CIBA มธบ.ปั้น 9 หลักสูตรสร้างนักธุรกิจตอบโจทย์ยุคดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์(มธบ.) เปิดตัว 9หลักสูตรสร้างผู้เชี่ยวชาญ 9 สายงานในธุรกิจดิจิทัลป้อนตลาดแรงงานในอนาคต ชูศักยภาพการเรียนการสอนด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เรียนรู้และปฏิบัติได้จริง ควบคู่ฝึกคิดแบบเจ้าของธุรกิจจากกูรูมืออาชีพที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้แบบจัดเต็ม พร้อมเปิดตัวห้องเรียน Startup ที่ผสมผสานแนวคิด Makerspace และ Co-working space หวังให้นักศึกษาสร้างธุรกิจและประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจได้จริงตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ

ดร.พัทธนันท์ เพชรเชิดชู คณบดีวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดเผยว่า CIBA มธบ.เป็นสถาบันที่มุงเน้นผลิตนักศึกษาเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในโลกยุคดิจิทัล ซึ่งนักศึกษาไม่ว่าจะเรียนคณะหรือสาขาใดก็ตามสามารถนำความรู้มาต่อยอดทำธุรกิจได้จริงบนพื้นฐานความต้องการของประเทศได้อย่างมืออาชีพ โดยในปีการศึกษา 2560 นั้น CIBA มธบ.ได้มีการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนให้ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานในอนาคตมากขึ้น จึงเปิดสอน 9 หลักสูตรยุคดิจิทัล ประกอบด้วย

1.การบัญชียุคดิจิทัล 2.การตลาดยุคดิจิทัล 3.ผู้ประกอบการดิจิทัล 4.Fintech 5.โลจิสติกส์และโซ่อุปทานสมัยใหม่ 6.ธุรกิจระหว่างประเทศ 7.HR 8.เศรษฐศาสตร์และ9.หลักสูตรนานาชาติ เพื่อตอบสนองนโยบายไทยแลนด์ 4.0 รวมทั้งต้องการเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไทยให้มีความทันสมัยฉีกรูปแบบการเรียนการสอนปริญญาตรีแบบเดิมอีกทั้งยังพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ รองรับยุคดิจิทัล ด้วยการเรียนการสอนที่ใช้เครื่องมือที่มีความทันสมัย เพื่อสร้างหลักสูตรให้มีความแข็งแกร่ง ทำให้นักศึกษาของ CIBA มธบ.ได้ทั้งความรู้และสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง

"CIBA มั่นใจว่าการเปิดสอน 9 หลักสูตรยุคดิจิทัลจะได้การตอบรับจากผู้ที่สนใจเป็นอย่างดี เนื่องจาก CIBA มีคณาจารย์และบุคคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญที่จะฝึกสอนทั้งทักษะการเรียนรู้ การปฏิบัติจริง รวมทั้งการฝึกคิดแบบเจ้าของธุรกิจจากประสบการณ์โดยตรงของผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสายอาชีพที่จะมาร่วมถ่ายทอดความรู้และแนะนำให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้นักศึกษาของ CIBA ที่กำลังเรียนอยู่สามารถนำความรู้ไปประกอบธุรกิจได้จริงและประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ซึ่งที่ผ่านมามีนักศึกษาของ CIBA หลายคนที่ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจตั้งแต่ยังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 ปีที่ 3" ดร.พัทธนันท์กล่าว

นอกจากนี้ CIBA มธบ.ยังมุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่จบการศึกษาจากสาขาวิชาต่างๆ ให้เข้าสู่ธุรกิจ Startup ที่เน้นสร้างธุรกิจ Startup ได้จริงในห้องเรียนและประสบการณ์จริงจากวิชาที่เรียน โดยเน้นการเรียนรู้แบบ Capstone project แทนการใช้ Lecture แบบเดิมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยในสภาพแวดล้อมสมัยใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยการเปิดตัวห้องเรียนธุรกิจ Startup ที่ผสมผสานแนวคิด Makerspace และ Co-working space มาเป็นห้องเรียนแนวใหม่ที่ให้นักศึกษาได้ทดลองสร้างธุรกิจ Startup จริงตั้งแต่อยู่ในห้องเรียน เพื่อตอกย้ำจุดยืนการปรับวิธีการเรียนการสอนแบบใหม่ ทั้งนี้ CIBA มธบ.ยืนยันว่านักศึกษาที่จบออกไปจะมีความรู้ความเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจแบบครบมิติและสามารถนำไปต่อยอดในอนาคตได้อย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจในหลักสูตรของ CIBA มธบ. สามารถสมัครได้ทันทีที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) ติดต่อสอบถามโทร.0-2954-7300 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง http://www.dpu.ac.th

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...