ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บู๊ทส์ ประเทศไทย ระดมเงินทุนช่วยเหลือ 7 ล้านบาท เป็นเวลาสามปี เพื่อเด็กกำพร้าที่ติดเชื้อเอชไอวีบ้านแกร์ด้า มูลนิธิสิทธิเด็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--เอบีเอ็ม

บู๊ทส์ ประเทศไทย ระดมเงินทุนช่วยเหลือจำนวน 7 ล้านบาท จากเงินบริจาคของลูกค้า และทีมงานของบู๊ทส์อย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 3 ปี เพื่อมอบแก่บ้านแกร์ด้า มูลนิธิสิทธิเด็ก องค์กรอิสระไม่หวังผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2536 โดยได้ช่วยเหลือ ดูแลเยาวชนและเด็กกำพร้าที่ติดเชื้อเอชไอวีกว่า 90 ราย ที่พ่อแม่เสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ในประเทศไทย

"การระดมเงินได้ถึง 7 ล้านบาทนับเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจอย่างหนึ่งเลยทีเดียว" มร. ดีน ทอมป์สัน ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคเอเชีย อินเตอร์เนชั่นแนล รีเทล วอลกรีนส์ บู๊ทส์ อลิอันซ์ กล่าว "เราคงระดมทุนได้ไม่มากเท่านี้ หากไม่ได้รับความเอื้ออารีจากพนักงานและลูกค้าทุกท่านของเรา ที่เข้าอกเข้าใจและให้การสนับสนุนพันธกิจของบ้านแกร์ด้า"

"ความรับผิดชอบต่อสังคมนับเป็นดีเอ็นเอที่สำคัญของบู๊ทส์และวอลกรีนส์ บู๊ทส์ อลิอันซ์ ความร่วมมือกันนี้จึงนับเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของการทำงานที่เราดำเนินการอยู่ในระดับสากล ที่ให้ความสำคัญในด้านสุขภาพและพลานามัยของผู้คนในชุมชนต่างๆ" มร. เอียน บลายท์ ผู้อำนวยการสายงาน CSR กลุ่มธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกระหว่างประเทศ วอลกรีนส์ บู๊ทส์ อลิอันซ์ กล่าว "เรามีภาระในการรับผิดชอบในเรื่องที่เราสามารถหยิบยื่นโอกาสและชีวิตที่ดีขึ้นให้กับสมาชิกทั้งหลายที่อาศัยอยู่ในชุมชนที่ด้อยโอกาส เราจึงใช้ประโยชน์จากการเป็นองค์กรขนาดใหญ่ และจุดแข็งของการดำเนินธุรกิจด้านสุขภาพและความงามตามแนวทางเภสัชศาสตร์ ในการจัดการกับเรื่องต่างๆ ที่สามารถทำให้เราสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้เกิดขึ้นในสังคมได้"

ความร่วมมือระหว่างบ้านแกร์ด้าและบู๊ทส์ ประเทศไทยเริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 และในเดือนมิถุนายน 2556 บู๊ทส์ ประเทศไทย เป็นตัวแทนของลูกค้าและพนักงานของบริษัท ร่วมบริจาคเงินจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบต่อโรคร้ายนี้

นางสาวขวัญใจ สารสว่าง รองประธาน และเลขานุการมูลนิธิสิทธิเด็ก กล่าวว่า "รู้สึกดีใจ และขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่บริษัท บู๊ทส์ ประเทศไทยได้หยิบยื่น และมอบโอกาสที่ดีให้แก่เด็กๆ ที่บ้านแกร์ด้าแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนเงิน สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ และคอมพิวเตอร์ ที่ทำให้เด็กที่นี่ได้มีโอกาสเรียนรู้ และใช้ชีวิตเหมือนอย่างเด็กทั่วไป บ้านแกร์ด้าได้รับความช่วยเหลือจากสังคมไม่บ่อยนัก เพราะเรามีที่ตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากรุงเทพฯ ทำให้ต้องเดินทางหลายชั่วโมง ดังนั้นการที่บู๊ทส์มาร่วมทำกิจกรรมที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น ร้องเพลง เล่นเกม ทำกิจกรรมเพนท์เสื้อและกระเป๋า รวมถึงการให้ความรู้โดยเภสัชกรที่จะเป็นประโยชน์ต่อเด็กๆ ในการดูแลและช่วยเหลือตัวเองเบื้องต้นอย่างถูกวิธี สิ่งเหล่านี้ล้วนมีความหมายต่อเด็กๆ ที่นี่ทุกคน เพราะทำให้พวกเขาไม่รู้สึกแปลกแยกหรือถูกทอดทิ้งจากสังคม"

เด็กชายบอย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เล่าว่า "รู้สึกดีใจมากๆ ที่พี่ๆ จากบู๊ทส์ เข้ามาจัดกิจกรรมต่างๆ ที่บ้านแกร์ด้าแห่งนี้ ทั้งร้องเพลงและเล่นเกม ทำให้พวกเราทุกคนสนุกสนานเพลิดเพลิน อยากให้พวกพี่ๆ มากันบ่อยๆ ส่วนกิจกรรมเพนท์เสื้อ เลือกเพนท์ภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 เพราะอยากรำลึกถึงความดีของพระองค์ที่ทรงทำงานอย่างหนักเพื่อให้ประชาชนอย่างพวกเราได้อยู่กันอย่างมีความสุข แม้ว่าไม่เคยได้เจอท่าน แต่ก็รู้สึกรักและคิดถึงท่าน จึงอยากเพนท์เสื้อเป็นรูปของท่านเพื่อเป็นที่ระลึก และเตือนใจให้เป็นแบบอย่างในการทำความดี"

ส่วนนางสาวบี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เล่าว่า "รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมากๆ ที่พี่ๆ มาจัดกิจกรรมที่นี่ ปกติจะชอบปลูกดอกไม้หน้าบ้านพักของตัวเองเมื่อมีเวลาว่าง ในช่วงเพนท์เสื้อ จึงเลือกเพนท์เป็นรูปดอกไม้และลงด้วยสีชมพูสีโปรด เพราะเวลามองแล้ว รู้สึกสดชื่น ทำให้มีความสุข ส่วนเสื้อตัวนี้จะเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเคยได้มีโอกาสร่วมทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกับพี่ๆ จากบู๊ทส์"

นอกจากที่ มร. ดีน ธอมสัน มร. เอียน ไบล์ธ และผู้บริหารและพนักงานทั้งหลายของบู๊ทส์ ประเทศไทย จะได้เข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ณ ชุมชนของบ้านแกร์ด้าในจังหวัดลพบุรี อาทิ ติดตั้งคอมพิวเตอร์จำนวน 10 เครื่อง เพื่อให้น้องได้มีโอกาสสืบค้นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทาสีโต๊ะ เก้าอี้ ตัดผม ร้องเพลงอวยพรวันเกิด รวมทั้งแบ่งปันและถ่ายทอดเคล็ดลับดีๆ การดูแลสุขภาพจากทีมเภสัชกรของบู๊ทส์แล้ว เด็กๆ จากบ้านแกร์ด้ายังได้วาดภาพตัวเอง กับผู้บริหารจากบู๊ทส์ เพื่อมอบเป็นของที่ระลึกสุดพิเศษจากใจเพื่อเป็นการตอบแทน งานนี้เรียกว่าอิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

บรรยายภาพ: มร.ดีน ทอมป์สัน (กลาง) ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคเอเชีย อินเตอร์เนชั่นแนล รีเทล วอลกรีนส์ บู๊ทส์ อลิอันซ์ พร้อมบุคลากรจากบู๊ทส์ มอบเงินบริจาคจากลูกค้าบู๊ทส์ตลอดระยะเวลา 3 ปี จำนวน 7 ล้านบาท แก่มูลนิธิสิทธิเด็ก บ้านแกร์ด้า ซึ่งดูแลเด็กกำพร้าที่ติดเชื้อเอดส์ โดยมี คุณขวัญใจ สารสว่าง (ที่ 3 จากซ้าย) รองประธานมูลนิธิสิทธิเด็ก บ้านแกร์ด้า ให้เกียรติรับมอบ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

5 คลื่นเอ-ไทม์ผนึกกำลังชวนผู้ฟังทำกุศล แบ่งปันความรักกับเสื้อคอลเลคชั่นพิเศษ

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย 5 คลื่นวิทยุบ้านเอ-ไทม์ ชวนแฟนๆร่วมกันทำบุญอีกครั้งด้วยการมอบความรักให้น้องๆกับการซื้อเสื้อยืดคอลเลคชั่นพิเศษที่ออกแบบโดยศิลปินชื่อดัง รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ องค์กรการกุศล มูลนิธิสิทธิเด็กบ้านแกร์ด้า จ.ลพบุรี...

แพทย์เตือน คางคกไม่ใช่ยารักษาโรคเอดส์

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นายแพทย์ วิชัย โชควิวัฒน อธิบดีกรมแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคนไข้ติดเชื้อเอชไอวี รับประทานคางคกต้มกับสมุนไพรจนหายจากโรคเอดส์ว่า ตามคัมภีร์แพทย์แผนไทยไม่มีการกล่าวถึงสรรพคุณทางยาของคางคก...

บรรเทาปวดอักเสบกล้ามเนื้อด้วย "นูโรเฟน เจล" เจลใส แห้งไว ไร้กลิ่น

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--โฟร์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัท บู๊ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำ "นูโรเฟน เจล" เจลใส แห้งไว ไร้กลิ่น ที่มีตัวยาทรงประสิทธิภาพ "ไอบูโพรเฟน" ซึมลึกเข้าไปช่วยบรรเทาอาการปวด บวม อักเสบของกล้ามเนื้อ เอ็น และข้อได้ตรงจุด เหมาะกับผู้ที่ปวดเมื่อยจา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง