ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต 2017 พร้อมต้อนรับนักวิ่งกว่า 7,000 คนจากทั่วโลก 3-4 มิ.ย. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--Infinity Communications & Consultant

การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติชั้นนำของไทยและเอเชียอาคเนย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก "วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต" หรือ "รัน พาราไดซ์" เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 12 พร้อมต้อนรับนักวิ่งกว่า 7,000 คนจากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก เส้นทางการแข่งขันรับรองมาตรฐานโดย สมาคมวิ่งมาราธอนนานาชาติและการแข่งขันทางเรียบ หรือ แอมส์ (The Association of International Marathons and Distance Races: AIMS) พร้อมชูแนวคิด ซันเซท ทู ซันไร้ส์ (Sunset to Sunrise) ด้วยการจัดแข่งขัน 2 วันคือ วันที่ 3 และ 4 มิ.ย. นี้ ณ ลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งการแข่งขันนี้ จัดโดย โก แอดเวนเจอร์ เอเชีย ผู้ซึ่งคร่ำหวอดในวงการจัดงานวิ่งนานาชาติมานานนับ 10 ปี นอกจากนั้นยังมีการประเมินผลแข่งขันด้วยระบบจับเวลามาตรฐานสากลโดย สปอร์ตสแตท เอเชีย (Sportstats Asia) อีกด้วย

วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต ประกอบด้วยการแข่งขัน 5 ประเภทคือ วิ่งยุวชน 2 กม., วิ่ง 5 กม., วิ่ง 10.5 กม., ฮาล์ฟมาราธอน (21.097 กม.) และมาราธอน (42.195 กม.) โดยเฉพาะระยะมาราธอนตอนนี้มีผู้สมัครเข้าแข่งขันมากถึง 2,000 คนแล้ว

ในปีนี้ ทางการแข่งขันฯ ได้แต่งตั้ง คุณกาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ในฐานะ อีเว้นท์ แอมบาสเดอร์ หรือ ฑูตประจำการแข่งขันของประเทศไทยพร้อมกับแต่งตั้งทูตประจำการแข่งขันในประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค ซึ่งคุณกาละแมร์จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนไทยมาร่วมกิจกรรมมากขึ้นภายใต้แคมเปญ #MyFirstTime ผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยนักวิ่งยังสามารถใช้แฮชแท็กดังกล่าวแชร์ประสบการณ์ของตนเอง และเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้รับทราบถึงประโยชน์จากการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง นอกจากนั้น คุณกาละแมร์ จะเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต เป็นครั้งแรกอีกด้วย

มิสเตอร์แอนโทนี่ โล ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการ กลุ่มลากูน่าภูเก็ต กล่าวว่า "การแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต นับเป็นงานสำคัญของภูเก็ตมาตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งนี้การจัดงานสอดคล้องกับวิสัยทัศน์และปรัชญาของกลุ่มลากูน่าภูเก็ต ในการส่งเสริมวิถีการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดี และเสริมความสัมพันธ์กับชุมชนท้องถิ่น เพื่อสร้างประโยชน์ในระยะยาวสำหรับทุกคนในสังคมอย่างยั่งยืน การจัดงานดังกล่าวเป็นพื้นฐานในการสร้างความตระหนักและสร้างกองทุนเพื่อการกุศล ซึ่งจัดการโครงการโดยมูลนิธิลากูน่า ภูเก็ต และในปีนี้เราได้เปิดตัวกองทุนเพื่อเด็ก "Children First Fund" เพื่อสนับสนุนเด็กด้อยโอกาสกว่า 400 คนในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าจำนวน 7 แห่งในภูเก็ต"

คุณจารุวรรณ สุวรรณศาสน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า "ภูเก็ตเป็นเมืองไมซ์สำคัญที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจที่ดีและมีโครงสร้างพื้นฐานที่ครบพร้อม และมีศักยภาพในการจัดการประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล รวมถึงการเป็นศูนย์กลางการจัดงานมหกรรมนานาชาติและเมกะอีเวนท์ระดับนานาชาติ การแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี เป็นงานคุณภาพที่แสดงศักยภาพของภูเก็ตและความสามารถในการจัดงานใหญ่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักเดินทางทั้งในและต่างประเทศหลายพันคนในแต่ละปี"

มิสเตอร์โรมัน ฟลูสเซอร์ ผู้จัดการทั่วไป, โก แอดเวนเจอร์ เอเชีย ในฐานะผู้จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต เปิดเผยว่า "เราได้ตอบรับเป็นอย่างดีอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันโดยมีผู้สมัครเข้าแข่งขันจำนวนมากและคาดว่าในปีนี้เราจะได้ต้อนรับนักวิ่งกว่า 7,000 คน นอกจากจะเป็นการดึงนักวิ่งจากในประเทศแล้ว เรายังพร้อมต้อนรับนักวิ่งจากต่างประเทศที่เพิ่มมากขึ้นจากปีที่ผ่านมา ด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังอย่างภูเก็ต เส้นทางการแข่งขันที่สวยงาม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อมของลากูน่า ภูเก็ต จึงทำให้งานขึ้นแท่นเป็น destination marathon ชั้นนำ เพราะกว่า 60% ของผู้เข้าแข่งขันจะบินตรงมาเพื่อเข้าร่วมงานโดยเฉพาะ โดยจะเข้าพักและใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกในลากูน่า ภูเก็ต และท่องเที่ยวชายหาดที่สวยงาม ใช้เวลาในการพักผ่อนไปด้วยพร้อมๆ กัน

"การแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต เป็นงานที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งการจัดการแข่งขันแบ่งเป็น 2 วัน ส่งผลให้รองรับจำนวนนักวิ่งได้มากขึ้น และเพื่อให้นักวิ่งได้มีประสบการณ์ที่มีคุณภาพ โดยกลุ่มนักวิ่งแบบครอบครัวก็สามารถมาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้พร้อมกับเดินทางมาพักผ่อนด้วยในเวลาเดียวกัน วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต จึงเป็นสปอร์ตอีเว้นท์ที่ใหญ่ที่สุดของภูเก็ตและช่วยสร้างรายได้และส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงกรีนซีซั่นของภูเก็ตได้เป็นอย่างดี" มิสเตอร์ฟลูสเซอร์ กล่าวสรุป

ดูรายละเอียดการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.phuketmarathon.com หรือ ติดตามข่าวสารได้ที่เฟสบุ๊คwww.facebook.com/phuketmarathon หรือ โทร. 02–236–2931-2


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Laguna Phuket International Marathon

การแข่งขันวิ่งมาราธอนประจำปี โดยมีการแข่งขัน มาราธอน ,ฮาล์ฟมาราธอน 10 กิโลเมตร และการเดินมาราธอน 5 กิโลเมตร รวมทั้งการแข่งขันมาราธอนของเด็กๆ ในระยะทาง 2...

นักวิ่งจากไทยคว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 ในการแข่งขันวิ่งมาราธอน เดอะ เกรทเทส เรส ออน เอิร์ธ

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด นักวิ่งทีมชาติไทยคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ด้วยสถิติ 03:06:18 จากสนามวิ่งประเทศอินเดีย ในการแข่งขันวิ่งมาราธอน "เดอะ เกรทเทส เรส ออน เอิร์ธ" (The Greatest Race on Earth) ฤดูกาลที่ 2 การแข่งขันวิ่งมาราธอน "เด...

กองทัพเรือ จัดการแข่งขันวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ จัดการแข่งขันวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง และนักเรียนทหาร สังกัดกองทัพเรือ ครั้งที่ ๑ ประจำปี ๒๕๔๘ ณ พื้นที่นันทอุทยาน (บริเวณสนามหญ้าข้างสนามเทนนิส) ฐานทัพเรือกรุงเทพ เขตบา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง