ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Fragrance Du Bois รังสรรค์น้ำหอมสุดพิเศษฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปีของเจ้าชายแห่งมาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--3 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปีของเจ้าชาย Yang Amat Mulia Tunku Laxamana Tunku Dato' Seri Utama Naquiyuddin Tuanku Ja'afar แห่งมาเลเซีย Fragrance Du Bois จึงรับหน้าที่อันทรงเกียรติในการรังสรรค์น้ำหอมสุดพิเศษ อันสะท้อนถึงตัวตนและผลงานของเจ้าชายแห่งมาเลเซียผู้นี้

http://photos.prnasia.com/prnvar/20170331/8521702163-a

Mathilde Haguier นักปรุงน้ำหอมมือหนึ่งจาก Fragrance Du Bois ได้รังสรรค์น้ำหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในชื่อ "Minangkabau" ซึ่งสะท้อนถึงจิตวิญญาณ วัฒนธรรม ผู้คน และสถาปัตกรรมของรัฐเนอเกอรีเซิมบีลัน อันเป็นบ้านเกิดของเจ้าชาย Tunku Naquiyuddin และเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวมีนังกาเบาซึ่งอพยพมาจากเกาะสุมาตราตะวันตกของอินโดนีเซีย และสืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์เก่าแก่อายุหลายร้อยปี แม้ว่าชาวมีนังกาเบาจะพูดภาษามลายู แต่พวกเขาก็มีภาษาถิ่นที่สะท้อนถึงรากศัพท์ดั้งเดิมจากภาษาอินโดนีเซีย

น้ำหอม "Minangkabau" ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมอันรุ่มรวยและมีชีวิตชีวาของชาวมีนังกาเบา จึงเปิดตัวด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของส้มซิตรัส ที่ให้ความรู้สึกเหมือนแสงแดดอ่อนๆ ทอประกายพาดผ่านกำแพงบ้านชาวมีนังกาเบาที่มีสีสันสวยงาม ตามมาด้วยกลิ่นมะพร้าวอ่อนๆ ที่ทำให้การเปิดตัวของน้ำหอมเต็มไปด้วยความรู้สึกสนุกสนานและแปลกใหม่

เครื่องเทศที่เผ็ดร้อนคือจุดเด่นของอาหารมีนังกาเบา และเป็นวิถีชีวิตหลักคนที่นี่ ด้วยเหตุนี้ Fragrance Du Bois จึงได้เลือกกลิ่นหอมอันเย้ายวนของเครื่องเทศนานาชนิดมาเป็นกลิ่นหลักของน้ำหอมรุ่นนี้ ทั้งพริก ขิง กระวาน ผักชี และลูกจันทน์ อันเป็นกลิ่นที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของอาหารมีนังกาเบาที่มีรสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อน และอร่อยเลิศ

นอกจากนี้ กลิ่นดอกอิมมอร์แตล ดอกไม้เล็กๆสีเหลืองซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ติดกับชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ยังเข้ามาเติมความสดใสให้กับกลิ่นหลักของน้ำหอม โดยมอบความหอมติดทนนานเฉกเช่นเดียวกับชื่อของดอกไม้ที่สื่อถึงความอมตะนิรันดร์กาล นอกจากนี้ ดอกอิมมอร์แตล หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ดอกไม้สีทองที่ไม่มีวันโรยรา" ยังสะท้อนถึงความคงกระพันของเจ้าชาย Tunku Naquiyuddin และราชวงศ์ที่ได้รับความเคารพจากประชาชนมาอย่างยาวนาน

http://photos.prnasia.com/prnvar/20170331/8521702163-b

สำหรับกลิ่นสุดท้ายของน้ำหอมเป็นกลิ่นหญ้าแฝกและมัสก์ที่ผสานกันอย่างลงตัว สะท้อนถึงบุคลิกของเจ้าชายผู้เป็นที่เคารพรักของประชาชน แม้จะมาจากราชวงศ์เก่าแก่ แต่เจ้าชายก็มีความทันยุคทันสมัย เห็นได้จากบทบาทในโลกธุรกิจ รวมถึงงานการกุศลต่างๆ ที่ได้เข้าร่วมอยู่เสมอ

บ้านของชาวมีนังกาเบาสร้างจากไม้เป็นหลัก โดยไม้สีเข้มภายในบ้านมีสีสันตัดกับแสงแดดอันอบอุ่นที่สาดส่องเข้ามา ด้วยเหตุนี้ Fragrance Du Bois จึงได้เลือกกลิ่นไม้ซีดาร์ ไม้จันทน์ และน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% มาเป็นกลิ่นตบท้าย เพื่อให้คล้ายคลึงกับกลิ่นที่แสนอบอุ่นและมีเสน่ห์ของไม้แห้ง ที่อบอวลอยู่ภายในบ้านมีนังกาเบา

"Minangkabau" เป็นน้ำหอมที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์โดยไม่ทิ้งความทันสมัย และเป็นน้ำหอมรุ่นลิมิเต็ดที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อโอกาสพิเศษ ไม่มีวางจำหน่ายในท้องตลาด

  • กลิ่นแรก: ส้มซิตรัส มะพร้าว
  • กลิ่นหลัก: พริก ขิง กระวาน ผักชี ลูกจันทน์ ไซเปรส ดอกอิมมอร์แตล
  • กลิ่นสุดท้าย: พริกไทยดำ ไม้ซีดาร์ ไม้จันทน์ หญ้าแฝก มัสก์ น้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100%
ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ:
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ซาแมนธา ธาม
ผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชีย
อีเมล: samantha.tham@fragrancedubois.com
โทร. +65 9144 0933
ชาร์ลอตต์ เมดิก
ผู้จัดการประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์
อีเมล: charlotte.medigue@fragrancedubois.com
โทร. +41 227 077 330

เกี่ยวกับ Fragrance Du Bois

Fragrance Du Bois เป็นแบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม โดยถือกำเนิดขึ้นจากแก่นแท้ของธรรมชาติและรังสรรค์โดยเหล่านักผสมน้ำหอมรุ่นที่ห้า ผู้สานต่อการผลิตน้ำหอมแบบฉบับเมืองกราสส์ของฝรั่งเศสที่สืบทอดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 น้ำหอมทุกขวดของ Fragrances Du Bois สร้างสรรค์ขึ้นจากน้ำมันกฤษณาอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่ทั้งหรูหราและโดดเด่นไม่เหมือนใคร น้ำมันกฤษณาที่ใช้ในน้ำหอมของเราล้วนผลิตขึ้นจากแหล่งปลูกต้นกฤษณาของเราเอง ซึ่งรับประกันว่าผลิตตามหลักจรรยาบรรณและหลักความยั่งยืน

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170331/8521702163-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170331/8521702163-b

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำมันกฤษณา จาก Asia Plantation Capital กลายเป็นดาวเด่นในการประชุมน้ำหอมโลกประจำปี 2557

ทีมตัวแทนจากโรงกลั่น Asia Plantation Capital Distilleries และพันธมิตรกิจการน้ำหอม Fragrance Du Bois ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง ภายในงานที่มีขนาดใหญ่และสำคัญมากที่สุดงานหนึ่งในวงการน้ำหอมอย่างการประชุม World Perfumery Congress ซึ่งถูกจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี...

"A4" ม้ามืดส่ง "Teacher" !!! คว้าที่หนึ่งซิวแชมป์ 2 สมัย...งานประกวดภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ

เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบรอบ 60 ปี และมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาครบรอบ 70 ปี ทางภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการ-จัดการ ได้ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมสร้างสรรค์เยาวชนเพื่อสังคมกับ“กิจกรรมการประกวดภาพยน...

AsiaNet Daily Summary - Press Releases from Friday May 30 until Tuesday June 3

FRAGRANCE DEAL... NEW YORK: Perfume company Coty successfully brokered a deal to acquire the fragrances licenses of American fashion designers Kenneth Cole and Marc Jacobs, a media report said. www.coty.com BRICE SEATING... GREENSBORO: TIMCO Aviation Serv...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง