ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

RP ตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านขนส่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--hukder company

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านขนส่งเชื่อม 2 มหาสมุทร ล่าสุดเตรียมดึงกลุ่มทัวร์ เที่ยวบินเช่าเหมาลำเข้าสมุย พร้อมจับมือพันธมิตรอำนวยความสะดวกให้บริการครบวงจรทั้งเส้นทางอันดามันและอ่าวไทย

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานของบริษัทว่า มีเป้าหมายจะเป็นผู้นำด้านการเดินทางและขนส่งเพื่อเชื่อมระหว่างมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก โดยให้บริการอย่างครบวงจรทั้งการเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่และการสัญจรทางบกไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั้งทะเลอันดามันและอ่าวไทย

"ตอนนี้เรามีบริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากระหว่างเกาะ- ฝั่งทางอ่าวไทยคือจากท่าเรือดอนสัก สุราษฎร์ธานีไปยังเกาะสมุยและพะงันอย่างครบวงจรอยู่แล้ว ด้วยกองเรือเฟอร์รี่ใหญ่ที่สุดคือ 13 ลำ บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการจัดซื้อเรือใหม่อีก 1-2 ลำด้วย นอกจากนี้ยังมีแผนขยายกิจการโดยนำเรือเฟอร์รี่ไปให้บริการระหว่างเกาะทางฝั่งทะเลอันดามันรวมทั้งลงทุนท่าเทียบเรือเพิ่มเติม คาดว่าจะได้ข้อสรุปในไม่ช้านี้ ผมตั้งใจอยากจะให้ RP มีบริการดีที่สุดแก่ผู้โดยสารทุกราย ทะเลสองด้านแตกต่างกัน สวยงามไปคนละแบบ นักท่องเที่ยวเดินทางมาเมืองไทยครั้งหนึ่ง เขาก็ควรเที่ยวได้อย่างคุ้มค่า เมื่อขึ้นจากเรือก็มีรถตู้ร่วมบริการรับส่งไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆให้ครบวงจร"

กรรมการผู้จัดการ RP กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มสัดส่วนการใช้บริการจากนักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มเที่ยวบินเช่าเหมาลำ (Charter Flight) จากประเทศจีน ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตสูงเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามเป้าหมายที่บริษัทวางไว้คือ 5-10% ต่อปี

"ในอนาคตเราอยากนำเสนอให้สุราษฎร์ธานีเป็น Meeting Station เพราะมีความเหมาะสมทั้งด้าน location อยู่ในภาคใต้ตอนบนจะขึ้นเหนือ ล่องใต้สะดวกทุกด้าน สามารถเป็นศูนย์กลางเพื่อเดินทางไปยังพื้นที่อื่นๆ ทั้งในประเทศและสามารถเชื่อมการเดินทางเรือไปยังประเทศอื่นๆในภูมิภาคได้ด้วย

เกาะสมุยนั้นมีศักยภาพมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอาหารอร่อยและการเดินทางที่สะดวก ชาวจีนชอบที่นี่มาก นอกจากนี้ปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสมุยประมาณ 1.2-1.3 ล้านคน หากเราเปลี่ยนกลยุทธ์เป้าหมาย เพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้เป็น 2 ล้านคนต่อปี ผมก็เชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูง"

นายอภิชาติ กล่าวต่อไปว่า เร็วๆนี้บริษัทมีแผนจะเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าโดยนำเทคโนโลยีออนไลน์และนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การจองตั๋วและการใช้จ่ายระหว่างเดินทางให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ลูกค้าสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายและเลือกใช้บริการตามงบประมาณที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่า

ปัจจุบัน บริษัทมีช่องทางการจัดจำหน่ายตั๋วโดยสารที่หลากหลายมาก ทั้งทาง Call Center, Mobile Application, Website หรือตัวแทนจำหน่ายต่างๆ ทั้งในเกาะสมุย เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี และกรุงเทพฯ

ติดตามรายละเอียดบริการต่างๆ เพิ่มเติมที่ www.rajaferryport..com หรือ Call Center : 02-276-8211-2 หรือ 092-2473423-5 และที่ท่าดอนสักสากล : 077 372 800-2 ท่าสมุยสากล : 077 423 190, 077 415 230 ท่าเทศบาลท้องศาลา : 077 377 453


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่เปิดจำหน่ายตั๋วออนไลน์

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก เส้นทาง ดอนสัก-เกาะสมุย และดอนสัก-เกาะพะงัน ได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายตั๋วเรือราชาเฟอร์รี่ล่วงหน้า ทั้งตั๋วยานพาหนะ และตั๋วผู้โดยสาร เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า...

ภาพข่าว: แต่งตั้ง BSEC เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท บริหารสินทรัพย์ท่าเรือดอนสัก-สมุย จำกัด

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์ท่าเรือดอนสัก - สมุย จำกัด และนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ บี ฟิท จำกัด (มหาชน)(BSEC) ร่วมลงนามในสัญญาแต่งตั้ง BSEC เป็นที่ปรึกษาทางการเงินนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนใ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง