ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เทยิน โพลีเอสเตอร์ ร่วมกับ โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม จัดโครงการผลิตเสื้อทีเชิ้ตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมให้เยาวชนไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอลซัลติ้ง

บริษัท เทยิน โพลีเอสเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเส้นใยโพลีเอสเตอร์ชั้นนำในประเทศไทย ร่วมกับ โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม จัดโครงการนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิลเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ เพื่อผลิตเป็นเสื้อยืดทีเชิ้ตให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมคลีนิกสอนฟุตบอล มุ่งมั่นส่งเสริมการศึกษาและปลูกฝังจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมให้เยาวชนไทย

นายทาดาชิ ซาคาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เทยิน โพลีเอสเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา เทยิน โพลีเอสเตอร์ ได้ร่วมกับ Japan Dream Football Association (JDFA - เจแปน ดรีม ฟุตบอล แอสโซซิเอชั่น) ในการจัดคลีนิกสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนที่มีใจรักและใฝ่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาตั้งแต่ปี 2555 นอกจากนี้ยังสนับสนุนเรื่องการรีไซเคิล โดยนำขวดพลาสติกที่ใช้ในสนามซ้อมฟุตบอลมาผลิตเป็นเสื้อให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมการฝึกซ้อมอีกด้วย

สำหรับประเทศไทย ทาง JDFA ได้ร่วม โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ในการเปิดคลีนิกสอนฟุตบอลภายในโรงเรียนให้กับนักเรียนประถมศึกษา มาตั้งแต่ปี 2559 ทางเทยิน โพลีเอสเตอร์ จึงได้ขยายความร่วมมือมายังโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ในการนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิลเป็นเส้นใย โพลีเอสเตอร์ และผลิตเป็นเสื้อยืดทีเชิ้ตให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมคลีนิกสอนฟุตบอล โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560

นายเศกสรร สกนธวัฒน์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนอัสสัมชัญ กล่าวว่า โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม มีนโยบายที่จะส่งเสริมการศึกษาคุณภาพสูงให้กับนักเรียนในทุกๆ ด้าน ในวันนี้เราจึงได้ขยายผลการดำเนินกิจกรรมร่วมกับ เทยิน โพลีเอสเตอร์ ในการนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิลเป็นเสื้อทีเชิ้ต ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้เรื่องการรีไซเคิล และสร้างสำนึกใส่ใจในสิ่งแวดล้อมผ่านสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว และยังเป็นการยกระดับความร่วมมือหลายฝ่ายเพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาที่มีความรอบด้านอย่างแท้จริง

ในโครงการนี้ เทยิน โพลีเอสเตอร์ ได้ติดตั้งกล่องจำนวน 2 กล่อง ภายในโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม เพื่อรวบรวมขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว และนำไปรีไซเคิลเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ โดยโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ได้ประชาสัมพันธ์ให้ครูอาจารย์ พนักงาน และนักเรียน ช่วยกันเก็บรวบรวมขวดพลาสติก โครงการดังกล่าวยังเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 50 ปี ของเทยิน โพลีเอสเตอร์ และโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ในปี 2560 อีกด้วย

กลุ่ม เทยิน มุ่งมั่นที่จะเสริมความเข้มแข็งของกิจกรรมในประเทศไทย ซึ่งเป็นฐานการผลิตที่สำคัญในระดับสากล ด้วยการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ จะมุ่งยกระดับการรับรู้ในแบรนด์เทยินให้เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทยพร้อมกับเผยแพร่กิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเราให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เทยิน โพลีเอสเตอร์ ดึงตัว เจ ชนาธิป เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาครั้งแรกในไทย

มร.ทาดาชิ ซาคะตะ ประธานบริษัท เทยิน โพลีเอสเตอร์ จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัทในเครือ เทยิน ประเทศญี่ปุ่น ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเส้นใยโพลีเอสเตอร์ในประเทศไทย จัดงานเซ็นสัญญาและเปิดตัว "เมสซี่เจ - ชนาธิป สรงกระสินธ์" นักฟุตบอลชื่อดัง...

แอลจี ร่วมกับ โรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถมพร้อมเสริมทักษะสำคัญ สำหรับเด็กไทยในศตวรรษที่ 21

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ร่วมกับโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม เสริมสร้างทักษะสำคัญแห่งศตวรรษที่ 21 ด้วย แอลจี อินเตอร์แอคทีฟ ไวท์ บอร์ด (LG Interactive White Board) สำหรับนักเรียนโปรแกรมภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษาชั้นปีที่ 1 และ 2...

ส.ส.ท. ลุ้นทีมอุดมศึกษาสู่เวทีนานาชาติ ABU Robot Contest ประเทศ จีน

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--โปร มีเดีย พีอาร์ หุ่นยนต์ทีม IRAP: Araritz สถาบันฯพระจอมเกล้าพระนครเหนือ คว้าทีมชนะเลิศระดับอุดมศึกษา หุ่นยนต์ทีม Easy โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก ชนะเลิศหุ่นยนต์ระดับยุวชน และโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย ชนะเลิศโครงงานวิทยาศาสตร์ "โครงงานกุญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง