ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สคร. 12 สงขลา มอบยา เวชภัณฑ์ บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดพัทลุง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา

ดร.นายแพทย์สุวิช ธรรมปาโล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา เข้าร่วมกิจกรรมการตรวจเยี่ยมกลุ่มองค์กรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดพัทลุง ของพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ณ ศูนย์เรียนรู้และพัฒนาเกษตรกรชัยบุรี ตำบลชัยบุรี อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2560 และได้มอบยาและเวชภัณฑ์แก่ชาวจังหวัดพัทลุงเพื่อใช้ในการป้องกันและรักษาโรคที่เกิดจากภาวะน้ำท่วม

ดร.นายแพทย์สุวิช กล่าวว่า สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา ซึ่งมีหน้าที่ดูแลป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในหลายพื้นที่ประสบปัญหาอุทกภัยและได้รับความเดือนร้อนอยู่ในขณะนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือพื้นที่จังหวัดพัทลุง สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา จึงได้สนับสนุนยาและเวชภัณฑ์ให้แก่พี่น้องประชาชน ได้แก่ ยาพาราเซตามอลจำนวน 3,000 เม็ด ยารักษาน้ำกัดเท้า จำนวน 1,000 หลอด นอกจากนี้ยังมีชุดอุปกรณ์ทำแผล รองเท้าบูทสำหรับใส่ลุยน้ำ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์และควบคุมป้องกันโรคที่มากับน้ำท่วมในพื้นที่ดังกล่าว

ดร.นายแพทย์สุวิช กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงที่ภาคใต้กำลังประสบกับปัญหาอุทกภัยนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากโรคและภัยสุขภาพต่างๆ ที่เกิดจากน้ำท่วม เช่น โรคตาแดง โรคอุจาระร่วง โรคฉี่หนู ซึ่งสามารถแพร่กระจายได้ง่ายและรวดเร็ว รวมทั้งเหตุจมน้ำ ไฟฟ้าดูด การถูกแมลงมีพิษกัดต่อย และขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนสามารถผ่านพ้นปัญหาอุทกภัยนี้ไปได้ด้วยดีโดยเร็ว หากมีข้อสงสัยหรือต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับโรคและภัยสุขภาพที่เกิดจากน้ำท่วม สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สคร.12 สงขลา เผยนักเรียนป่วยโรคตาแดงเพิ่มขึ้น แนะครูหมั่นตรวจสุขภาพเด็ก-ส่งเสริมการล้างมือ

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา รายงานสถานการณ์โรคตาแดงในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง พบจำนวนผู้ป่วยมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน พบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย เตือนประชาชนหมั่นล้างมือ เลี่ยงสัมผัสผู้ป่วย...

สคร. 12 สงขลา เตือนวัยรุ่นฉลองวาเลนไทน์ รักจริงต้องใส่ใจ รักปลอดภัยต้องป้องกัน

เมื่อก้าวเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันคนไทยโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ต่างให้ความสำคัญกับเทศกาลแห่งความรัก อย่างเทศกาล “วันวาเลนไทน์” วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ซึ่งแต่ละคนจะมีวิธีแสดงออกถึงความรักให้แก่กันในรูปแบบต่างๆ...

ภาพข่าว: เรารักคนไม่ให้เหล้า

นางพินิดา จิวะไพศาลพงศ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 กรุงเทพฯ พร้อมด้วยนางสุริยา สุนทราศี หัวหน้ากลุ่มโรคไม่ติดต่อสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 กรุงเทพฯ ,นายไพฑูรย์ สังข์สุข นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง