ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

STC ลงพื้นที่ทำ จิตอาสา สนับสนุน โครงการ ฮีโร่ สานฝัน ปันรักฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

จากความรักในกีฬาและต้องการให้เยาวชนไทยเป็นคนดีของสังคม "พันเอกอดุลย์ มะลิพันธุ์" อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย จึงได้ริเริ่มโครงการ "ฮีโร่ สานฝัน ปันรัก เพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนใต้" เมื่อ 17 ปีก่อน

"พันเอกอดุลย์" เป็นผู้ริเริ่มและประธานโครงการ โดยเริ่มถ่ายทอดประสบการณ์กว่าจะได้เป็นฮีโร่ พร้อมสร้างโอกาส ความฝัน แรงบันดาลใจ ให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาส เด็กกำพร้า เด็กยากจน ใน 5 จังหวัดชายแดนภายใต้ทั้งจังหวัดสตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ด้วยการนำเยาวชนในโรงเรียนต่างๆ 1,500 โรงเรียน โรงเรียนละ 1 คน อายุไม่เกิน 12 ปี ที่ชื่นชอบฟุตบอล มีสุขภาพแข็งแรง ขยัน อดทน มีระเบียบวินัยมาฝึกฝนเป็นเวลา 1 เดือนที่กรุงเทพฯ

หลังจากนั้นจะคัดเลือกเยาวชนที่มีทักษะการเล่นฟุตบอลที่ดีจำนวน 25 คน เพื่อเปิดพื้นที่ให้เยาวชนได้พบปะกับฮีโร่ของเขา อย่างนักฟุตบอลทีมชาติไทย ดารา-นักแสดง พร้อมเดินทางไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยและกีฬาระหว่างประเทศ ที่ผ่านมามีการไปแลกเปลี่ยนตามสโมสรต่างๆ เช่น แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ลิเวอร์พูล เชลซี แมนเชสเตอร์ซิตี้ เลสเตอร์ซิตี้ บาร์เซโลนา เรอัล มาดริด อัตเลติโก มาดริด บาเยิร์น มิวนิก ฯลฯ

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) ภายใต้การบริหารงานโดย อาจารย์พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดี เห็นความสำคัญของการสนับสนุนเยาวชนไทยด้วยการสนับสนุนโครงการฯ ผ่านการทำจิตอาสาเพื่อให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะทางด้านฟุตบอล และช่วยให้เยาวชนไม่หลงผิด โดย อาจารย์อุบลวรรณ สุวรรณ ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายบริหารและอาเซียนสัมพันธ์ของ STC และทีมอาจารย์ได้ลงพื้นที่ทำจิตอาสามอบน้ำดื่ม ขนม และนมให้กับโครงการฯ

อาจารย์อุบลวรรณ กล่าวว่า "โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก เพราะเป็นการมอบโอกาสให้กับเด็กดี ไม่ใช่เด็กเก่ง คนเราเก่งอย่างเดียวไม่ได้ และคนดีต้องมาก่อนคนเก่ง ยิ่งมารู้ว่าโครงการฯ ได้ช่วยให้เด็กๆ จาก 5 จังหวัดภาคใต้กลุ่มเสี่ยงได้มีโอกาสเข้าถึงกีฬาและห่างไกลจากสิ่งไม่ดี STC ในฐานะสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ ยิ่งเห็นความสำคัญและอยากจะเข้ามาให้การสนับสนุน โดยเราขอเป็นจิตอาสาในการเข้ามอบน้ำดื่ม ขนม และนม โดยเฉพาะนมถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเยาวชนวัยกำลังเติบโต"

ด้าน พันเอกอดุลย์ มะลิพันธุ์ ในฐานะผู้ริเริ่มและประธานโครงการ "ฮีโร่ สานฝัน ปันรัก เพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนใต้" กล่าวว่า "ผมขอขอบพระคุณทางผู้บริหาร STC ที่เห็นความสำคัญของโครงการฯ และเยาวชน เยาวชนเหล่านี้กว่า 10% เป็นเด็กกำพร้า การสนับสนุนให้เขาเล่นกีฬาจะทำให้เขามีความแข็งแกร่งทั้งทางร่างกายและจิตใจ ผมมองว่าการที่มีหน่วยงานหรือองค์กรเข้ามาช่วยจะทำให้โครงการนี้ไปได้อีกไกล"

สำหรับกำหนดการเก็บตัวของโครงการฯ เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม–22 เมษายน 2560 ส่วนการไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยและกีฬา ณ ประเทศอังกฤษจะไปช่วง 27 เมษายน–8 พฤษภาคม 2560

"การเดินทางไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยและกีฬาที่ต่างประเทศ จะทำให้เยาวชนเหล่านี้ได้เจอกับเพื่อนใหม่ในต่างแดน ได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมและกีฬา ทั้งยังได้รู้จักคำว่า รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รู้จักที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะ สิ่งเหล่านี่จะติดตัวเยาวชนต้นแบบ พวกเขาจะกลายเป็นฮีโร่ประจำตำบล หมู่บ้าน อำเภอ และจังหวัด ตลอดจนนำประสบการณ์ในชีวิตไปพัฒนาประเทศชาติและบ้านเกิดของตัวเอง และสิ่งเหล่านี้จะถูกถ่ายทอดไปสู่รุ่นน้องต่อไป ขอบคุณผู้สนับสนุนและผู้ใหญ่ใจดีที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความสงบโดยเร็ว" พันเอกอดุลย์ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "บ๊อช" ลงนาม

บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด นำโดย มร.ย๊อคเฮ่น ไรค์ กรรมการผู้จัดการ ,นายยิ่งยวด หวังประโยชน์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านยานยนต์ กับ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม โดยมี อ.พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดีรศ....

ช็อกวงการ!! "ลูกตาล" ควงหนุ่มใหม่...ลูกชายอดีตนักฟุตบอลไทย

ทำเอาหลายๆคนที่ได้เห็น ถึงกับอึ้ง!! ที่นักแสดงสาวเซ็กซี่อย่าง “ลูกตาล – อลิษา วิลล์” แอบดอดควง “แตงโม – พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน” ลูกชายอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย “ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน” กอดกันกลมกลางผับดังย่านรัชดา แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง