ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฮันนี่ แทรพ อาร์คาเดีย โดย จัสติน ลิม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์
HONEY TRAP ARCADIA
โดย จัสติน ลิม6 – 27 เมษายน 2560ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต
229 จาลัน มาลอฟ
บูกิต บันดารายาม บังซา 59100
เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอ "ฮันนี่ แทรพ อาร์คาเดีย"(HONEY TRAP ARCADIA) นิทรรศการเดี่ยวของ จัสติน ลิม ที่ ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต เลขที่ 229 จาลัน มารอฟ, บูกิต บันดารายา, บังซา 59100, เมืองกัวลาลัมเปอร์ ในวันที่ 6 -27 เมษายน 2560 นิทรรศการได้จัดแสดงผลงานภาพแคนวาส มิกซ์ มีเดียจำนวน 16 ภาพ ที่ จัสติน ลิม รังสรรค์ในระหว่างอาศัยอยู่ที่ออสเตรเลียเมื่อปีที่แล้ว งานเปิดนิทรรการจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน 2560 ระหว่างเวลา 17.00น. – 20.00น.

ฮันนี่ แทรพ อาร์คาเดีย คือ ผลงานของลิม ที่ทำขึ้นระหว่างอาศัยอยู่ที่ออสเตรเลีย ของโครงการ ออสเตรเลี่ยน เรสซิเดนซ์ซี่ ในช่วงปี 2559 เขาได้รับการเชิญให้เข้าร่วมในฐานะศิลปินรับเชิญ ประจำเดือนกรกฏาคม – สิงหาคม 2559 ที่ อาร์ทสแปซ, ซิดนีย์, วูลูมูลู, ศูนย์กลางของแกลลอรี่ที่จัดขึ้นโดยศิลปิน ซึ่งสนับสนุนการทำผลงานรูปแบบใหม่ ๆ ของเหล่าศิลปิน นวัตกรรม และการสร้างความร่วมมือที่เกี่ยวกับศิลปะร่วมสมัย ต่อมากลายเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยแทสมาเนีย / วิทยาลัยศิลปะแทสมาเนียนตั้งแต่ กันยายน – พฤศจิกายน 2559 ในฐานะศิลปินต่างชาติที่อาศัยอยู่ที่นั้น เขาเริ่มต้นระบายสีลงบนแคนวาส และรังสรรค์ผลงานทั้ง 16 ชิ้นจนสำเร็จที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ที่ซึ่งเขาอาศัยและทำงาน

การแสดงงานครั้งที่ 9 ของ ลิม แสดงให้เห็นการค้นคว้าที่ ลิม ทำอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการถ่ายทอดประการณ์ที่ประสบพบเจอในชุมชนศิลปะที่ออสเตรเลีย นิทรรศการเดี่ยวก่อนหน้านี้เขาได้นำเสนอศิลปะบนเรือนร่างแบบ โมโนโครเมติค ในชื่อ Modern Absurdity and the Superficial Abyss (พ.ศ. 2558) การหลอมรวมของการแลกเปลี่ยนนี้ทำให้ ศิลปินวัย 34 ผู้นี้ได้กลับไปนำเสนอผลงานที่คุ้นตาในรูปแบบการใช้สี ในสัญลักษณ์ต่าง ๆ ของวัฒนธรรมป๊อปสื่อสารเป็นภาษาภาพ ภาษาภาพนี้ถูกร่างโครงขึ้นเพื่อเป็นทั้งข้อมูล การตั้งคำถาม รวมถึงการวิจารณ์เกี่ยวกับคุณค่าทางสังคม การเมือง และความมีคุณค่าของสุนทรียศาสตร์ของพวกเรา ในช่วงเวลาที่กรอบและขอบเขตนั้นขาดความชัดเจนอย่างต่อเนื่อง ผลงานศิลปะที่เน้นหนักในเรื่องน้ำหนักสีของ ลิม เป็นผลงานที่เต็มไปด้วยความคลุมเครือ และยังเป็นแค็ตตาล็อกภาพ ที่เป็นภาพรวมของการเคลื่อนไหวทางวัฒนธรรมของซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของวาทกรรมขนาดใหญ่

จัสติน ลิม (เกิดเมื่อพ.ศ. 2526 เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย) สำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในปี พ.ศ. 2549 ในหลักสูตรวิจิตรศิลป์ จากมหาวิทยาลัยเปิดแห่งสหราชอาณาจักรที่ Lasalle-SIA of the Arts ประเทศสิงคโปร์ หลังจากสำเร็จหลักสูตรปริญญาตรีวิจิตรศิลป์ สาขาการวาดภาพ ในพ.ศ. 2551 ลิม ได้รับรางวัล Residency Visual Artist ใน มาเลเซีย – ออสเตรเลีย จาก Rimbun Dahan ประเทศมาเลเซีย และในพ.ศ. 2552 ลิม เป็นตัวแทนประเทศมาเลเซีย ร่วมงาน Asian Art Biennial ที่จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ไต้หวัน เขายังเป็นตัวแทนในกิจกรรม Asian Artist Fellowship ปี พ.ศ.2554 ที่ เวอร์มอนต์ สตูดิโอ เซนเตอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกาและงาน Residences Khazanah Nasional Artist ประจำปี 2556 ที่ เรก เกต แกลเลอรี่ กรุงปักกิ่งประเทศจีน ในปีพ.ศ.2559 เขาได้แสดงงานใน Asia Young 36 ซึ่งเป็นงานแลดงผลงานศิลปะร่วมสมัยของเยาวชนในเอเชีย ที่ชอนบุก พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเกาหลีใต้ และต่อมา ลิม ยังเป็นศิลปินนานาชาติที่สังกัดอยู่กับ วิทยาลัยศิลปะแทสมาเนีย มหาวิทยาลัยศิลปะแทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย ปัจจุบันเขาอาศัย และทำงานที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย

ภาพวาดของจัสติน ประติมากรรมติดตั้ง และผลงานสื่อผสม เป็นการรวบรวมเอาภาพ และหยิบยืมเอากลิ่นอายความวัฒธรรม

ป๊อปที่เป็นมีความหลากหลาย เช่น คัลเจอร์ภาพยนตร์ที่เป็นที่นิยม, การ์ตูน, หนังสือการ์ตูน และโปสเตอร์กราฟฟิก ผลงานของเขาได้ตรวจสอบบริบททางสังคมในปัจจุบันการสัมผัสกับประเด็นต่าง ๆ เช่นการเมืองวัฒนธรรมและศาสนาโดยการใช้คำอุปมาอุปมัยที่มีศักยภาพซึ่งมักเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมย่อยของเมือง และใช้วิธีการวาดภาพแบบตัดและวาง ซึ่งภาพลักษณ์ที่ผสมผสาน ทั้งยังสร้างการตีความที่น่าตกใจ งานของเขาเป็นการทดลองนำเสนอการพิจารณ์ในบริบทของสังคมร่วมสมัย จับประเด็นเกี่ยวกับการเมือง วัฒนธรรม และศาสนา โดยการใช้การอุปมาอุปมัยที่มีพลัง และเชื่อมโยงวัฒนธรรมย่อยของเมือง และถ่ายทอดผ่านภาพวาด ในเทคนิคแบบตัดและวาง ซึ่งภาพเลือกมาอย่างดีที่สุดจัดวางไว้ด้วยกันเพื่อสร้างการตีความที่น่าตกใจ

ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 และถือได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกการแนะนำศิลปะร่วมสมัยตะวันออกเฉียงใต้สู่ประเทศมาเลเซียและในภูมิภาค ทำหน้าที่ส่งเสริมศิลปินเกิดใหม่ที่มากด้วยความสามารถและให้เป็นที่ยอมรับ แกลลอรี่นำผลงานศิลปะทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่มุ่งมั่นในแนวทางที่เกิดขึ้นใหม่ และสื่อที่ท้าทายความสามารถ ออกจัดแสดงโดยเป็นประจำ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

HONEY TRAP ARCADIA By Justin Lim 6 27 April 2017 Richard Koh Fine Art 229, Jalan Maarof, Bukit Bandaraya, Bangsar 59100 Kuala Lumpur, Malaysia

Richard Koh Fine Art (RKFA) is pleased to announce HONEY TRAP ARCADIA, a solo exhibition by Justin Lim at Richard Koh Fine Art, 229, Jalan Maarof, Bukit Bandaraya, Bangsar 59100, Kuala Lumpur scheduled to run from 6 – 27 April 2017. The exhibition...

การมองโลกในแง่ดีคือเรื่องน่าขัน: จิตรกรรมบนฉากประดับแท่นบูชา (The Altarpieces)

"อายาล่า มิวเซียม" ร่วมกับ "ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต นำเสนองาน "จิตรกรรมบนฉากประดับแท่นบูชา" โดยศิลปินชาวไทย นที อุตฤทธิ์ ช่วงเวลาแสดงงาน: 18 กุมภาพันธ์ – 9 เมษายน 2560 สถานที่จัดแสดงงาน: แกลลอรี ชั้น G อายาล่า มิวเซียม กรุงมะนิลา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง