ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อดัม สกอตต์ มั่นใจล่าแชมป์สิงคโปร์ โอเพน สมัยที่ 4

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--Full Circle PR

อดัม สกอตต์ โปรกอล์ฟมือ 7 ของโลกจากออสเตรเลีย พร้อมลงล่าแชมป์สมัยที่ 4 ในการแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน ในสัปดาห์นี้ 12 ปีหลังจากชนะเลิศครั้งแรกที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ

สกอตต์ ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งในการแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 35 ล้านบาท ที่เซราปง คอร์ส สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงในวันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคมนี้ หลังจากเคยได้แชมป์ที่สนามแห่งนี้มาแล้ว 3 หนเมื่อปี2005, 2006 และ 2010 ขณะที่ในการลงเล่นครั้งหลังสุดเมื่อปี 2012 ก็ทำผลงานจบอันดับ 7

โปรกอล์ฟจากออสเตรเลีย กล่าวถึ "ผมมักทำผลงานได้ดีที่สนามกอล์ฟแห่งนี้ ทีช็อตแทบไม่หลุดแฟร์เวย์เลย เหมือนสนามเป็นใจให้ และใช้ความได้เปรียบนี้ในการคว้าแชมป์ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องมีความแม่นยำเช่นกัน"

แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2013 และแชมป์พีจีเอ ทัวร์ 13 รายการ ยังเผยอีกว่า นอกจากสนามชื่นชอบสนามเซนโตซา กอล์ฟคลับแล้ว ตนยังมีความผูกผันกับประเทศสิงคโปร์ด้วย

"ผมมีความผูกพันกับสิงคโปร์ และสนามเซนโตซา ตลอดช่วง 10-12 ปี ที่ผ่านมา สิงคโปร์ โอเพน เป็นรายการที่ผมชื่นชอบ สนุกกับการแข่งขัน สนามก็ยอดเยี่ยม สิ่งต่างๆเหล่านี้ มีส่วนช่วยในการตัดสินใจว่าจะลงเล่นที่ไหน และถือเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีในการลงแข่งใกล้บ้าน " สกอตต์ กล่าวเสริม

ขณะเดียวกันโปรกอล์ฟวัย 36 ปี ระบุอีกว่า ตอนนี้ตนพัฒนาเป็นนักกอล์ฟที่ดีกว่าเดิมมากเมื่อเทียบกับ 12 ปีก่อนที่คว้าแชมป์รายการนี้สมัยแรก และมีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ตอนนี้แต่งงานและมีลูกสาวหนึ่งคน หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา จึงแตกต่างจากเมื่อก่อนมาก มีความเข้าใจเกมของตัวเองดียิ่งขึ้น และเล่นแบบไร้ความกดดัน

ด้าน จีฟ มิลก้า ซิงห์ โปรกอล์ฟชื่อดังจากอินเดีย หวังจะคว้าแชมป์สิงคโปร์ โอเพน มาครองได้อีกครั้ง หลังจากเคยทำได้เมื่อปี 2008

"ผมมีความสุขที่ได้กลับมาที่นี่ ทำให้ได้ย้อนนึกถึงความทรงจำที่ดีมากมาย โดยเฉพาะการคว้าแชมป์สิงคโปร์ โอเพน เมื่อปี 2008 ซึ่งปีนั้นถือเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม จริงๆแล้วปี 2006 ก็เยี่ยมไม่แพ้กันชนะ 4 รายการ และมาทำได้ดีอีกครั้งในปี 2008 ซึ่งได้แชมป์รายการใหญ่ที่สิงคโปร์ และญี่ปุ่น และเมื่อกลับมายังสนามเซนโตซา ที่ประสบการณ์ชีวิตของผม เป็นเรื่องดีเสมอ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เซอร์จิโอ การ์เซีย ตั้งเป้าคว้าแชมป์ เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น

เซอร์จิโอ การ์เซีย โปรกอล์ฟชื่อดังจากสเปน หวังจะทำผลงานได้ดีอีกครั้งในการกลับมาลงแข่งขันในเอเชีย เชื่อมีลุ้นหยิบแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน ประดับบารมีเพิ่มในสัปดาห์นี้ ขณะที่ ซอง ยองฮาน สวิงหนุ่มจากเกาหลีใต้พร้อมลงป้องกันแชมป์ที่สนามเซนโตซา...

อิเคดะ มือหนึ่งเจแปนทัวร์ร่วมล่าแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น

ยูตะ อิเคดะ โปรกอล์ฟมือหนึ่งเจแปนทัวร์ ฤดูกาล 2016 หวังโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องเมื่อประเดิมเปิดศักราชใหม่ในการแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 35 ล้านบาท ซึ่งมีดาวดังร่วมชิงชัยคับคั่งที่สนามเซนโตซา...

เอชเอสบีซี เปิดประวัติศาสตร์กอล์ฟหน้าใหม่ จัดกอล์ฟเวิลด์แมชเพลย์หญิงรายการแรกของโลก ทุ่มเงินรางวัลชนะเลิศสูงสุดเป็นประวัติการณ์

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--ธนาคารเอชเอสบีซี ธนาคารเอชเอสบีซีประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันกอล์ฟ วีเมนส์ เวิลด์ แมทช์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบแมทช์เพลย์สำหรับโปรกอล์ฟหญิงรายการแรกของโลก โดยมีเงินรางวัลเดิมพันสำหรับผู้ชนะเลิศสูงสุดถึง 500,000 เหร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง