ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บิ๊กบี้ โชว์ผล Safety Thailand มีแนวโน้มที่ดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

ก.แรงงาน เผยผลการดำเนินงาน Safety Thailand ตามแผนระยะ 6 เดือน ที่ผ่านมา มีผลสัมฤทธิ์ที่ดีและน่าพอใจ พร้อมเดินหน้าดำเนินการแผนระยะยาว เพื่อรากฐานที่มั่นคงของประเทศต่อไป

พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยผลการดำเนินงานตามนโยบาย 8 วาระปฏิรูปแรงงานในโครงการ Safety Thailand ตามแผนระยะ 6 เดือนหลังเปิดตัวโครงการ ได้ผลสัมฤทธิ์ ดังนี้ ด้านอันตรายจากการทำงานในกิจการก่อสร้างลดลงร้อยละ 7.78 ด้านอันตราย จากการทำงานเกี่ยวกับอัคคีภัยลดลงร้อยละ 38.10 และด้านอันตรายจากการทำงานเกี่ยวกับสิ่งมีพิษสารเคมี ลดลงร้อยละ 12 ทั้งนี้ การดำเนินงานในแผนระยะสั้นถือว่าเป็นที่น่าพอใจ โดยสอดคล้องกับเป้าหมายหลักที่ได้ตั้งไว้ทั้ง 3 ด้าน คือด้านความปลอดภัยในการทำงานก่อสร้าง ด้านความปลอดภัยในการทำงานเกี่ยวกับอัคคีภัย และด้านความปลอดภัยในการทำงานกับสารเคมี ซึ่งการดำเนินงานที่ผ่านมานั้นเป็นไปในทิศทางที่ดี และจะเป็นแนวทางในการดำเนินการแผนระยะยาวต่อไป

นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการที่ผ่านมามีแนวโน้มที่ดีและน่าพอใจ ซึ่งจะมีผลต่อการดำเนินงานในแผนระยะยาว ที่จะนำมาเป็นแนวทางและแรงผลักดันในการดำเนินงานต่อไป ภายใต้เป้าหมายการเสริมสร้าง ความปลอดภัย คุณภาพชีวิตของคนทำงานและประชาชนให้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนตามหลักยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี รวมไปถึงการพัฒนารากฐานของประเทศให้มีความมั่นคงเพื่อยกระดับมาตรฐานให้เทียบเท่ากับ กลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: บอร์ด CAT เยี่ยมชมศูนย์ปฏิบัติการโครงข่ายสื่อสารข้อมูล ณ CAT Tower บางรัก

บอร์ด CAT เยี่ยมชมศูนย์ปฏิบัติการโครงข่ายสื่อสารข้อมูลและอินเทอรืเน็ต ณ CAT Towerพลเอกศิริชัย ดิษฐกุล ประธานคณะกรรมการ กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CATนำคณะกรรมการฯ เยี่ยมชมการทำงานของ Network Operation Center (NOC)...

สมาคมเสริมสวยแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การแข่งขันชิงแชมป์ผมนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทานควีนส์คัพครั้งที่ 7"

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สมาคมเสริมสวยแห่งประเทศไทย เนื่องด้วยสมาคมเสริมสวยแห่งประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันชิงแชมป์ผมนานาชาติ ชิงถ้วย...

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง