ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CIBA เปิดเวทีปั้นนักบัญชีคุณภาพรุ่นเยาว์เข้าสู่ตลาดแรงงานอย่างมืออาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--Index creative Village

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดเวทีจัดการแข่งขันตอบปัญหาทางบัญชี "สัมมาอาชีวบัญชี มหาจักรีสิรินธร"ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เฟ้นหานักบัญชีคุณภาพรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพและทักษะทางวิชาชีพที่แข็งแกร่ง ยึดมั่นคุณธรรมและจริยธรรม หวังช่วยเสริมสร้างขับเคลื่อนความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศไทย

ดร.พัทธนันท์ เพชรเชิดชู คณบดีวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดเผยว่า การจัดแข่งขันตอบปัญหาทางบัญชี "สัมมาอาชีวบัญชี มหาจักรีสิรินธร" ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษากว่า 80,000 บาทนั้น ถือเป็นนโยบายสำคัญของวิทยาลัย CIBA ที่ต้องการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในเชิงลึกและพัฒนาทักษะทางวิชาชีพบัญชีให้แก่นักเรียนในระดับอาชีวศึกษาให้มีความแข็งแกร่ง รวมทั้งตระหนักในคุณธรรมและจริยธรรมทางวิชาชีพ และมีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาเป็นผู้ประกอบวิชาชีพบัญชีที่มีศักยภาพในอนาคต ซึ่งจะช่วยส่งเสริมความมั่นคงทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย เนื่องจากวิชาชีพบัญชีเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งยั้งเป็น 1 ใน 7 สาขาวิชาชีพที่มีการพัฒนาข้อตกลงในการโอนย้ายแรงงานเสรีในกรอบข้อตกลงยอมรับร่วมสาขาวิชาชีพบัญชีของประชาคมอาเซียน

พร้อมการนี้การแข่งขันนี้ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงศักยภาพผ่านกระบวนการคิด วิเคราะห์และพัฒนาความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ รวมทั้งพัฒนาทักษะอื่น เช่น ทักษะความรู้ด้านบัญชี ทักษะส่วนบุคคล ทักษะในการสื่อสารและทำงานร่วมกับผู้อื่น โดยมีสถาบันการศึกษาส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันกว่า 100 ทีม จำนวนกว่า 300 คน

"วิชาชีพบัญชียังเป็นสาขาอาชีพที่ตลาดยังมีความต้องการสูง เพราะการทำธุรกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารธุรกิจ การจัดการ การประกอบกิจการตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่จำเป็นต้องใช้บุคลากรทางด้านบัญชีทั้งสิ้น ดังนั้นการผลิตนักบัญชีไทยให้มีคุณภาพและการเสริมสร้างธรรมาภิบาลในการทำงาน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและเกิดความโปร่งใสให้กับธุรกิจ โดยการปลูกฝังและพัฒนาทักษะด้านการบัญชีและด้านต่างๆ ให้แก่นักเรียนตั้งแต่วัยเยาว์จะช่วยขยายผลในการสร้างผู้ประกอบวิชาชีพบัญชีที่มีคุณภาพและมีศักยภาพต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาว" ดร.พัทธนันท์กล่าว

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่ากรมพัฒนาธุรกิจการค้าให้ความสำคัญในการพัฒนาธุรกิจด้านบัญชีของไทยให้มีมาตรฐานทัดเทียมสากล จึงร่วมมือกับวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดการแข่งขันตอบปัญหาทางบัญชี "สัมมาอาชีวบัญชี มหาจักรีสิรินธร"ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อร่วมมือกันสร้างนักบัญชีคุณภาพรุ่นเยาว์ให้มีความพร้อมเป็นนักบัญชีที่มีคุณภาพสามารถเข้าสู่ตลาดนักบัญชีอย่างมืออาชีพ รวมทั้งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจบัญชีไทยให้ขยายสู่ตลาดอาเซียนและตลาดสากลได้มากขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง