ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำนักพิมพ์แม่บ้านพลิกกลยุทธ์ รุกเจาะตลาดคอนเทนต์ทุกแพลตฟอร์ม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--Suay Suay Communications Team

สำนักพิมพ์แม่บ้าน เจ้าของมีเดียแบรนด์ชื่อดังอย่าง นิตยสารแม่บ้าน, ไนลอน (NYLON) และ ไทม์เอาท์แบงค็อก (Time Out Bangkok) ประกาศปรับกลยุทธ์ใหม่ครั้งแรกในรอบ 40 ปี พลิกโฉมวงการสิ่งพิมพ์ด้วยกลยุทธ์เชิงรุกที่มุ่งสร้างการมีส่วนร่วมให้แก่ผู้บริโภคผ่านประสบการณ์จริง พร้อมสร้างธุรกิจใหม่ด้วยคอนเทนต์ที่ครบวงจรผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างครบครัน

นางสาวดุจเดือน เหตระกูล กรรมการบริหารแห่งเครือสำนักพิมพ์แม่บ้าน กล่าวว่า ''การเข้ามาของเทคโนโลยี ทำให้เทรนด์ของคนอ่านเปลี่ยนไป ทางสำนักพิมพ์จึงจำเป็นที่จะต้องปรับตัวเพื่อตอบรับกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปนี้ด้วยเช่นกัน ที่ผ่านมา เรามีการต่อยอดจากสื่อสิ่งพิมพ์สู่แพลตฟอร์มการนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรม, อีเวนต์, คอนเสิร์ต รวมไปถึงการเพิ่มมีเดียแบรนด์อย่าง ไทม์เอาท์แบงค็อก (Time Out Bangkok) ในปีที่ผ่านมา ซึ่งช่วยทำให้เราได้เรียนรู้โนว์ฮาวในการต่อยอดมีเดียแบรนด์อื่นๆ ที่อยู่ในเครือของเรา เพื่อการพัฒนาธุรกิจให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน''

ในปีนี้ สำนักพิมพ์แม่บ้านเตรียมรุกหน้าขยายและต่อยอดมีเดียแบรนด์ต่างๆสู่รูปแบบการนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยยังคงรักษาเอกลักษณ์และเนื้อหาในแต่ละแบรนด์ไว้เป็นอย่างลงตัว เริ่มจาก นิตยสารแม่บ้าน ที่จะเริ่มต่อยอดการจัดงาน MaeBan Fair เพื่อเป็นศูนย์กลางในการซื้อขายอุปกรณ์-วัตถุดิบในการทำอาหารในครัวเรือน ตลอดจนช่วยสร้างประสบการณ์ด้านการทำอาหารจากกิจกรรมต่างๆภายในงาน และนอกจากนี้ทางนิตยสารแม่บ้านจะมีการขยายสู่ธุรกิจ E-commerce ในเว็บMaeban.co.th ซึ่งเป็น Food Community ที่มีศักยภาพในเกิดเติบโตสูงด้วยยอดการเข้าชมมากสูงสุดถึง 50,000คนต่อวัน โดยมุ่งที่จะเป็นแหล่งแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการทำอาหารและแหล่งซื้อขายเครื่องครัวและเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กให้แก่ผู้บริโภคทั่วไป

ในขณะที่นิตยสารหัวนอกอย่าง นิตยสารไนลอน (NYLON) และ นิตยสารไทม์เอาท์แบงค็อก (Time Out Bangkok) ก็ได้มีการปรับแนวทางและเสริมกลยุทธ์ในการขยายแพลตฟอร์มด้วยเช่นกัน โดยในปีนี้ ทางสำนักพิมพ์จะดึงเอาคาแรคเตอร์ด้านแฟชั่นและดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ของ ไนลอน (Nylon) มาต่อยอดสู่การจัดกิจกรรมในแพลตฟอร์มใหม่สำหรับผู้อ่าน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมคอนเสิร์ตอย่าง Nylon Music Night Out หรือการขายเสื้อผ้าในช่องทางออนไลน์กับกิจกรรม Nylon Sales ซึ่งนอกจากนี้ทาง ไนลอน (Nylon) ยังได้ขยายการผลิตคอนเทนต์ไปสู่ Internet TV ผ่านทางช่อง Nylon TV ที่จะเผยแพร่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ ด้วยเนื้อหาที่นำเสนอเรื่องราวสุดพิเศษในงานปาร์ตี้และอีเวนต์สุดฮิต รวมไปถึงบทสัมภาษณ์คนดังจากแวดวงต่างๆอย่างใกล้ชิด โดยสำหรับนิตยสารไทม์เอาท์แบงค็อก (Time Out Bangkok) หลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปีที่แล้วนั้น ก็เตรียมที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Mobile Application เพื่อให้ผู้อ่านได้ติดตามเนื้อหาของ Time Out ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยจะมาพร้อมทั้งในรูปแบบภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เช่นเดียวกันกับ Website ของ ไทม์เอาท์แบงค็อก (Time Out Bangkok) ที่จะเพิ่มเนื้อหาภาษาไทย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคและขยายกลุ่มของผู้อ่านไปในวงกว้างมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ จะมีการนำเอา Signature Event จากต่างประเทศมาจัดในไทย โดยจะเริ่มด้วยกิจกรรมดูหนังกลางแปลง ภายใต้ชื่อ Time Out Cinema Club ซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนจะตามมาด้วยอีกหลากหลายกิจกรรมที่จะมีมาให้ผู้อ่านได้เข้าร่วมอย่างต่อเนื่องตลอดปี

นายพงศ์สิริ เหตระกูล กรรมการบริหารเครือสำนักพิมพ์แม่บ้าน กล่าวว่า ''ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี เราได้ผลิตคอนเทนต์ขึ้นเพื่อตอบรับความสนใจของผู้อ่านมาโดยตลอด โดยในวันนี้ การขยายธุรกิจของเรานั้น จะเป็นก้าวสำคัญในการนำเสนอเนื้อหาผ่านมุมมองใหม่ให้แก่ผู้อ่าน โดยเราจะยังคงมุ่งนำเสนอเนื้อหาที่อยู่ในความสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านอย่างต่อเนื่อง พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ผ่านแพลตฟอร์มการนำเสนอเนื้อหาใหม่ๆที่จะมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง''

ทั้งนี้ การพลิกกลยุทธ์ของสำนักพิมพ์แม่บ้านในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์ที่ต้องการจะมอบความรู้และประสบการณ์แก่ผู้อ่าน ผ่านทางเนื้อหาที่มีอย่างหลากหลายในแต่ละสื่อ รวมไปถึงการพัฒนาคอนเทนต์แพลตฟอร์มและกิจกรรมต่างๆที่จะช่วยมอบประสบการณ์ใหม่และสร้างสีสันให้แก่ไลฟ์สไตล์ของผู้อ่านได้ครบทุกองศา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศิลปิน ดารา และเหล่าคนดัง ร่วมต้อนรับ #Time Out Bangkok เผยทุกเรื่องราวสุดฮิพแห่งมหานครกรุงเทพ เติมสีสันให้ทุกไลฟ์สไตล์

เครือสำนักพิมพ์แม่บ้าน เปิดตัว Time Out Bangkok สื่อไลฟ์สไตล์มัลติแพลตฟอร์ม เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิตอล นำเสนอทุกเรื่องราวสุดฮิพจากทุกมุมมหานครกรุงเทพ ในแนวคิด More Bangkok ค้นพบมุมมองใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน เครือสำนักพิมพ์แม่บ้านเปิดตัว...

สำนักพิมพ์แม่บ้าน ชวนบอกรักด้วยงานทำมือ “โครเชต์บอกรักรับวาเลนไทน์”

บริษัท สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัดจับมือกับร้านหนังสือ B2S ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้าชวนผู้สนใจการถักโครเชต์ร่วมทำ workshop ฟรี “โครเชต์บอกรักรับวาเลนไทน์” วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553 ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น. ณ ร้านหนังสือ B2S...

“แม่บ้าน” คลอด “Eating out” ได้ใจคนชอบ “กิน”

บริษัท แม่บ้าน จำกัด บริษัทผลิตนิตยสารคุณภาพภายใต้ชื่อ นิตยสารแม่บ้าน นิตยสารประดิดประดอย นิตยสาร Weekend แจกฟรีสองภาษา ตอกย้ำความเป็นกูรูด้านอาหารผุดนิตยสารแจกฟรี สองภาษา “Eating out” เพิ่มทางเลือกสำหรับคนชอบรับประทาน พงศ์สิริ เหตระกูล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง