ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บริติช เคานซิล กองทุนนิวตัน สวทน. พร้อมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ University of Cambridge จัดประชุมนานาชาติ Women Entrepreneurship Conference ส่งเสริมผู้ประกอบการหญิงเก่งครบ 360 องศา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--อเกต คอมมิวนิเคชั่น

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ University of Cambridge ประเทศสหราชอาณาจักร โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทุนนิวตัน บริติช เคานซิล ประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) จัดงานประชุมนานาชาติ Women Entrepreneurship Conference Bangkok 2017 (WECB2017) สำหรับสาธารณชนในวันที่ 3 เมษายน 2560 เพื่อเติมจุดแข็งส่งต่อความรู้ให้ผู้ประกอบการหญิงผ่านงานวิจัยระดับนานาชาติ พร้อมประยุกต์ใช้ได้จริงผ่านการแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากผู้นำแนวหน้าของประเทศจากภาครัฐและภาคเอกชน

ภายในงานมีหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจและนำไปประยุกต์ได้จริง อาทิ การสร้างผู้ประกอบการหญิง ทั้งในด้านธุรกิจ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม กลยุทธและรูปแบบทางธุรกิจที่ยั่งยืน เพศ และความเป็นผู้นำ ไปจนถึงกรณีศึกษาต่าง ๆ ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกและในประเทศอังกฤษ เป็นต้น โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิทั้งไทยและต่างประเทศมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ อาทิ ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คุณรุ่งฉัตร บุญรัตน์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท มาลีสามพราน จำกัด คุณกมลวรรณ วิปุลากร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด และ ดร. อูริเค กูเอลิค ผู้นำนักวิจัยโครงการ The Global Entrepreneurship Monitor (GEM) ในประเทศไทยมากว่า 5 ปี ที่ทั้งยังเป็นผู้ประกอบการหญิงด้านอุตสาหกรรม IT และยานยนต์จากประเทศเยอรมันมากว่า 25 ปี

แอนดรูว์ กลาส ผู้อำนวยการบริติช เคานซิล ประเทศไทย กล่าวว่า "การจัดสัมมนาครั้งนี้เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างสองประเทศโดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์และข้อเท็จจริง ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างแรงกระเพื่อมและส่งต่อแรงบันดาลใจในรูปแบบที่จับต้องได้ให้สาธารณชนได้เห็นคุณค่าความสำคัญของความรู้และความสามารถของผู้คน ซึ่งเป็นตัวแปรในการสร้างความเปลี่ยนแปลงและทำให้กลายเป็นสังคมเพื่อคนทุกชาติ ศาสนา เพศ และวัยซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจหลักของบริติช เคานซิลในการสร้างองค์ความรู้ ความเข้าใจอันดีระหว่างผู้คนและสร้างโอกาสให้ผู้คนทั่วโลก"

การประชุมนานาชาติ Women Entrepreneurship Conference Bangkok (WECB2017) ดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 3 เมษายน 2560 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ที่คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และเปิดให้สาธารณชนเข้าร่วมงานได้ในวันที่ 3 เมษายน 2560 ท่านสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.eventbrite.co.uk/e/womens-entrepreneurship-conference-bangkok-tickets-31407797568

ราคาบัตรเข้าร่วมงาน 250 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ที่newtonfund@britishcouncil.or.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สวทน. ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดการประชุมเรื่อง การใช้ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทยอย่างยั่งยืน

วันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2552 เวลา 8.30-13.00 น. ห้องราชาวดี โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ร่วมกับ บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม...

กลุ่มบริษัทฮอนด้า ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการสารคดี "เปิดบันทึกโลกมหัศจรรย์กับฮอนด้า"

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ ด้วยกลุ่มบริษัทฮอนด้า ประเทศไทย มีนโยบายทางสังคมที่มุ่งเสริมสร้างความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม แก่เด็ก เยาวชน และประชาชน ซึ่งบริษัทฯ ดำเนินการจัดกิจกรรมให้ความรู้ในเรื่องดังกล่าว...

คลื่น 88 ชวนนักศึกษาโหวตนักร้องโปรดขึ้นคอนเสิร์ตมหาวิทยาลัย

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย นิสิต นักศึกษา ชาวพีคเตรียมตัวเฮอีกครั้งกับการกลับมาของคอนเสิร์ต PEAK U UP กิจกรรมดีๆที่ใช้ดนตรีเป็นสื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยของคลื่น 88 PEAK FM หลังจากที่ได้รับการตอบรับจากนักศึกษาทุกสถาบันเป็นอย่างดีสำหรับคอนเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง