ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมอบรม การใช้โปรแกรม STATA เพื่อการจัดการข้อมูลและการวิจัย ครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๕๙ น.
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

สถาบันวิจัยสังคมและเศรษฐกิจ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการอบรม "การใช้โปรแกรม STATA เพื่อการจัดการข้อมูลและการวิจัย" พบกับบรรยายพิเศษโดย ศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ปัทมสิริวัฒน์ เมธีวิจัยอาวุโส สถาบันวิจัยสังคมและเศรษฐกิจ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ในหัวข้อ การแนะนำโปรแกรม STATA การนำเข้าข้อมูลและคำสั่งเบื้องต้น, การใช้ฐานข้อมูลครัวเรือน / แรงงานเพื่อการวิจัย, แบบจำลองเศรษฐมิติ และเทคนิคการประมาณการ รวมไปถึงกรณีศึกษา การฝึกปฏิบัติ โดยโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีความรู้ ความเข้าใจการใช้โปรแกรมสำเร็จรูป STATA พร้อมทั้งสามารถจัดการ วิเคราะห์ข้อมูล ตลอดจนสามารถนำความรู้ไปต่อยอดเพื่อทำงานวิจัย วิทยานิพนธ์ และวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติด้วยตนเองได้ จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 17-18 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ ห้องฝึกอบรม ศูนย์การเรียนรู้และหอสมุด ชั้น 2 อาคาร 6 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.dpu.ac.th/ises หมดเขตการลงทะเบียนวันที่ 10 พฤษภาคม 2560 หรือจนกว่าจะครบจำนวนที่รับสมัคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-954-7300 ต่อ 465

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...