ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แกร็บ ปล่อยโฆษณาสุดซึ้ง ดึงวลี กลับบ้านดีๆ นะ ถ่ายทอดความห่วงใย ส่งคนไทยกลับบ้านช่วงวันหยุดสงกรานต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--เวิรฟ
"กลับบ้านดีๆ นะ"

หนึ่งในคำบอกลาที่คุ้นหูคนไทยเป็นอย่างดี คำพูดสั้นๆ ที่ดูเหมือนมีหน้าที่เพียงแค่การบอกลาก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้าน แต่กลับแฝงไปด้วยความรู้สึกห่วงใย ที่ลึกๆ แล้วเราทุกคนสัมผัสได้ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวอย่างเทศกาลสงกรานต์เช่นนี้ คำคำนี้ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความหมายลึกซึ้งและมีพลังในการเข้าถึงความรู้สึกของคนที่กำลังกลับบ้านและความรู้สึกของคนที่กำลังรออยู่ที่บ้านได้ชัดเจนยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นที่มาของแนวคิดการสื่อสารแบรนด์ของแอพพลิเคชั่นที่เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางกลับบ้าน อย่าง "แกร็บ (Grab)" ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชิ้นล่าสุด"กลับบ้านดีๆ นะ" (https://goo.gl/nouHiX)

เป้าหมายของการสื่อสารของแกร็บครั้งนี้ คือการสร้างภาวะทางอารมณ์ ความรู้สึก และการรับรู้ของผู้บริโภคด้วยการนำเสนอ "ข้อความ" ที่ตรงใจออกไป ผ่านเนื้อเรื่องในภาพยนตร์โฆษณาที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงและเป็นเหตุการณ์ที่พบเจอได้ในทุกวัน อย่างตัวละครในภาพยนตร์โฆษณาที่เป็นหนุ่มพนักงานออฟฟิศธรรมดาคนหนึ่งที่ได้ยินวลีที่ว่า "กลับบ้านดีๆ นะ" อย่างเคยชิน ทั้งจากเพื่อนร่วมงานและจากคนที่เดินผ่านกันไปมาทั่วไปซึ่งต่างก็ใช้คำบอกลานี้โดยไม่ได้มีความหมายใดเป็นพิเศษ แต่สำหรับคนรักที่รออยู่ที่บ้านนั้น วลีนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกห่วงใยและเฝ้ารอการกลับมาอย่างปลอดภัยของอีกคน ด้วยเหตุนี้ แกร็บที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางเพื่อให้คนไทยกลับไปหาคนที่รักในช่วงวันหยุดยาวได้อย่างปลอดภัย จึงดึงความรู้สึกที่เกิดขึ้นบนเส้นทางที่อยู่ระหว่างคนที่กำลังกลับบ้านและคนที่รออยู่ที่บ้าน ออกมาถ่ายทอดเพื่อสะท้อนให้เห็นพันธกิจสูงสุดของแกร็บที่ต้องการมอบ "ความปลอดภัยและสวัสดิภาพ" ของผู้โดยสารทุกคนตลอดการเดินทาง

แกร็บในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มด้านการขนส่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้โดยสารสามารถมั่นใจได้ว่า ผู้ขับขี่ของแกร็บทุกคนได้ผ่านการคัดเลือกและอบรมเป็นพิเศษเพื่อมอบบริการที่ดี ปลอดภัย นอกจากนี้ แกร็บยังเป็นผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นเรียกรถโดยสารรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 จากการบริหารจัดการภายในองค์กรที่โดดเด่นและมีมาตรฐานในการควบคุมคุณภาพที่เยี่ยมยอด อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นเพื่อความปลอดภัยอย่าง "Share My Ride" ที่ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถส่งตำแหน่งของตนเองขณะนั่งอยู่บนรถแกร็บไปยังครอบครัวหรือเพื่อนได้อีกด้วย

เทศกาลสงกรานต์นี้ ทุกการกลับบ้านมีความหมาย แกร็บร่วมส่งคนไทยกลับไปหาคนที่รักอย่างสะดวก ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ด้วยการมอบโปรโมชั่นพิเศษ ส่วนลด 50 บาท เป็นจำนวน 10 ครั้ง จากค่าโดยสาร GrabTaxiและ GrabCar โดยพิมพ์ "Songkran" ในช่อง Promo Code ตลอดเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 17 เมษายน

"กลับบ้านดีๆ นะ"

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธ.นครหลวงไทยสำรองเงินรับสงกรานต์ 5.5 พันล้านบาท

รายงานข่าวจากธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ธนาคารได้สำรองเงินสดเพื่อรองรับการใช้จ่ายสำหรับประชาชนในช่วงเทศกาลวันหยุดสงกรานต์ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 2550 รวมประมาณ 5,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นการสำรองเงินในปริมาณใกล้เคียงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของป...

"กลับบ้านเฮา รักรออยู่" สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอไอเอส "กลับบ้านเฮา รักรออยู่"สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเหมาเครื่องบินจำนวน 2,368 ที่นั่ง ใน 7 เส้นทางหลักของสายการบินแอร์ เอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต , หาดใหญ่ , เชียงใหม่ , เชียงราย ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง