ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Sook Activity ต้อนรับเดือนแห่งครอบครัวด้วยหลากหลายกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ กับแนวคิด Sook Family ตลอดเดือนเมษายน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--Extravaganza PR

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ต้อนรับเดือนแห่งครอบครัว เชิญชวนทุกครอบครัวร่วมทำกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ กับกิจกรรม SOOK Activity โดยจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Sook Family พบหลากหลายกิจกรรมที่โดนใจทุกเพศทุกวัย เน้นสร้างประสบการณ์ตรงให้ทุกคนในครอบครัวได้ปฏิบัติจริง พร้อมวิธีง่ายๆ ที่จะนำทุกคนไปสู่การมีสุขภาวะที่ดีอย่างต่อเนื่องได้ด้วยตัวเอง โดยกิจกรรมจะจัดในทุกวันเสาร์ ตลอดทั้งเดือนเมษายน

เริ่มด้วย วันเสาร์ที่ 8 เมษายน มาร่วมกิจกรรม workshop สนุกสนานทั้งครอบครัว ในกิจกรรม "เยลลี่ดอกไม้ 3 มิติ" เรียนรู้การทำเยลลี่ดอกไม้ 3 มิติ สุดน่ารัก ที่ทำจาก โยเกิร์ต เจลาติน กับคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งยังน่ารักน่าทาน นอกจากจะได้ทานวุ้นอร่อย ๆ แล้ว ยังได้ใช้เวลาร่วมกันในครอบครัวอีกด้วย

อีกกิจกรรมดี ๆ ที่ไม่ควรพลาดใน วันเสาร์ที่ 22 เมษายน มาต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ในกิจกรรม "Creative Mind ความคิดสร้างสรรค์สร้างได้" เพราะความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กยุคใหม่ จึงขอ เชิญชวนน้อง ๆ อายุ 5-12 ปี มาร่วม workshop ปูพื้นฐานการคิดอย่างเป็นระบบ และเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการใช้ดนตรีกระตุ้นจินตนาการ ร่วมกับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแบบเป็นกลุ่ม เด็ก ๆ จะได้ร่วมกันฝึกฝนทักษะการคิด การแก้ปัญหา ที่สามารถต่อยอดไปสู่การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสนุกสนาน

ส่งท้ายด้วย วันเสาร์ที่ 29 เมษายน เอาใจคุณพ่อคุณแม่โดยเฉพาะกับกิจกรรม "สิ่งเล็กๆ ที่สร้างลูก" ตอน เทคนิคการเลี้ยงลูกแบบ 5L ยุคสมัยนี้จะเลี้ยงลูกแบบตามใจมากไปหรือบังคับมากไป ต่างก็ก่อให้เกิดปัญหา มาร่วมไขเทคนิคการเลี้ยงลูกในยุคดิจิทัลกับ พญ. จิราภรณ์ อรุณากูร หรือ หมอโอ๋ กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้ร่วมก่อตั้งแฟนเพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน ที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่เรียนรู้และเข้าใจการเลี้ยงดูลูกอย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมีกิจกรรม workshop สนุก ๆ เพื่อให้ได้ทราบว่าตนเองเป็นคุณพ่อคุณแม่แบบไหน และมีเรื่องอะไรที่ควรปรับเปลี่ยนเพื่อลูกและครอบครัวบ้าง

นอกจากนี้ในวันเดียวกันยังมีโซนตลาด SOOK Market ให้ได้ช็อป ชิม ชิลล์ กับผักผลไม้ปลอดสาร สดสะอาด ปลอดภัย ราคาถูก ส่งตรงจากมือผู้ผลิต อีกทั้งยังมีนิทรรศการของผักปลอดภัยปลูกในดินให้ได้ชม และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมเข้าครัว Sook Cooking เรียนรู้เมนู "ม้วนสุขภาพ" ที่ทำได้ง่าย ๆ อร่อยแถมยังได้สุขภาพ ไปกับ เชฟเอก จากนิตยสาร Health & Cuisine

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถ สมัครเป็นสมาชิกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนเมษายนศกนี้ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมด้วยการส่งชื่อ-ผ่านช่องทาง www.thaihealth.or.th/sook หรือมาสมัครที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซอยงามดูพลี กรุงเทพฯ และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ด้วยการ ส่งชื่อ นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจ มาที่activity.thc@thaihealth.or.th หรือ Line ID: thaihealth_center

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-731-8270 เวลา 09.00-17.00 น. วันจันทร์- ศุกร์ วันวันหยุดนักขัตฤกษ์ รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรม และข้อมูลองค์ความรู้จากกิจกรรมที่ผ่านมาได้ทาง www.thaihealth.or.th/sook , www.facebook.com/sookcenter


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง