ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง คว้าอันดับ 34 จากการจัดอันดับหลักสูตร MBA ทั่วโลกโดยไฟแนนเชียล ไทมส์ ประจำปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซี่ยงไฮ้--6 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง ติดอันดับที่ 34 ในรายงานการจัดอันดับหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดของโลก 100 อันดับประจำปี 2560 ซึ่งไฟแนนเชียล ไทมส์ (2017 FT Global MBA Ranking) ของอังกฤษได้เผยแพร่เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยนับเป็นอีกครั้งที่วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ติดโผรายชื่อโรงเรียนธุรกิจที่ดีที่สุด 50 อันดับแรกของโลกจากการจัดอันดับของไฟแนนเชียล ไทมส์ซึ่งถือเป็นการยืนยันสถานะของวิทยาลัยอันไท่ในการเป็นสถาบันสอนธุรกิจชั้นนำของจีนได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน วิทยาลัยอันไท่ถือเป็นสถาบันสอนธุรกิจของจีนเพียงแห่งเดียวที่มีชื่อติด 40 อันดับแรกในการจัดอันดับที่สำคัญทั้งสี่ประเภทของไฟแนนเชียล ไทมส์ โดยนอกจากติดอันดับ 2017 FT Global MBA Ranking แล้ว วิทยาลัยอันไท่ยังติดอันดับที่ 7 ในรายงาน 2016 FT Global EMBA Ranking, รั้งอันดับที่ 9 ในการจัดอันดับ 2016 FT Global Executive Education-Customized Ranking และอันดับ 33 ในการจัดอันดับ 2016 FT Global Master in Management Ranking

หลักสูตร MBA ของวิทยาลัยอันไท่ยึดมั่นในพันธกิจให้ความช่วยเหลือนักเรียนในการพัฒนาตนเองสู่ความก้าวหน้าในสายอาชีพของตน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นสะท้อนให้เห็นผ่านตัวชี้วัดความหน้าในสายอาชีพสำหรับบัณฑิต โดยเมื่อพิจารณาจากตัวชี้วัดหลักในรายงานการจัดอันดับของไฟแนนเชียล ไทมส์ ได้แก่ อัตราการจ้างงาน, รายได้ที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับหลักสูตร pre-MBA, ผลลัพธ์ของการจ้างงาน, ความก้าวหน้าในสายอาชีพ, ประสิทธิภาพต้นทุน และรายได้สามปีหลังจบการศึกษา ปรากฏว่า วิทยาลัยอันไท่ครองอันดับที่ 1, 2, 17, 23, 31, และ 52 ตามลำดับ

แม้เศรษฐกิจโลกอยู่ในช่วงขาลง แต่รายได้เฉลี่ยของศิษย์เก่าหลักสูตร MBA ของอันไท่ในช่วงระยะเวลาสามปีหลังจบการศึกษานั้น อยู่ที่ 123,330 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปี 2559 ถึง 11% และมากกว่าของปี 2558 อยู่ถึง 32% ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า ศิษย์เก่าหลักสูตร MBA ของวิทยาลัยอันไท่ได้รับการยอมรับและเป็นที่ต้องการของบริษัทต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โครงการหลักสูตร MBA ของวิทยาลัยอันไท่ได้รับการสนับสนุนโดยผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงวิชาการ โดยคณาจารย์ประจำหลักสูตรล้วนเป็นผู้บริหารอาวุโสหรือกรรมการอิสระ หรือเป็นผู้นำในการประสานงานกับบรรดาธุรกิจท้องถิ่น ซึ่งนอกเหนือจากมุมมองในระดับนานาชาติแล้ว เหล่าคณาจารย์ยังมีความเข้าใจธุรกิจในดับท้องถิ่นเป็นอย่างดีอีกด้วย รายงานการจัดอันดับของไฟแนนเชียล ไทมส์ ยืนยันได้ว่า วิทยาลัยอันไท่มีการพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องในแง่ของตัวชี้วัดการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และวิชาการ ซึ่งวิทยาลัยอันไท่คว้าอันดับ 2 ในการจัดอันดับรายการนี้ โดยมีอาจารย์ผู้สอนที่จบการศึกษาระดับปริญญาเอกมากถึง 92%

วิทยาลัยอันไท่มีความใส่ใจต่อกระแสโลกาภิวัฒน์มาเป็นระยะเวลาหลายปี พิสูจน์ได้จากสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นของนักเรียนต่างชาติที่เข้ามาศึกษาในโครงการนี้ ซึ่งมีส่วนสนับสนุนให้โครงการหลักสูตรนานาชาติของวิทยาลัยอันไท่รั้งอันดับที่ 27 ของโลก โครงการหลักสูตร MBA ของวิทยาลัยอันไท่เป็นหลักสูตรที่ผสมผสานกันระหว่างการเรียนในต่างประเทศ การแลกเปลี่ยนข้ามวิทยาเขต และหลักสูตรสองปริญญา จึงถือเป็นหลักสูตรที่มีความเข้มข้นและอุดมไปด้วยทรัพยากรการศึกษาระดับนานาชาติมากมาย โดยนักเรียนเกือบ 80% เดินทางไปศึกษาต่อในต่างประเทศหลังจบหลักสูตร

ในฐานะที่เป็นสถาบันสอนธุรกิจแห่งแรกของจีนที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะจากทั้งสามสถาบันหลัก (Triple Accreditation) ได้แก่ สถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจและการบัญชีทั่วโลก (The Association To Advance Collegiate of Business : AACSB) สมาคมบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (The Association of MBAs: AMBA) และผ่านการรับรองมาตรฐานการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของยุโรป (European Quality Improvement System: EQUIS) วิทยาลัยอันไท่จึงได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในแง่ของการได้รับการรับรองในระดับโลก ขณะที่โครงการหลักสูตรธุรกิจและการจัดการของมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงสามารถคว้าอันดับที่ 43 จากการจัดอันดับหลักสูตร MBA ทั่วโลกประจำปี 2559 โดย QS (2016 QS World MBA Rankings) และมีหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับการบริหารธุรกิจสี่โครงการที่สามารถติด 100 อันดับแรกของโลกได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แมงป่องดี๊ด๊าได้สิทธิ์ "THE PHANTOM OF THE OPERA" ภาพยนตร์ที่สร้างจากละครเวทีที่ดีที่สุดของโลกเรื่องหนึ่ง

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--แมงป่อง อีกหนึ่งลิขสิทธิ์ที่แมงป่องภูมิใจนำเสนอ "เดอะแฟนทั่ม ออฟ ดิโอเปร่า" หรือ "แฟนทั่มหน้ากากปีศาจ" เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องของปีนี้ ที่ยิ่งใหญ่ - อลังการ และสมบูรณ์แบบ ในการสร้างความอัศจรรย์ให้กับโศกนาฎกรรมแห่งรักของเดอะแฟนทั่ม ที่ได้...

(ต่อ3) วอเนอร์ เสนอเรื่องย่อภาพยนตร์ MISS CONGENIALITY PRODUCTION NOTE

จอห์น เคอร์บี้ (ผู้อำนวยการผลิต) มีปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์และมีประสบการณ์ทางด้านบัญชีมานานกว่า 30 ปี เขาเป็นประธานรักษาการให้กับ Village Roadshow Limited จากปี 1994 ไปถึงปี 1998 และจากเดือนพฤษภาคม 2002 หลังจากนั้นเขาดำรงตำแหน่งประธานให้กับ Village Roadshow L...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง