไซต์www.mut.ac.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสวท. เชิญครูไอทีสมัครเข้ารับการอบรม หลักสูตรครูผู้สอนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศโดยการศึกษาด้วยตนเอง

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สสวท. นายพิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)แจ้งว่า สสวท. ได้จัดทำหลักสูตร และชุดเอกสารสำหรับครูผู้สอนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศโดยการศึกษาด้วยตนเอง เพื่อช่วยเพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจ ทักษะ แนวทา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง