ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อ.ส.พ. นำเทคโนโลยี AR สร้างการเรียนรู้ใน Smart Garden

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๙:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--องค์การสวนพฤกษศาสตร์

องค์การสวนพฤกษศาสตร์ (อ.ส.พ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้พัฒนาสื่อเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality เทคโนโลยีที่สร้างความแปลกใหม่ ให้กับวงการสื่อ ในโครงการชื่อ "Smart Garden Applications" เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเกิดประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ และสามารถเข้าถึงข้อมูลทางด้านทรัพยากรพรรณพืชได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ผ่านอุปกรณ์ Tablet และ Smart Phone ที่เป็นที่นิยมในปัจุบัน

โดย เทคโนโลยี AR ได้ติดตั้งอยู่ภายในบริเวณกลุ่มอาคารเรือนกระจกเฉลิมพระเกียรติ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สวนสวยแห่งการเรียนรู้คู่ความเพลิดเพลิน แหล่งเรียนรู้ด้านพืชและแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะทำให้เกิดความตื่นตาตื่นใจกับสื่อเคลื่อนไหวได้ดีกว่าข้อมูลที่เป็นตัวอักษร และมีส่วนช่วยให้เยาวชนและผู้ที่มาเยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์ฯ เกิดความรู้ความเข้าใจ ในพรรณพืชต่างๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นการปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนและประชาชนให้เกิดความตระหนักถึงความสำคัญและช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรพรรณพืช ต่อไป

ผู้ที่สนใจสามารถ Download Application Smart Garden ได้ทั้งระบบ IOS และ Android โดยสามารถนำไปใช้งานกับป้าย AR ได้ทันที หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ งานเทคโนโลยีสารสนเทศ องค์การสวนพฤกษศาสตร์ 0-5384-1151, 0-584-1234 และ www.qsbg.org


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง