ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่ม ปตท. อำนวยการศูนย์ฟื้นฟูส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ช่วยเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๒๑:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--ปตท.

ประสานความร่วมมือหน่วยงานในพื้นที่ จัดตั้งหน่วยฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดยมีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ หน่วยซ่อมแซมจักรยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุภัยพิบัติภาคใต้ พร้อมร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษา สำรวจพื้นที่เพื่อซ่อมแซมโรงเรียน และสถานที่สาธารณะที่ได้รับความเสียหาย

นายสุชาติ ระมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "หลังจากเหตุอุทกภัยรุนแรงที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดทางภาคใต้ในช่วงที่ผ่านมา ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวยังต้องการการฟื้นฟูเยียวยาในด้านต่างๆ กลุ่ม ปตท. ได้วางแผนดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้อย่างเต็มที่ และดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งในช่วงเกิดสถานการณ์น้ำท่วม และช่วงหลังน้ำลด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ประสบภัย และเพื่อฟื้นฟูเยียวยาอย่างรอบด้าน ซึ่งในวันนี้ (10 มีนาคม 2560) พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายด้านพลังงาน และให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยตรวจสอบคุณภาพน้ำมันหลังน้ำท่วม ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ศิรินคร ถนนพัฒนาการคูขวาง (ประตูลอด) พร้อมตรวจเช็คสภาพถัง ก๊าซหุงต้ม และตรวจเยี่ยมหน่วยฟื้นฟูน้ำท่วมของกลุ่ม ปตท. อันประกอบด้วย หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อบริการตรวจรักษาประชาชน รวมทั้งหน่วยซ่อมแซมรถจักรยานยนต์ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น โดยร่วมมือจากโรงพยาบาลและสถาบันอาชีวะในพื้นที่เพื่อจัดให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนใน 6 พื้นที่ พื้นที่ละ 3 วัน โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่10 กุมภาพันธ์ 2560 จนถึงปัจจุบันมีผู้ประสบภัยมาใช้บริการกว่า 3,000 ราย นอกจากนี้ กลุ่ม ปตท. ได้ร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาสำรวจพื้นที่โรงเรียน วัด มัสยิด และพื้นที่สาธารณะโดยรอบที่ได้รับความเสียหาย เพื่อดำเนินงานสร้าง-ซ่อมแซมให้กลับมามีสภาพที่เหมาะสมต่อไป"

ที่ผ่านมาในช่วงที่เกิดสถานการณ์อุทกภัยดังกล่าว กลุ่ม ปตท. ได้ดำเนินการสนับสนุนความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยในเบื้องต้น โดยมอบถุงยังชีพจำนวน 16,530 ชุด สนับสนุนน้ำดื่ม กระจายในพื้นที่ 10 จังหวัดภาคใต้ที่ได้รับความเดือดร้อนผ่านหน่วยงานในพื้นที่ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. และเครือข่ายจากหลายภาคส่วน นอกจากนี้ได้บริจาคเงินจำนวน 20 ล้านบาท แก่รัฐบาลภายใต้โครงการ "ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้" เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของภาครัฐในการช่วยเหลือและฟื้นฟูความเสียหายที่เกิดขึ้น และได้เปิดสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในพื้นที่ที่มีความพร้อมเป็นศูนย์ส่งมอบความช่วยเหลืออีกช่องทางหนึ่ง รวมทั้งดูแลจัดส่งน้ำมันและก๊าซแอลพีจีให้กับภาคใต้อย่างต่อเนื่องเป็นปกติ ไม่ให้ขาดแคลน พร้อมรักษาความมั่นคงทางพลังงาน และเป็นพลังขับเคลื่อนประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มท.1 ตรวจพื้นที่ภาคใต้ สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยส่ง C 130 ขนอาหารฮาราล ช่วยด่วน !!

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--ปภ. พลอากาศเอกคงศักดิ์ วันทนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายสุจริต ปัจฉิมนันท์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายอนุชา โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เดินทางตรวจเยี่ยมจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้...

กองทัพเรือจัอพิธีมอบโครงการอาหารกลางวันและตรวจเยี่ยมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๒๓ มิถุนายน ๒๕๔๘) เวลา ๑๐.๐๐ น. พลเรือตรี เอกชัย ชมสุวรรณ รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้แก่นักเรียนโรงเรียนวัดไม้รูด ตำบลไม...

UNDER ONE ROOF ยกขบวน 4 แบรนด์เนมดัง ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าเร้าใจ 2-3 ตุลาคมนี้

UNDER ONE ROOF ยกขบวนสินค้า 4 แบรนด์เนมดัง คามาร์ซิโอ แอสทีน่า เทคโนแก๊ส เอ็มไพร์ ลดราคาสินค้าท้าพิสูจน์ ในโอกาสย้ายสต๊อกครั้งใหญ่ นำสินค้ามากกว่า 50 รายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า-อบผ้า, เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง