ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สวนกุหลาบนนท์ฯ สานฝันนักกีฬา 5 จังหวัดชายแดนใต้ จัดการแข่งขันกีฬานานาชนิด มุ่งเน้นนโยบายเปิดกว้างด้านการศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี

สวนกุหลาบนนท์ฯจัดกิจกรรมตาม "โครงการสานฝันกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้" ให้นักเรียนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีโอกาสเรียนรู้และฝึกปฏิบัติ พัฒนาทักษะด้านวิชาการและกีฬา โดยจะจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล รุ่น 17 ปี ทีมโรงเรียนเทพศิรินทร์ พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ และทีมโรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้พร้อมกับเน้นนโยบายเปิดกว้างทางการศึกษา นำระบบ Google For Education มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2560 นี้

ดร.โพยม จันทร์น้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี กล่าวว่า โรงเรียนฯ ได้รับมอบหมายจาก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ) จัด กิจกรรมตาม "โครงการสานฝันกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้" โดยมีวัตถุประสงค์ ให้นักเรียนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีโอกาสเรียนรู้และฝึกปฏิบัติ พัฒนาทักษะด้านวิชาการและกีฬา โดยจะจัดการแข่งขันกีฬาในหลากหลายชนิดกีฬา ในวันที่ 4-5 พฤษภาคม 2560 ปีการศึกษา 2560 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี ดังนี้ การแข่งขันฟุตบอล รุ่น 17 ปี ทีมโรงเรียนเทพศิรินทร์ พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ได้แก่ โรงเรียนในจังหวัด ดังนี้ จังหวัดสตูล ,จังหวัดยะลา , จังหวัดนราธิวาส ,จังหวัดปัตตานี และจังหวัดสงขลา จัดแข่งขันกีฬาร่วมกับ ทีมโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ทีมโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ และการแข่งขันเซปักตระกร้อ ทีมโรงเรียนสวนกุหลาบรังสิต พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ เป็นต้น

ทางโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ได้ให้ความสำคัญในทุกด้านตามความสามารถของนักเรียนมาโดยตลอด และส่งต่อให้โรงเรียนใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือทางด้านกีฬาจุดประกายฝัน สร้างแรงบันดาลใจมีความพร้อมและมีศักยภาพสานฝันความเป็นเลิศด้านกีฬาต่อไป

ทั้งนี้ ดร.โพยม กล่าวต่อว่า โรงเรียนสวนกุหลาบนนท์ฯ ได้ให้ความสำคัญทางด้านกีฬามาโดยตลอดโดยมีนโยบายเปิดรับนักกีฬาในทุกๆ ประเภทเพิ่มจากจำนวนเดิม อาทิเช่น ฟุตบอลทั้ง 3 รุ่น, วอลเล่ย์บอลชายและหญิง, บาสเก็ตบอล, ฟุตซอล และอื่นๆ และได้จัดให้นักกีฬาที่มีความสามารถได้เข้ามาศึกษาที่โรงเรียนฯ มีจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม และทางโรงเรียนฯ ยังสนับสนุนที่พักสำหรับนักเรียนที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด และยังมีเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา ในทุกชนิดกีฬาอย่างเต็มที่รวมถึงด้าน การพัฒนาระบบการศึกษาโดย จะนำระบบ Google For Education คือ บริการโซลูชั่นเพื่อสถานศึกษา ของ Google ซึ่งประกอบด้วยอีเมล ปฏิทิน และการแชทผ่าน Google Apps For Education ซึ่งใช้ในการเรียนการสอนมาใช้งานในปีการศึกษาที่ 2560 นี้

อีกทั้งจัดวิทยากรในวิชาการต่างๆ มาสอนและอบรมเพิ่มเติมให้กับนักเรียนของโรงเรียนฯ เพื่อยกระดับทางการเรียนการสอนแบบเข็มข้น และยกระดับเพื่อให้นักเรียนได้ไปแข่งขันโอลิมปิกวิชาการ จัดอบรม O-NET ให้นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 และมัธยมศึกษาปีที่ 6 ตั้งแต่เทอมแรกของปีการศึกษา 2560 ทางผู้อำนวยการฯ และผู้บริหารโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ได้ตระหนักดีว่านักเรียนแต่ละคนมีความสามารถในแต่ละด้านต่างแตกต่างกัน จึงให้นักเรียนเลือกความชอบในแต่ละด้านตามที่นักเรียนต้องการเป็นหลัก เป็นการตอกย้ำว่า นักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี จะมีความเป็นเลิศในทุกๆ ด้าน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ป้อมปราบฯ จัดงาน "วันวิสาขบูชา" ร่วมกับวัดเทพศิรินทราวาส

นางชนิศฎ์สรฐ์ สืบสังข์ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. แจ้งว่า วัดเทพศิรินทราวาส ร่วมกับสำนักงานเขตฯ และโรงเรียนเทพศิรินทร์ จัดโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในวันวิสาขบูชา ในวันที่ 31 พ.ค. 50 ณ วัดเทพศิรินทราวาส เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระ...

กสิกรไทยจับมือสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยฯ ออกบัตรเครดิตสวนกุหลาบ

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--ธ.กสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทยร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยฯ ออกบัตรเครดิตสวนกุหลาบ ฉลอง 123 ปี ของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยธนาคารฯ จะมอบเงินส่วนหนึ่งจากยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรสนับสนุนการศึกษาและการกีฬาของโรงเรียน ตั้งเป้าออกบัตร ...

เอแบคโพลล์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาทางวิชาการเสวนาเรื่อง รวมใจเป็นหนึ่ง กู้วิกฤต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--เอแบคโพลล์ โดย พลเอก สิริชัย ธัญญสิริ*(ผอ.กองอำนวยการเสริมสร้างสันติสุข จังหวัดชายแดนภาคใต้), ผศ.ดร.จรัล มะลูลีม* (กก.อิสระตรวจสอบกรณีตากใบ),ผศ.ดร.ศรีสมภพ จิตร์ภิรมย์ศรี (ศูนย์วิจัยมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มอ.ปัตตานี), คุณจักรภพ เพ็ญแข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง