ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จุฬาฯ แนะหลักสูตรปริญญาโทด้านการตลาด เรียนแบบเจาะลึกสู่การเป็นกูรูด้านมาร์เก็ตติ้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานโอเพ่น เฮ้าส์ 2017 แนะนำ หลักสูตรปริญญาโทด้านการตลาด(M.S. in Marketing) ให้แก่ผู้ที่สนใจที่ต้องการเป็นกูรูเชี่ยวชาญด้านมาร์เก็ตติ้งโดยเฉพาะ ด้วยสาขาวิชาที่อัดแน่นเพื่อสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพ สู่การเป็นนักการตลาดที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ เปิดรับสมัครในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2560 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2218-5791 ถึง 2 , 084-751-6041 และ 084-555-6090 หรือwww.msmarketchula.com

รศ.ม.ล.สาวิกา อุณหนันท์ ประธานหลักสูตรปริญญาโทด้านการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยว่า "การตลาดมีความสำคัญและเกี่ยวข้องในทุกๆ เรื่องของชีวิต และการตลาดในทุกวันนี้ มีความก้าวหน้าไปไกลมาก ดังนั้นศาสตร์ทางด้านมาร์เก็ตติ้งจึงมีความสำคัญ เพราะปัจจุบันโลกได้ผสานโลกแห่งความจริงกับโลกดิจิทัลเข้าด้วยกัน ถ้าหากพื้นฐานของผู้เรียนมีทักษะทางด้านการตลาดที่แข็งแรง จะสามารถมองหรือวิเคราะห์การตลาดได้อย่างมีวิสัยทัศน์ โดยหลักสูตรปริญญาโทด้านการตลาด จะอัดแน่นด้วย 3 สาขา ที่มีความทันสมัย สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้ผู้เรียนนั้น รู้ลึกในด้านวิชาการ ด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่เป็นที่ยอมรับในระดับเวิลด์คลาสรวมถึงประสบการณ์จริง จากนักการตลาดที่คร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจที่มาร่วมแบ่งปันความรู้ และมิตรภาพที่ดีทั้งคณาจารย์และลูกศิษย์

โดยทั้ง 3 สาขาประกอบด้วย Service Marketing 52% ของผลิตภัณฑ์มวลรวม (GDP) ของประเทศไทย คือการบริการองค์ความรู้ด้านการตลาดบริการจึงมีความสำคัญมาก โดยมุ่งเน้นการสร้างบุคลากร ที่มีความรู้ความสามารถด้านการตลาดบริการ เพื่อที่จะสามารถริเริ่ม พัฒนา และปรับปรุงสินค้า บริการรวมทั้งกำหนด กลยุทธ์การตลาดบริการให้ ตอบสนองความต้องการ และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ อันจะเป็นที่มาของความเจริญเติบโตอย่างยั่งยืนขององค์กร Retail Marketing มุ่งเน้นในการสร้างบุคลากรเพื่อรองรับความต้องการของอุตสาหกรรมค้าปลีก และธุรกิจที่ได้ประยุกต์นำแนวคิดด้านค้าปลีกมาใช้ เช่น การจัดร้านค้า ช่องทางการตลาด การจัดการระบบสินค้า การจัดการการขายและลูกค้า Marketing Management มุ่งเน้นการสร้างบุคลากรที่มี ความรู้ความสามารถด้านการจัดการการตลาดสมัยใหม่ มีวิสัยทัศน์ด้านการตลาด มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถวิเคราะห์และวางแผนทางการตลาด รวมทั้งกำหนดกลยุทธ์เพื่อตอบสนองความต้องการ ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างแท้จริง และสามารถประยุกต์แนวคิดการตลาดให้เหมาะสมกับ สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป"

ด้าน อ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสริมท้ายว่า "ทักษะทางด้านการตลาดมีความสำคัญในทุกภาคส่วน และในหลายๆ วงการธุรกิจ โดยผู้ที่สำเร็จการศึกษาสามารถมีโอกาสในการทำงานได้หลากหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นมาร์เก็ตติ้ง / แบรนด์ / โพรดักส์ เมเนจเม้นท์, เซลล์ เมเนจเม้นท์, ค้าปลีก & จัดซื้อ, วิจัยการตลาด,โฆษณาประชาสัมพันธ์ และอีเว้นท์, โซเชียล มาร์เก็ตติ้ง และอีกมากมาย"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาควิชาพาณิชยศาสตร์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การแข่งขันเกมจำลองธุรกิจแห่งชาติ"

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภาควิชาพาณิชยศาสตร์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมงานแถลงข่าว "การแข่งขันเกมจำลองธุรกิจแห่งชาติ" ในวันที่ 21 มิถุนายน 2548 เวลา 14.00 -16.00 น. ณ.โถงนิทรรศการ ชั้น ...

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมศว.

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ รศ.ดร.อัจฉรา จันทร์ฉาย ประธานอนุกรรมการฝ่ายวิชาการ โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ บรรยายให้ความรู้กับนิสิตและนักศึกษาปริญญาโท MBA มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (SWU) กว่า 200 คน ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง