ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๒๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๑:๔๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐

ภาพข่าว: ซีคอนสแควร์ และ ซีคอน บางแค มอบเงินสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นายตะติยะ ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) และ บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ และศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค และ อ.ช่วง มูลพินิจ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์

วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง (SJTU) คว้าอันดับ 34 จากการจัดอันดับหลักสูตร MBA ทั่วโลกโดยไฟแนนเชียล ไทมส์ ประจำปี 2560 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

เซี่ยงไฮ้--17 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง ติดอันดับที่ 34 ในรายงานการจัดอันดับหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดของโลก 100 อันดับประจำปี 2560 (2017 Global MBA Ranking) ซึ่งไฟแนนเชียล ไทมส์ องค์กรข่าวธุรกิจชั้นนำ ได้เผยแพร่เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยวิทยาลัยอันไท่มีอันดับสูงขึ้นจากปีที่แล้วห้าอันดับ อันเป็นการยืนยันถึงการเป็นสถาบันสอนธุรกิจชั้นนำของจีนได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน วิทยาลัยอันไท่ถือเป็นสถาบันสอนธุรกิจของจีนเพียงแห่งเดียวที่มีชื่อติด 40 อันดับแรกในการจัดอันดับที่สำคัญทั้งสี่ประเภทของไฟแนนเชียล ไทมส์ (FT) ได้แก่ อันดับที่ 34 ในการจัดอันดับ 2017 FT Global MBA Ranking, อันดับที่ 7 ในรายงาน 2016 FT Global EMBA Ranking, อันดับที่ 9 ในการจัดอันดับ 2016 FT Global Executive Education-Customized Ranking และอันดับ 33 ในการจัดอันดับ 2016 FT Global Master in Management Ranking

หลักสูตร MBA ของวิทยาลัยอันไท่ยึดมั่นในพันธกิจให้ความช่วยเหลือนักเรียนในการพัฒนาตนเองสู่ความก้าวหน้าในสายอาชีพของตน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นสะท้อนให้เห็นผ่านตัวชี้วัดความก้าวหน้าในสายอาชีพสำหรับบัณฑิต โดยเมื่อพิจารณาจากตัวชี้วัดหลักในรายงานการจัดอันดับของไฟแนนเชียล ไทมส์ ได้แก่ อัตราการจ้างงานในสามเดือน, รายได้ที่เพิ่มขึ้น, การช่วยเหลือด้านอาชีพ, ความก้าวหน้าในสายอาชีพ, ความคุ้มค่าเงิน และรายได้สามปีหลังจบการศึกษา ปรากฏว่า วิทยาลัยอันไท่ครองอันดับที่ 1, 2, 17, 23, 31 และ 52 ตามลำดับ

เสริมเกราะภูมิคุ้มกัน ๓ ชั้น ก่อนมหัตภัยเงียบ โรคไข้เลือดออก ระบาด ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ไม่ว่าที่ไหน ไม่ว่าฤดูไหน เพียงแค่มีน้ำขังก็เป็นแหล่งเพาะมหัตภัยตัวร้าย "ยุงลาย" พาหะนำโรคไข้เลือดออก โรคฮิต ติดชาร์ตที่พรากชีวิตประชากรโลกตลอดกาล นับเป็นภัยคุกคามที่ของเด็กและผู้ใหญ่ที่ห้ามประมาท นายแพทย์สมเกียรติ ลลิตวงศา ผู้อำนวยการ

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ เดอะ เบย์ รีกัตต้า ฉลองครบรอบปีที่ 20 ต้อนรับนักแล่นใบทั่วโลกสู่ทะเลอันดามั ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ เดอะ เบย์ รีกัตต้า (The Bay Regatta) จัดฉลองครบรอบปีที่ 20 พร้อมต้อนรับนักแล่นใบจากทั่วโลกชมความสวยงามของท้องทะเลอันดามัน ระหว่าง 15-19 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ เดอะ เบย์ รีกัตต้า

เฮงเค็ล ประเทศไทย สนับสนุนโรงเรียนในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเยือนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเฮงเค็ลไทย ณ บ้านทุ่งมะเซอย่อ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อทรงติดตามผลการดำเนินงานโครงการตามพระราชดำริ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ในโอกาสนี้

เพนโฟลด์จัดงานไวน์ดินเนอร์ From Koonunga Hill to Koh Samui ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ดื่มด่ำไปกับมื้ออาหารสุดพิเศษจับคู่กับไวน์เพนด์โฟลด์ ณ ห้องอาหารนามู โรงแรมดับเบิลยู เกาะสมุย เพนโฟลด์ (Penfolds) ผู้ผลิตไวน์ชั้นเลิศแห่งออสเตรเลีย ร่วมกับ โรงแรมดับเบิลยู เกาะสมุย จัดงานไวน์ดินเนอร์สุดพิเศษ "Penfolds Wine Dinner from Koonunga Hill to

การมองโลกในแง่ดีคือเรื่องน่าขัน: จิตรกรรมบนฉากประดับแท่นบูชา (The Altarpieces) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

"อายาล่า มิวเซียม" ร่วมกับ "ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต นำเสนองาน "จิตรกรรมบนฉากประดับแท่นบูชา" โดยศิลปินชาวไทย นที อุตฤทธิ์ ช่วงเวลาแสดงงาน: 18 กุมภาพันธ์ – 9 เมษายน 2560 สถานที่จัดแสดงงาน: แกลลอรี ชั้น G อายาล่า มิวเซียม กรุงมะนิลา

ภาพข่าว: UNHCR ร่วมกับท่าน ว.วชิรเมธี จัด งานประมูลศิลปกรรมเพื่อผู้ลี้ภัย ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) จัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะเพื่อประมูล "Art Auction for Refugees" ระหว่างวันนี้ถึง 19 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน นำเสนอผลงานศิลปะจำนวน 30 ชิ้น

ที.บี. โจชัว มอบเงินชุบชีวิตใหม่แก่เด็กชายกำพร้าชาวไนจีเรีย ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

จากเป้าหมายการพัฒนาอันยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติข้อที่ 3 ว่าด้วยการส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกคน, สนับสนุนการเข้าถึงบริการสุขภาพ และทุนเพื่อการดูแลสุขภาพอย่างทั่วถึง รวมถึงการจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ ที่ประชาชนทั่วไปต้องเผชิญ Synagogue

ภาพข่าว: กรมส่งเสริมฯต้อนรับ JTBF จากญี่ปุ่น ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นายวัชรา ขนิษฐบุตร วิศวกรเชี่ยวชาญประจำสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน (สพส.) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พร้อมด้วยนายวรพงษ์ ฉินโชคสกุลชัย ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งอนาคต และทีมผู้บริหารร่วมต้อนรับคณะ JTBF (Japan-Thailand Business Forum) จากประเทศญี่ปุ่น

M academy ปั้นนักธุรกิจรุ่นเยาว์ จัดแคมป์ปูพื้นฐานเพื่อเตรียมความพร้อมรอบด้าน ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ศูนย์การเรียนรู้ M academy เตรียมปั้นเยาวชนไทยคุณภาพให้เป็นนักธุรกิจรุ่นเยาว์ โดยจัดโครงการ Youth Entrepreneur for Success Camp (YES! Camp) ปูพื้นฐานเพื่อเตรียมความพร้อมรอบด้านให้กับเยาวชน ดึงนักธุรกิจชั้นนำมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จ

ภาพข่าว: นักเขียนรางวัลซีไรซ์ชื่อดังร่วมรับประทานอาหารกับดร. พลเดช วรฉัตร ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

จิระนันท์ พิตรปรีชา (ขวา) นักเขียนรางวัลซีไรซ์ชื่อดังร่วมรับประทานอาหารกับดร. พลเดช วรฉัตร (ที่ 2 จากขวา) อดีตเอกอัครราชทูตประจำประเทศศรีลังกาและประเทศมัลดีฟส์ พร้อมด้วยกันยารัตน์ วรฉัตร (ที่ 2 จากซ้าย) ภริยา เมื่อเร็วๆนี้ ณ ห้องอาหารโกลเด้นวิลเลจ

ขอต้อนรับคุณเข้าสู่ปาร์ตี้สุดพิเศษ ค่ำคืนต้องห้ามProhibition Night Episode 2 ในธีม Disco Forever ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ขอเชิญทุกท่านเตรียมสนุกไปกับสองค่ำคืนแห่งสีสันของดนตรีสไตล์ดิสโก้ พร้อมเพลิดเพลินไปกับค็อกเทลสไตล์วินเทจ ณ โฮเทล มิวส์ แบงค็อก เจ้าของหลากหลายรางวัลชนะเลิศ เมื่อปาร์ตี้คืนต้องห้ามกลับมาอีกครั้งที่ เดอะ สปีคอีซี่ รูฟท็อป บาร์ ในค่ำคืนศุกร์ที่ 24

ภาพข่าว: พีแคร์ แจกทริปมัลดีฟส์ ฉลอง 4 ปี ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นางสาวพิชามญชุ์ ก้อนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกิน เทนเดอร์เนส จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเวชสำอางดูแลผิวและสุขภาพ แบรนด์ พีแคร์ สกินแคร์ จัดงาน พีแคร์ สกาเลตไนท์ (Pcare Scarlet Night) ฉลองครบรอบ 4 ปี และฉลองยอดขายสูงสุด 300 ล้านบาท

ภาพข่าว: SVL Group ศึกษาดูงานพัฒนาองค์กร และเพิ่มศักยภาพบุคลากร ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

กลุ่มสหวิริยาโลจิสติกส์ (SVL Group) นำโดยนายอนุวัต ชัยกิตติวนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท สหวิริยาโลจิสติกส์ จำกัด (SVL) พร้อมคณะเข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานการบริหารจัดการท่าเรือลำเลียงสินค้า การบริการขนส่งสินค้า ระบบการจัดเก็บและระบบจัดการคลังสินค้า ณ

Cost Reduction (เทคนิคการลดต้นทุน) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ปัจจุบันต้นทุนเป็นปัจจัยที่สำคัญในการดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจ เนื่องจากปัจจุบันมีสภาพการแข่งขันสูง องค์กรไม่สามารถเพิ่มกำไรโดยการเพิ่มราคาสินค้าได้ ดังนั้นการมุ่งเน้นจึงเป็นไปในทางการลดต้นทุนแต่ไม่ลดคุณภาพและลดความสูญเสียในการผลิตเพื่อสร้างความได้เปรียบในกา

ซีพีเอฟเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการปฏิบัติที่ดีต่อแรงงานตลอดห่วงโซ่การผลิต ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ซีพีเอฟ ยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการแรงงานไทยเทียบเท่าสากล ผลักดันฟาร์มเลี้ยงสัตว์บกและสัตว์น้ำของบริษัทฯ ได้รับการรับรอง "มาตรฐานแรงงานไทย" หรือ Thai Labour Standard ของกระทรวงแรงงาน

Thailand CONNECT: Japan Business Events Road Show 2017 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

หน่วยงานผู้จัดกิจกรรม: สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ วันที่จัดกิจกรรม: วันที่ 2-3 มีนาคม 2560 สถานที่: วันที่ 2 มีนาคม 2560 ณ โรงแรม ANA InterContinental กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 3 มีนาคม 2560 ณ

Systems Thinking (คิดอย่างเป็นระบบ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้องค์กรเกิดการพัฒนานั้น เริ่มต้นจากการพัฒนาคน ซึ่งทำให้องค์กรพัฒนาได้อย่างยั่งยืนและมั่นคง คนที่คิดเก่งอาจเรียกได้ว่าเป็นคนฉลาด แต่แท้จริงแล้ว คนที่คิดเก่งไม่จำเป็นต้องฉลาดก็ย่อมได้ หากมีมุมมองความคิดที่เป็นระบบ หรือ Systematic Thinking

ยิบอินซอย แชมป์ 4 ปีซ้อน สุดยอดตัวแทนจำหน่าย คว้า 5 รางวัลจาก HPE ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

บริษัท ยิบอินซอย จำกัด แสดงศักยภาพผู้นำด้านการให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีครบวงจร ภายใต้การบริหารของซีอีโอหญิงแห่งปี คุณมรกต ยิบอินซอย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(ที่สองจากขวา) นำทีมผู้บริหารคุณสุภัค ลายเลิศ

ภาพข่าว: CCN ร่วมมือกับสมาคมแลกเปลี่ยนบุคลากรไทย-จีน และองค์กรภาคีเครือข่าย ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

เครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน (China Campus Network) ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีนแห่งประเทศไทยสมาคมแลกเปลี่ยนบุคคลากรไทย-จีน,สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย,สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน และองค์กรธุรกิจไทย – จีน

Team Productivity (การเพิ่มผลิตภาพด้วยทีม) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ทรัพยากรบุคคลถือได้ว่าเป็นหัวใจของการเพิ่มผลผลิต ทั้งในระดับประเทศ ระดับองค์กร การบริหารจัดการคนในองค์กรให้เกิดการทำงานเป็นทีม และสามารถนำเอาศักยภาพและความสามารถของแต่ละคนมาเสริมแรงซึ่งกันและกัน

ซีพีเอฟ จับมือปศุสัตว์นครราชสีมา บันทึกแสดงความมุ่งมั่นการใช้ยาในฟาร์มปลอดภัยไร้สารตกค้าง ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นายสัตวแพทย์พศวีร์ สมใจ ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา พร้อมผู้ประกอบการในภาคปศุสัตว์รายใหญ่ 7 ราย ร่วมทำบันทึกแสดงความมุ่งมั่นการใช้ยาในฟาร์มปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา ปลอดภัยไร้สารตกค้างในเนื้อสัตว์

5S Audit Technique for Productivity Improvement (เทคนิคการตรวจ 5ส เพื่อเพิ่มผลิตภาพ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

กิจกรรม 5ส เป็นเรื่องของการจัดความเป็นระเบียบเรียบร้อยในสถานที่ทำงาน เป็นพื้นฐานของการทำงานที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพ และสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานให้ดีขึ้นและปลอดภัย รวมถึงเป็นพื้นฐานของกิจกรรมและเทคนิคการเพิ่มผลผลิตอื่นๆ วิธีการหนึ่งในการกระตุ้น

Power up Positive Thinking (เพิ่มศักยภาพการทำงานด้วยความคิดบวก ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

"Once you replace negative thoughts with positive ones, you'll start having positive results" Willie Nelson หลักสูตรนี้มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อสร้างมุมมองความคิดในเชิงบวกให้กับคนในองค์กร โดยมุ่งพัฒนาทัศนคติที่ดีทั้งต่อตนเอง เพื่อนร่วมงานและองค์กร

Total Productive Maintenance- TPM (การบำรุงรักษาทวีผลแบบทุกคนมีส่วนร่วม) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ในธุรกิจอุตสาหกรรมที่ใช้เครื่องจักรเป็นหลักในการผลิตมักไม่ได้สนใจหาวิธีการใช้และบำรุงรักษาอย่างถูกต้อง ผลที่ตามมา ก็คือเครื่องจักรเสียบ่อย ต้องเสียเวลาซ่อมและเวลาการผลิต เครื่องจักรไม่มีสมรรถนะการทำงานที่ดี ผลิตชิ้นงานออกมาไม่ได้ตามข้อกำหนดอย่างสม่ำเสมอ

กระทรวงศึกษาธิการและบริติช เคานซิล เปิดศูนย์การอบรม 8 แห่งมุ่งพัฒนาครูไทย 5,100 คนทั่วประเทศ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

กระทรวงศึกษาธิการและบริติช เคานซิลร่วมเปิดศูนย์พัฒนาครูภาษาอังกฤษระดับภูมิภาค โรงเรียนสุรนารีวิทยา พร้อมเผยหลักสูตรเข้มข้นการอบรมครู 3 สัปดาห์ มุ่งเน้นภาคปฏิบัติโดยผู้เชี่ยวชาญมือดีด้านการอบรมครู เตรียมส่งครูคืนสู่ห้องเรียนอย่างมีคุณภาพ

ฟิตเนส เฟิรส์ท จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ สมัครวันนี้ลุ้นออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ฟรี 20 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย เบอร์หนึ่งฟิตเนสคลับครบวงจร จัดเต็มโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับสมาชิกใหม่ เพียงสมัครสมาชิกรับสิทธิ์ ลุ้นรับแพ็คเกจเทรนด์กับเทรนเนอร์มืออาชีพ ฟรี 20 ชั่วโมง สมัครสมาชิกพร้อมร่วมลุ้นได้ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ สนับสนุนโครงการสร้างเครือข่ายและอบรมฟื้นฟูความรู้ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ในเครือบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จัดโครงการสร้างเครือข่ายและอบรมฟื้นฟูความรู้เยาวชนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Job Method (เทคนิคการปรับปรุงวิธีการทำงาน) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ในสภาวะเศรษฐกิจถดถอย และการแข่งขันทางธุรกิจอุตสาหกรรมทวีความรุนแรงขึ้น องค์กรที่จะสามารถอยู่รอดได้นั้น จะต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

Work System Design (การออกแบบระบบงาน ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

การพัฒนาสู่องค์กรสมรรถนะสูงและยั่งยืน องค์กรต้องมีการออกแบบระบบงานที่สำคัญอย่างเป็นระบบ มีประสิทธิผล ตอบสนองต่อวิสัยทัศน์ พันธกิจ สมรรถนะหลักขององค์กร และมีการกำหนดกระบวนการที่สำคัญ เพื่อตอบสนองความต้องการ ความคาดหวังของลูกค้า ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

เพนโฟลด์จัดงานไวน์ดินเนอร์ From Koonunga Hill to Koh Samui ดื่มด่ำไปกับมื้ออาหารสุดพิเศษจับคู่กับไวน ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 15 กุมภาพันธ์ 2560 – เพนโฟลด์ (Penfolds) ผู้ผลิตไวน์ชั้นเลิศแห่งออสเตรเลีย ร่วมกับ โรงแรมดับเบิลยู เกาะสมุย จัดงานไวน์ดินเนอร์สุดพิเศษ "Penfolds Wine Dinner from Koonunga Hill to Koh Samui"

Balanced Scorecard เครื่องมือแปลงกลยุทธ์สู่การปฏิบัติ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

แนวคิด Balanced Scorecard เป็นเครื่องมือบริหารจัดการผลการดำเนินงานของกลยุทธ์องค์กร (Strategy Performance Management Tool) มุ่งเน้นการนำกลยุทธ์องค์กรที่ได้มาปฏิบัติ (Execute Strategy) ให้บรรลุผลในมุมมองด้านการเงิน ลูกค้า กระบวนการ การเรียนรู้และการเติบโต

กปภ. ยืนยันโครงการก่อสร้าง กปภ.กันทรลักษ์-กันทรารมย์ ถูกต้อง โปร่งใส ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ผู้อำนวยการการประปาส่วนภูมิภาค เขต 8 ชี้แจงโครงการจ้างเหมาก่อสร้างปรับปรุงขยายการประปาส่วนภูมิภาคสาขากันทรลักษ์-กันทรารมย์ อำเภอกันทรลักษ์-กันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ดำเนินการตามขั้นตอน โปร่งใส ตรวจสอบได้ นายสฤษฎ์ อสนีจารึกจิต ผู้อำนวยการ กปภ.เขต 8

ปภ.รับมอบรถลากจูง และรถกึ่งพ่วงเฉพาะกิจ ภายใต้โครงการความช่วยเหลือแบบให้เปล่าของรัฐบาลญี่ปุ่น ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จัดพิธีลงนามรับมอบรถลากจูงและรถกึ่งพ่วงเฉพาะกิจภายใต้โครงการความช่วยเหลือแบบให้เปล่าของรัฐบาลญี่ปุ่น พร้อมส่งมอบให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 ศูนย์ฯ เขต

ภาพข่าว: ตลาดสดไอยราจัดพิธีวิวาห์หมู่ ให้10คู่รักฟรีแบบพอเพียง ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นายสุวัจ เดชเทวัญดำรง (แถวที่ 2 ลำดับ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท พี เอส เมนแลนด์ จำกัด เจ้าของ "ตลาดไอยรา" จัดกิจกรรมน่ารัก เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และการตลาดในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ด้วยงานวิวาห์หมู่แบบพอเพียง ที่เหมาะกับเศรษฐกิจในปัจจุบัน

ภาพข่าว: บราเดอร์ ร่วมกับ บุ๊คสไมล์ ถวายปริ้นเตอร์และชุดหนังสือ เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนด้านพระพุ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ นายคำภีร์ เมตตา ผู้จัดการทั่วไปอาวุโหน่วยงานบุ๊คสไมล์ (Book Smile) ธุรกิจในกลุ่มของ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน)

ธุรกิจออนไลน์ระหว่างประเทศเป็นหนึ่งในโอกาสการค้าปลีกที่เติบโตเร็วที่สุด ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

การค้าปลีกระหว่างประเทศทางออนไลน์คาดว่าจะเติบโตเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับการค้าออนไลน์ภายในประเทศ (อัตราการเติบโตเฉลี่ยสะสม 25% ต่อปี) จนถึงปี 2563 ผู้ค้าปลีกสามารถเติบโตเร็วขึ้นถึง 60% เมื่อเสนอบริการที่มีคุณภาพสูง เคน อัลเลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

วิศวฯ จุฬาฯ จัดงาน #นิทรรศการวิชาการทางวิศวกรรม ครั้งที่ 17 (NITAD 17) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดมพลังนิสิตร่วมจัดงาน 'นิทรรศการวิชาการทางวิศวกรรม ครั้งที่ 17 หรือ NITAD 17 อุทิศองค์ความรู้นำไทยพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยอาศัยความล้ำหน้าด้านนวัตกรรม 5 Megatrends มาเป็นแรงขับเคลื่อนหลัก โดยงานจะจัดระหว่างวันที่

Stakeholder Engagement for Sustainability (การสร้างความผูกพันกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อความยั่งยืน ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

หลักสูตรนี้จะช่วยให้เข้าใจผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และมีกลยุทธ์ในการตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของผู้มีส่วนได้เสียกลุ่มต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิผลและสมดุล การดำเนินธุรกิจโดยมุ่งหวังเพียงกำไรสูงสุดเพียงอย่างเดียวนั้น

Maximize Time and Priorities Management (การบริหารเวลาและจัดความสำคัญ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

เวลา นับว่ามีความสำคัญกับเรามาก คนส่วนมากมักประสบปัญหา ทำงานไม่ทันตามกำหนด และมักให้เหตุผลว่าไม่มีเวลา หรืองานเยอะมาก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าท่านสามารถจัดความสำคัญของงาน งานใดเป็นงานสำคัญและเร่งด่วน ต้องทำก่อน ทำหลัง

Lalamove ประเทศไทย เผย มูลค่าการใช้บริการ พุ่งขึ้น 600% พร้อมขยายการให้บริการอย่างต่อเนื่อง ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

Lalamove (ลาล่ามูฟ) ผู้นำด้านแอพพลิเคชั่นให้บริการขนส่งสินค้าแบบออนดีมานด์ตลอด 24 ชั่วโมงจากฮ่องกง ประกาศการเติบโตในประเทศไทยถึง 600% ในปีพ.ศ.2559 เมื่อเทียบกับในปีพ.ศ. 2558 ทั้งในแง่ของปริมาณการใช้งาน และมูลค่าการใช้บริการ

ภาพข่าว: ร่วมยินดีเอสเอสไอรับรางวัลองค์กรภาคเอกชนที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่นประจำปี ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

พ.อ.สุรวุฒิ ชุติวิทย์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมแสดงความยินดีกับนายมนินทร์ อินทร์พรหม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) (เอสเอสไอ)

สจล. จัดการประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งแรกของปี 60 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าว ติดตามผลการประชุม ทปอ. ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 ในวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 – 13.30 น. ณ หอประชุมเจ้าพระยาสุรวงษ์ไวยวัฒน์ (วร บุนนาค)

Superb Supervisor (สุดยอดหัวหน้างาน) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

การเป็นผู้บังคับบัญชาหรือหัวหน้างานนั้น ไม่เพียงแต่ได้รับการแต่งตั้งก็เป็นได้ แต่การเป็นหัวหน้างานที่มีคุณภาพจะต้องมีความรู้ ทักษะและคุณสมบัติที่หลากหลายเพื่อสร้างการยอมรับจากผู้ใต้บังคับบัญชาและบุคคลรอบข้าง สุดยอดหัวหน้างาน ต้องใช้ทักษะ

Strategic Business Sustainability by Social Responsibility (กลยุทธ์การสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนด้วยความร ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

กลยุทธ์ในการสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจนั้นองค์กรจำเป็นต้องใช้ข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็น อาทิ การวิเคราะห์ผู้มีส่วนได้เสียที่สำคัญ การดำเนินโครงการที่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อตอบสนองความกังวลของผู้มีส่วนได้เสีย

ลิ้มรสเมนูกุ้งมังกรจานเด็ดจากห้องอาหารพาโนรามา โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

อิ่มอร่อยเต็มที่กับบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติและอาหารทะเลสดใหม่ทุกมื้อค่ำวันเสาร์ใน Saturday Seafood Night ห้องอาหารพาโนรามา โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค

Visual Control (การควบคุมด้วยการมองเห็น ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

การควบคุมด้วยการมองเห็น (Visual Control) เป็นระบบควบคุมการทำงานที่ทำให้พนักงานทุกคนสามารถเข้าใจขั้นตอนการทำงาน เป้าหมาย ผลลัพธ์การทำงานได้ง่าย และชัดเจน รวมถึงเห็นความผิดปกติต่าง ๆ และแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้บอร์ด ป้าย สัญลักษณ์ สีและอื่น ๆ

สัมมนา การใช้ Fashion Trend ตามหลักการตลาด เพื่อการสร้าง Brand เสื้อผ้าสำเร็จรูป ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ในการสร้าง Brand มีองค์ประกอบสำคัญหลายอย่างที่ต้องการใช้ร่วมกัน เพื่อสืบสานกับตลาดให้ภาพลักษณ์ชัดเจน นำไปสู่การสร้าง Position , สร้าง Loyalty และยอดขายซึ่งตลาดหรือลูกค้าจะเห็นและเริ่มเรียนรู้ ภาพลักษณ์ของ Brand ได้อย่างชัดเจนจาก Design

Professional Project Management (การบริหารโครงการมืออาชีพ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ปัจจุบันองค์กรต่างๆนิยมดำเนินงานในรูปแบบโครงการ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการบริหาร หรือเหมาะสมกับลักษณะธุรกิจ ซึ่งมีทั้งโครงการขนาดใหญ่ และโครงการขนาดเล็ก ซึ่งจำเป็นต้องมีการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน มีการวางแผน การใช้ทรัพยากร การบริหารจัดการ

Big Data Analytic for Defining Strategic Insights (Big Data เครื่องมือเชิงกลยุทธิ์เพื่อค้นหา ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

Big data เป็นเครื่องมือเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยองค์กรค้นหา Strategic Insights ช่วยพลิกโฉมธุรกิจ สร้างความได้เปรียบในสภาวะการแข่งขันไร้พรมแดน โดยเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ เพื่อเปิดเผยมุมมองใหม่ที่มีคุณค่าต่อองค์กร (Strategic Insights)

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ เผย เส้นใยกัญชง ขึ้นแท่นวัตถุดิบสิ่งทอสร้างสรรค์ ปี 17 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ชู เส้นใยกัญชง วัตถุดิบสิ่งทอสร้างสรรค์ ตอบโจทย์กระแสการเลือกหาวัสดุใหม่ของแบรนด์ระดับโลก และกระแสรักธรรมชาติของผู้บริโภคปี 2017 ประกอบกับคุณสมบัติของเส้นใยกัญชงที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่ยืดหยุ่น ป้องกันรังสียูวี

ภาพข่าว: มธ. พร้อม ศธ. ร่วมเปิดตัวรายงานผลการศึกษาทั่วโลก ประจำปี 2559 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ที่ 4 จากซ้าย)ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ที่ 5 จากซ้าย) และนายควาง-โจ คิม ผู้อำนวยการองค์การยูเนสโก (ที่ 3 จากซ้าย)

เซ็นทรัลเวิลด์ ฉลองเปิด GODIVA สาขาแรกในไทยอย่างยิ่งใหญ่ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

สุทธิภัค จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ วีณา ประสมศรี ผู้จัดการแบรนด์ GODIVA บริษัท ชอคโก้ ฮอลิค จำกัด จัดงานเฉลิมฉลองการเปิดตัวร้านไลฟ์สไตล์ GODIVA ช็อคโกแลต "สาขาแรกในประเทศไทย" ณ Groove

นักวิชาการ มธ. แนะรัฐตั้ง สมาร์ทเอเจนท์ (Smart Agent) ดึงคนรู้จริงมาพัฒนาสตาร์ทอัพ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นักวิชาการด้านการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) แนะรัฐจัดตั้ง "สมาร์ทเอเจนท์ (Smart Agent)" ระดมผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจมาช่วยดึงศักยภาพและต่อยอดงานวิจัยไทยสู่โมเดลธุรกิจสตาร์ทอัพ (Startup)ผ่านการบ่มเพาะและเป็นพี่เลี้ยงธุรกิจ

รับสมัครค่าย RLG EF Brain Camp Smart Kids Smart Learning ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

เพื่อพัฒนาสมองส่วนหน้า ให้พร้อมเรียนรู้ ด้วยกิจกรรมแบบ Active Learning ที่เด็กๆ จะได้ สัมผัส – ลงมือทำ – นำไปปรับใช้ด้วยตนเอง เพื่อเสริมทักษะการยั้งคิด ไตร่ตรอง เกิดการยืดหยุ่นความคิด และทักษะความจำเพื่อใช้งานพร้อมทักษะอื่นของ

มิวเซียมสยาม โหมโรงนิทรรศการใหม่ จัดเสวนา สูตรไม่สำเร็จ เศรษฐกิจ 2540 ดึงกูรูถอดบทเรียนประเทศ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

· มิวเซียมสยาม เผยหลักฐานความฟุ้งเฟ้อในช่วงปี 2540: ไทยแชมป์ "แบลค เลเบิล" ขายดีที่สุดในโลก พร้อมเตรียมตีแผ่เนื้อหาปลุกความคิดคนไทย "ต้มยำกุ้งวิทยา :วิชานี้อย่าเลียน!"นิทรรศการหมุนเวียนชุดใหม่ มิวเซียมสยาม จัดงานเสวนา "สูตรไม่สำเร็จ เศรษฐกิจ 2540"

Personal Productivity (การเพิ่มผลิตภาพตนเอง) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ทรัพยากรบุคคลถือได้ว่าเป็นหัวใจของการเพิ่มผลิตภาพ ทั้งในระดับประเทศ ระดับองค์กร หรือแม้แต่ส่วนบุคคล การพัฒนาตนให้เป็นคนคุณภาพ มีทัศนคติที่ดีต่อตนเองและผู้อื่น อีกทั้งยังมีจิตสำนึกที่จะดำเนินการสิ่งต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

กรมสุขภาพจิต โชว์ องค์กรต้นแบบ สร้างสุขด้วยสติ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์อธิบดีกรมสุขภาพจิต เป็นประธานเปิดการสัมมนาเผยแพร่วิชาการ"สุขด้วยสติ...ทั้งองค์กรอย่างยั่งยืน (Mindfulness In Organization : MIO)" ณ โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กทม.โดยมีองค์กรต้นแบบและองค์กรใหม่ทั้งภาครัฐ

TCDC ชวนชมนิทรรศการ โปสการ์ดของพ่อ พร้อมรับโปสการ์ดที่ระลึกออกแบบพิเศษ ฟรี 1 ใบ ต่อ 1 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ชวนชมนิทรรศการ "โปสการ์ดของพ่อ : ความทรงจำและการน้อมรำลึกถึงพระมหากษัตริย์ในดวงใจ" รับชมกระบวนการออกแบบ ขั้นตอนและเทคนิคพิเศษที่ใช้ในการผลิต "โปสการ์ดของพ่อ" ชุดโปสการ์ดที่ระลึกน้อมเกล้าฯ

ภาพข่าว: ต้อนรับทีมนักฟุตบอลจากซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นางสาวดารณี สังข์เจริญ (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายประสัมพันธ์ และการตลาด ให้การต้อนรับทีมฟุตบอล ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า จากประเทศญี่ปุ่น พร้อมมอบช่อดอกไม้ให้แก่ มร.ทาจิตซุ โกจิ (ซ้าย) ประธานบริษัท สปิน เวิร์ค ในโอกาสเข้าพักห้องพักของโรงแรมฯ

กสอ. โหมปัดฝุ่นสินค้าชุนชนด้วยนวัตกรรม คิกออฟปรับโฉมไหบ้านเชียงสู่เทเบิ้ลแวร์สุดคลาสสิค ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) จัดสรรงบประมาณกว่า 160 ล้านบาท ในปี 2560 เร่งเดินหน้าพัฒนาและต่อยอดสินค้าชุมชนให้เกิดมูลค่าในเชิงพาณิชย์ด้วยการใช้ต้นทุนทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญามาผสานความรู้ทางวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสมัยใหม่ ผ่านโครงการต่าง ๆ กว่า 10 โครงการ

ค่ายมุสลิม มทร.ธัญบุรี ครั้งที่ 17 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

โครงการอาสามุสลิมอาสาพัฒนาชนบทและสานความรู้สู่น้อง ครั้งที่ 17 ชมรมมุสลิม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี สร้างห้องน้ำและที่อาบน้ำละหมาด มัสยิดอักมาลุ้ลอิสลาม (วังมะเดื่อ) ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ "รัฟฟิน" นายรัฟฟิน ดารีโซะ

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัว โปสการ์ดพร้อมส่ง ติดปีกเก๋ไก๋ พิเศษสุดบนเที่ยวบินไทยแอร์เอเชีย ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จัดทำ "โปสการ์ดพร้อมส่ง" ดีไซน์สุดเก๋ 4 แบบสะท้อนเอกลักษณ์ท่องเที่ยวไทยในสไตล์แอร์เอเชีย โดยแบบที่ 1 และ 2 เป็นภาพจากโครงการประกวดออกแบบลายเครื่องบิน "วาดฟ้าให้เก๋ไก๋ ดีไซน์ไทยติดปีกบิน" ได้แก่ "YUK CUTE" (ยักษ์คิ้ว)

ก.พลังงาน รับความเห็นตามข้อสรุปไตรภาคี โรงไฟฟ้ากระบี่ เตรียมขยายเขตกองทุนรอบโรงไฟฟ้าเพิ่มเกินกว่ารัศ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ก.พลังงาน รับความเห็นตามข้อสรุปไตรภาคี โรงไฟฟ้ากระบี่ เตรียมขยายเขตกองทุนรอบโรงไฟฟ้าเพิ่มเกินกว่ารัศมี 5 กม. ครอบคลุมเส้นทางขนส่งเชื้อเพลิงในอีก 2 ตำบล กว่า 3,320 ครัวเรือน ยันส่งเสริมพลังงานทดแทนในพื้นที่ รับซื้อส่วนเพิ่มชีวมวลคงเหลือ 150 ตัน/วัน

สำนักงานสลากฯ เป็นห่วงประชาชนสลากปลอมระบาด ย้ำการดูสลากจริง-สลากปลอม ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

พลตรีฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แถลงข่าวกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวในสังคมประเด็นมีผู้จำหน่ายสลากปลอม งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 จำนวนสลาก 693 ฉบับคู่ มีการจัดเป็นชุด 7 ฉบับคู่ เลขเหมือนกัน ใส่ซองพลาสติกเรียงจำหน่ายบนแผง

EQ- AQ- MQ for Self Development (3Q เพื่อพัฒนาตนเอง) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ในอดีตเราให้ความสำคัญกับคนเก่ง หรือคนที่มี IQ สูง (Intelligent Quotient) แต่ในความเป็นจริงนั้น อาจพบว่าคนเก่งใช่ว่าจะเป็นคนประสบความสำเร็จ มีความสุขในชีวิตส่วนตัวหรือการทำงานเสมอไป ชีวิตจริงคนเราเกี่ยวข้องกับการใช้ 3Q ในการทำงานและดำรงชีวิต การพัฒนา 3Q

ศิลปิน-นักเรียน-นักศึกษา สบศ. เปิดแสดง ๘๙ ภาพผลงานศิลปะ ด้วยใจภักดิ์ อัครศิลปิน ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ศิลปิน-นักเรียน-นักศึกษา สบศ. เปิดแสดง ๘๙ ภาพผลงานศิลปะ "ด้วยใจภักดิ์ อัครศิลปิน แห่งสยาม"เพื่อเผยแพร่พระเกียรติยศและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ปลัด

นายกรัฐมนตรี หนุน วธ. พัฒนาศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เป็นพื้นที่บริการทางวัฒนธรรมนานาชาติแหล่งเรียน ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม(รมว.วธ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.)

Professional Trainer (การเป็นวิทยากรมืออาชีพ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

การฝึกอบรมเป็นวิธีการในการพัฒนา "คน" ที่ดีที่สุด และการฝึกอบรมที่ดีจะต้องมีการวางแผน การเตรียมการที่ดีและเป็นระบบ โดยบุคคลที่สำคัญคือ วิทยากร ต้องมีความรู้ความเข้าใจในกระบวนการฝึกอบรมและแนวคิดเกี่ยวกับการสอนอย่างถูกต้อง จึงจะทำให้การฝึกอบรม

ปาเอญ่า #Mar i muntanya เมนูกระทะร้อนสุดฮอต ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

หลีกหนีรสชาติข้าวผัดแบบเดิมๆ ด้วยเมนูเลื่องชื่อจากสเปน ณ ห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กับเมนูอาหารประจำชาติของสเปนสุดฮอตที่คนไทยคุ้นชื่อกันดีอย่าง ปาเอญ่า 'Mar i muntanya' ข้าวผัดสเปนกระทะร้อน

Softpomz ชวนบริจาคหนังสือให้น้องในโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

Softpomz - โศภิษฐ์สกร โชติธนฤทธิ์ ยูทูปเบอร์ชื่อดังที่มีแฟนคลับเป็นเด็กๆ และเยาวชนจำนวนนับล้านคน ได้ไปร่วมเสวนาเปิดตัวโครงการ"บอกรักด้วยหนังสือ" ปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด "เดือนแห่งความรัก มอบหนังสือเพื่อคนที่รัก ถักทอความสุขให้น้องน้อย" จัดโดย

Fashion Island Big Box Park 2017 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ช็อปเพลิน เดินชิล!! ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ เอาใจนักช็อป จัดงาน "Big Box Park 2017" ยกทัพ เสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า, เครื่องสำอาง ฯลฯ จากหลากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Espada, f fashion, Von Dutch ฯลฯ มาให้เลือกช็อปจุใจในราคาลดสูงสุด 70%

Gossip News: COMAN ย่องตปท..ดีลงาน ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

มีคนเห็น " สมบูรณ์ ศุขีวิริยะ " บอสใหญ่แห่ง บมจ.โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ COMAN ย่องเงียบบินไปต่างประเทศจิบกาแฟพูดคุยกับใครไม่รู้ แต่วงสนทนาดูเหมือนกำลังทำงาน

Gossip News: EPCO สรรหาบอร์ด ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

หลังจากแจ้งกรรมการลาออกไปเมื่อไม่นาน "ยุทธ ชินสุภัคกุล" นายใหญ่ บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก หรือEPCO ก็ไม่รอช้า ประกาศด่วนๆ ผู้ถือหุ้นท่านใดประสงค์จะเสนอชื่อกรรมการบริษัทก็ส่งรายชื่อมาได้เลย แต่..งานนี้ป๋ายุทธฝากกระซิบ จะเสนอใครไม่ว่า แต่ขอให้มีโปรไฟล์ดี

Gossip News: COLOR เพิ่มกำลังการผลิตอีก 15,000-20,000 ตัน คาดเสร็จ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ออเดอร์ทะลักต่อเนื่อง บริษัท สาลี่ คัลเล่อร์ จำกัด (มหาชน) (COLOR) ผู้นำด้านมาสเตอร์แบตซ์สำหรับอุตสาหกรรมพลาสติกในรูปแบบของเม็ดพลาสติกผสมสี และสารเติมแต่งแบบเข้มข้น จึงต้องเร่งเครื่องเพิ่มกำลังการผลิตสินค้าในกลุ่มฟิลเล่อร์ (Mineral Filler Masterbatches)

ภาพข่าว: ซีเกทประเทศไทยต้อนรับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เนื่องในโอกาสเยี่ยมชมการดำเนินงานของโรงง ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

นางเพียงฤทัย ศิวารัตน์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ โรงงานโคราช บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมคณะผู้บริหาร (ที่ 7 จากซ้าย) ให้การต้อนรับ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา (ที่ 6 จากซ้าย) และนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย

Core Competency- Your Competitiveness to Sustain the Business (สร้างการแข่งขันและยั่งยืนด้วย Core ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ในสถานการณ์ที่องค์กรต้องเผชิญกับความการเปลี่ยนแปลงและยากที่จะคาดการณ์เช่นปัจจุบัน องค์กร จำเป็นต้องค้นหา FUTURE OPPORTUNITY เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจอย่างยั่งยืน CORE COMPETENCY

Motivate Employees Through Performance (จิตวิทยาจูงใจเพื่อผลงานที่ดี) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

การทำให้พนักงานปฏิบัติงานได้อย่างเต็มความสามารถนั้น ผู้บังคับบัญชามีส่วนสำคัญมากในการกระตุ้นให้พนักงานดึงความสามารถที่มีและรู้สึกอยากทำงานด้วยความกระตือรือร้น มุ่งมั่น และเกิดความพึงพอใจในการทำงาน ช่วยลดปัญหาความเฉื่อยชา งานล่าช้า ไม่บรรลุผลสำเร็จ

Statistical Process Control (การควบคุมกระบวนการด้วยวิธีทางสถิติ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ในการควบคุมคุณภาพนั้น การป้องกันก่อนที่ปัญหาจะเกิดขึ้นย่อมส่งผลดีต่อองค์กรมากกว่าการแก้ไขหลังจากที่ปัญหาได้เกิดขึ้นแล้ว ประเด็นสำคัญคือเราจะสามารถตรวจพบสัญญาณ ความผิดปกติของกระบวนการ

Communication with High Impact (การสื่อสารอย่างได้ผล ) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ เป็นเครื่องมือสำคัญที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการทำงาน ทั้งการทำงานระหว่างบุคคล และการทำงานเป็นทีม นอกจากนี้ การสื่อสารยังเป็นเครื่องมือที่ส่งเสริมการสร้างสัมพันธภาพ และบรรยากาศที่ดีในการทำงาน ปัญหาที่เกิดขึ้นในหน่วยงาน และองค์กร

Total Quality Management (การบริหารคุณภาพทั่วทั้งองค์กร) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ในสภาวะปัจจุบันอุตสาหกรรมทั้งในภาคผลิตและภาคบริการ ต่างให้ความสนใจเกี่ยวกับการพัฒนาองค์กร เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน รวมทั้งสร้างความผาสุกและคุณค่าให้เกิดขึ้นกับพนักงานในองค์กรด้วยกันทั้งสิ้น TQM

Process Management in Practices (การจัดการกระบวนการอย่างเหนือชั้น) ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

องค์กรที่แข็งแกร่งจะต้องประกอบด้วยกระบวนการต่างๆที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องในทิศทางเดียวกัน มีการทำงานที่เป็นมาตรฐานและมีการเพิ่มศักยภาพของกระบวนการอย่างสม่ำเสมอเพื่อสร้างความได้เปรียบและสามารถอยู่รอดได้ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำและการแข่งขันที่ทวีความรุ

บ้านปูฯ ร่วมยกระดับการศึกษาเยาวชนในภาคเหนือ ต่อยอดความรู้ สู่การพัฒนาชีวิตอย่างยั่งยืน ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

จากรายงานผลการจัดอันดับภาพรวมสมรรถนะการศึกษาไทยในเวทีสากล ปี 2558 โดยสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ที่ใช้ดัชนีตัวชี้วัดด้านการศึกษาอันเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักของโครงสร้างพื้นฐานที่สถาบันระหว่างประเทศเพื่อพัฒนาการจัดการ หรือ International

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย แจกใหญ่จัดแคมเปญ แมนพาวเวอร์ แจกงาน แจกทอง สมัครงานวันนี้ 31 มี.ค. ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย จัดหนักรับต้นปี เปิดแคมเปญ " แมนพาวเวอร์ แจกงาน แจกทอง " พร้อมลุ้นรับสร้อยคอทองคำ 2 สลึง 10 เส้น เมื่อสมัครงานกับ แมนพาวเวอร์ วันนี้ – 31 มี.ค. 2560 ด้วยตำแหน่งงานจากบริษัทชั้นนำกว่าร้อยอัตรา อาทิ สายงานขาย ค้าปลีก

ปฏิทินก่อนงาน #BIKE RUN Terminal21 : Fit for Run Fun with Bike ของศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

อุปกรณ์ต้องดี ความฟิตต้องได้ ก่อนสตาร์ท ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก จัดงาน 'BIKE & RUN Terminal21: Fit for Run Fun with Bike' เอาใจ นักวิ่ง-นักปั่น ครั้งแรกที่รวบรวมสินค้าและกิจกรรมมาไว้ใจกลางเมืองด้วยกัน พบกับทริปการปั่นสุดคูล ภายใต้แนวคิด Black

ภาพข่าว: โครงการสืบสานพระราชปณิธานสมเด็จย่า หลักสูตร 3 นิ้วสัมผัส (Triple Touch ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ศิริวรรณ วิลาสศักดานนท์ (ที่ 4 จากขวา) ประธานโครงการเวียนนาอาสาและกรรมการผู้จัดการบริษัทวีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (เครือสพัฒน์) เป็นประธานในพิธีเปิด "โครงการสืบสานพระราชปณิธานสมเด็จย่า หลักสูตร 3 นิ้วสัมผัส (Triple Touch Program)"

ชุดชั้นในไทรอัมพ์ เปิดตัวเจสสิก้า ฮาร์ท ในแคมเปญรับลมร้อน 2017 #FIND THE ONE FOR EVERY YOU (ฟายด์ ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

ไทรอัมพ์ แบรนด์ชุดชั้นในระดับโลก เปิดตัวแคมเปญฉลองฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนประจำปี 2017 ภายใต้ธีม 'FIND THE ONE FOR EVERY YOU' (ฟายด์ เดอะ วัน ฟอร์ เอเวอรี่ ยู) "พบคู่แท้ สำหรับคุณทุกคน" เน้นส่งเสริม "ทุกความเป็นคุณ"

ภาพข่าว: เปิดงาน Japan Expo Thailand2017 มหกรรมอีเว้นท์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยและเอเซีย ทั่วไป—๑๗ ก.พ. ๖๐

มร.ชิเกคิ โคบายาชิ ที่ปรึกษาสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย พร้อมด้วย ยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการบริษัท จียู ครีเอทีฟ จำกัด, โทโมมิ โคบายาชิ กรรมการบริหารบริษัท จียู ครีเอทีฟ จำกัด ร่วมด้วย ณัฐวัฒน์ รัชพงศ์กุลยศ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด