ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กสร. ห่วงลูกจ้าง ออกประกาศขอความร่วมมือนายจ้างจัดวันหยุดช่วงสงกรานต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ห่วงสวัสดิภาพของลูกจ้าง ออกประกาศขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการจัดช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นวันหยุดตามประเพณีให้แก่ลูกจ้าง พร้อมย้ำให้ดูแลความปลอดภัยลูกจ้างในการขับขี่ยานพาหนะ

นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์เป็นประเพณีสำคัญของคนไทย ซึ่งส่วนใหญ่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัว ดังนั้น กสร. จึงออกประกาศขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการให้พิจารณากำหนดวันที่ 13 – 15 เมษายน 2560 เป็นวันหยุดตามประเพณีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้แก่ลูกจ้าง เพื่อให้ลูกจ้างได้เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัว และร่วมกิจกรรมตามประเพณีนิยม ณ ภูมิลำเนาของตนเอง

อธิบดีกสร. กล่าวต่อไปว่า นอกจากการจัดวันหยุดแล้ว ขอให้นายจ้างได้ย้ำเตือนกับลูกจ้างให้ตระหนักถึงความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะ หรือรถโดยสารสาธารณะ ทั้งนี้ สำหรับงานขนส่งทางบก นายจ้างจะต้องจัดให้ลูกจ้างที่ทำหน้าที่ขับขี่ยานพาหนะทำงานไม่เกินวันละ ๘ ชั่วโมง แต่หากจะให้ทำงานล่วงเวลาต้องไม่เกินวันละ ๒ ชั่วโมง โดยได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจากลูกจ้าง และห้ามเริ่มต้นทำงานในวันถัดไปก่อนครบ ๑๐ ชั่วโมง และที่สำคัญขอให้ลูกจ้างทุกคนใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะ ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขณะเดินทาง การตรวจสภาพของยานพาหนะเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทาง เตรียมความพร้อมของร่างกายให้แข็งแรงและขอให้วางแผนการเดินทางไปกลับเพื่อความสะดวกและปลอดภัย พร้อมกลับมาทำงานตรงตามเวลาโดยสวัสดิภาพทุกท่าน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทง ในธีม "ค่ำคืนแห่งความทรงจำในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง" ที่โรงแรมแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ

เทศกาลลอยกระทงเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่งดงามที่สุดของไทย กับการเฉลิมฉลองคืนพระจันทร์เต็มดวงในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี เทศกาลลอยกระทงนี้มิได้เป็นวันหยุดตามประเพณี แต่เป็นค่ำคืนที่ชาวไทยร่วมกันแสดงความเคารพและขอขมาลาโทษแก่พระแม่คงคา ที่ได้ทำความสกปรกให้แก่แม่น้ำล...

กระทรวงแรงงาน ร่วมกับ บิ๊กซีฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "พิธีเปิดป้ายโรงเรียนในสถานประกอบการ"

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาขน) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน "พิธีเปิดป้ายโรงเรียนในสถานประกอบการ" วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2548 เวลา 09.30 – ...

สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสงขลา จัดงานมหกรรมกีฬาแรงงานต้านยาเสพติด

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สำนักงานงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงงาน จังหวัดสงขลา กำหนดจัดงานมหกรรมกีฬาแรงงานต้านยาเสพติด ประจำปี ๒๕๔๘ ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน ๒๕๔๘ โดยเปิดรับสมัครทีมกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันตั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง