ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กสอ. ล่องใต้ ถอดโมเดล ตลาดออนไลน์ สร้าง SMEs อัจฉริยะ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กสอ. ล่องใต้ เผย กลยุทธ์ ปรับแนวคิด สร้างนวัตกรรมใหม่เชิงพาณิชย์ให้กับธุรกิจ SMEs ไทย ทำตลาดค้าขายผ่านสื่อ Social Media สร้างรายได้นับล้านภายใน 1 ชั่วโมง โดยมี เภสัชกรหญิง โสภา พิมพ์สิริพานิชย์ และ อาจารย์เดชา วัฒนสุพงษ์ หรือ โค้ชหมี แอดมินเพจ ชื่อดังเป็นวิทยากร

หลังจากที่ผ่านมมากรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จัดงาน สัมมนา ถอดรหัส SMEs สู่วิถีความเป็นอัจฉริยะ (Intelligent SMEs)มาแล้ว 2 แห่ง ที่ จังหวัดเชียงใหม่ และ กรุงเทพ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และ ประชาชน ให้ความผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กรมฯเตรียมจะจัดงานสัมมนา ถอดรหัส SMEs สู่วิถีความเป็นอัจฉริยะ (Intelligent SMEs) ครั้งที่ 3 ในวันที่ 24 มีนาคม 2560 ระหว่างเวลา 08.30 – 12.00 ณ ห้องศรีวิชัย A (ชั้น2) โรงแรม วังใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างนวัตกรรมใหม่เชิงพาณิชย์ให้กับธุรกิจSMEsของไทย

พร้อมเฟ้นหาต้นแบบสุดยอด SMEs จำนวน 125 รายที่ประสบความสำเร็จจากทั่วประเทศ เพื่อเข้าร่วมโครงการสร้างและส่งเสริมเอสเอ็มอีอัจฉริยะ (Intelligent SMEs) มาถอดรหัสแนวความคิดและประสบการณ์เป็นต้นแบบการดำเนินธุรกิจ โดยถ่ายทอดแนวคิดต่างๆ ผ่านสื่อหลากหลายรูปแบบ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาต่อยอดธุรกิจ และสร้างผู้ประกอบการเลือดใหม่เชิงนวัตกรรม สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสุดยอด SMEs จำนวน 125 ราย นอกจากจะได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจากกระทรวงอุตสาหกรรมแล้วยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย สามารถเข้าไปสอบถามติดตามได้ทาง www.dip.go.th

สำหรับการจัดงานสัมมนาที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีในครั้งนี้ กรมฯได้เชิญ เภสัชกรหญิง โสภา พิมพ์สิริพานิชย์ หรือ คุณโซอี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส ซี เอล อีโนเวชั่น จำกัด นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จโดยใช้สื่อออนไลน์ทำการตลาดผ้าพันคอคุณภาพสูงแบรนด์ Zoe Scarf ส่งออกไปจำหน่ายต่างประเทศ และยังเป็นเจ้าของหนังสือBestseller แอบทำ 1 ชั่วโมงต่อวันฝันเปลี่ยน สูตรสำเร็จ เคล็ดสร้างล้าน มาเป็นวิทยากรบรรยาย เคล็ดลับในหัวข้อ " สร้างโลกธุรกิจใหม่ด้วยLINE@ " ให้กับผู้เข้าร่วมฟังงานสัมมนาดังกล่าว

นอกจากนี้กรมฯยังได้เชิญ อาจารย์เดชา วัฒนสุพงษ์ หรือ โค้ชหมี แอดมินเพจ 'คิดว่าดีก็ทำต่อไป' โดยได้เริ่มใช้งาน Social Media โดยเฉพาะ Facebook กับงานสื่อสารการตลาดให้กับธุรกิจของตัวเองจนประสบความสำเร็จ โดยล่าสุดที่มี Fanpage กว่า 2 ล้านคน มาบรรยายในหัวข้อ " ปั้นแบรนด์ให้เปรี้ยง! ด้วย Social Media " เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ประกอบการมือใหม่ที่สนใจในการทำธุรกิจผ่านสื่อ Social Media

"SME หลายคนที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ ล้วนแต่เคยเป็น Nobody ที่ไม่มีใครเคยรู้จักมาก่อนทั้งนั้น และหลายคนเล่นเฟซบุ๊คไม่เก่ง แต่เมื่อได้ปรับวิธีคิดใหม่ว่า Facebook ไม่ใช่แค่ Facebook แต่เป็นเครื่องมือตัวหนึ่งที่สามารถทำให้เป้าหมายทางธุรกิจชัดเจนขึ้น คุณก็ชนะแล้ว ที่สำคัญคือ SME ต้องทำทันที อย่ามัวแต่รอให้พร้อมก่อน เพราะการทำการตลาดออนไลน์ต้องมีการปรับตลอดเวลา อย่าลืมว่าคุณกำลังสื่อสารกับมนุษย์ ซึ่งพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงได้ทุกวินาที" อ.เดช ได้กล่าวไว้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

KickApps Partners with Cycling.tv to Deploy Online Community for Cycling Enthusiasts

The World's Most Trafficked IPTV Cycling Site Goes Social with Turnkey Solution KickApps Corporation today announced a partnership with Cycling.tv to power a full range of social media functionality on the company's popular community site, The Innertube. ...

โครงการอบรม eMarketing เพื่อกลุ่มธุรกิจบริการและส่งออก เตรียมพร้อมรุกตลาดโลก!

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--ซอฟต์แวร์ ปาร์ค ไทยแลนด์ ถ้าท่านต้องการฟังบรรยายสรุปภาพรวมและสถานการณ์ในการทำตลาดออนไลน์ของคู่แข่งในธุรกิจเดียวกับท่านจากทั่วโลก ถ้าท่านต้องการศึกษากลยุทธ์และเทคนิคต่างๆ ในการทำตลาดออนไลน์ โดยการเรียนรู้ขั้นตอนทำแบบ Step by Step ของ eMai...

ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล ขอเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานแนะนำนวัตกรรมใหม่

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง BSC Pure Care ได้คิดค้นและพัฒนาสารสกัดอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติ "สารสกัดจากเกสรบัวหลวง ( Lotus Spirit) " โดย BSC Pure Care ได้ยื่นขอจดอนุสิทธิบัตรเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์เดียวใน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง