ผลิตภัณฑ์ Oryza Oil ของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ ในงานประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอาทิตย์ที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๒๑:๓๒ น.
กรุงเทพฯ--16 เม.ย.--มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย

รศ.ภญ.ปภาวดี คล่องพิทยาพงษ์ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ จากผลงานวิจัย "ศักยภาพของน้ำมันรำข้าวที่มีสารแกมมาออไรซานอล 18,000 พีพีเอ็มในการรักษามะเร็ง" (The Potential Supplementary of Rice Bran Oil Containing Gamma Oryzanol 18,000 ppm in Cancer Therapy) ในงาน 45th International Exhibition of Invention of Geneva ซึ่งเป็นเวทีการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติที่สำคัญที่สุดในโลก ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐ-สวิส โดยการสนับสนุนของรัฐบาลสวิสและองค์กรทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก หรือ WIPO โดยมีนักวิจัยจากทั่วโลกนำผลงานเข้าประกวดและจัดแสดงกว่า 725 ผลงาน จาก 40 ประเทศ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560

สำหรับผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัลนี้แสดงผลสูงสุดของน้ำมันรำข้าว (Oryza Oil) ที่มีสารแกมมาออไรซานอล18,000 พีพีเอ็ม ในการลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมาก ยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งไปยังอวัยวะอื่น รวมทั้งลดการสร้างท่อของหลอดเลือดไปเลี้ยงก้อนเนื้อมะเร็งอีกด้วย

ภาพข่าว: ปตท. ร่วมเสวนา “สภาวะพลังงานฯ”

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่กลยุทธ์และพัฒนาองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมบรรยายพิเศษ “สภาวะพลังงานและแนวโน้มมาตรการพลังงานในอนาคตของประเทศไทย” จัดโดย มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ร่วมกับคณะกรรมาธิการพลังงาน วุฒิสภา...