ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธ.ก.ส. จัดงานวันเด็กพร้อมเปิดตัวเงินฝากKids Dมอบกระปุกออมทรัพย์ น้องทุยสุดน่ารัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

ธ.ก.ส. เอาใจเยาวชนไทยในเทศกาลวันเด็กแห่งชาติปี 2560 เปิดบ้านบางเขนจัดงานวันเด็ก พร้อมจัดของขวัญสุดน่ารักกระปุกออมทรัพย์"น้องทุย"ยิ้มร่าอารมณ์ดีถือรวงข้าวสีทอง มอบให้ทุกท่านที่เปิดบัญชีใหม่หรือฝากเพิ่มในบัญชีออมทรัพย์ปกติหรือออมทรัพย์ทวีโชค เพียง 500 บาท หวังปลูกฝังการออมให้กับเยาวชนและประชาชนในโครงการเงินฝาก Kids D

นายสมศักดิ์ กังธีระวัฒน์ รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า "ธ.ก.ส. สนับสนุนการออมให้กับเยาวชนเพื่อปลูกฝังวินัยทางการเงินให้กับอนาคตของชาติมาโดยตลอด โดยจัดทำโครงการเพื่อสนับสนุนเยาวชนให้รักการออมหลายโครงการ เช่น โรงเรียนธนาคาร เงินออมลูกรัก ส่งเสริมความรู้เพื่อจัดทำบัญชีครัวเรือน โดยวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ ธ.ก.ส.จะเปิดพื้นที่ของอาคารสำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน บางเขน จัดงานวันเด็กแห่งชาติเช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านมา เพื่อให้เด็กๆได้เพลิดเพลินและสนุกสนานกับมุมของเล่นมากมายพร้อมกิจกรรมบนเวที รับของขวัญของที่ระลึกจาก ธ.ก.ส. จัดมุมกิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนรักการเกษตรจากฐานความรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและเติมเต็มด้วยกิจกรรมที่หอสมุดและพิพิธภัณฑ์ ธ.ก.ส. เปิดโอกาสให้เยาวชนของชาติได้รับทั้งความรู้คู่ความสนุก ซึ่งการจัดงานวันเด็กนี้ ธ.ก.ส.ดำเนินการจัดอย่างต่อเนื่องมานานนับ 10 ปี จนถึงปัจจุบัน และนับเป็นปี ที่ 4 ณ อาคารสำนักงานใหญ่บางเขนในปี 2560 นี้"

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า "วันเด็กปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 ธ.ก.ส.ได้เปิดตัวโครงการเงินฝาก Kids D เป็นครั้งแรก โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ กลุ่มเยาวชนและ ประชาชนทั่วไป นับเป็นโอกาสพิเศษ! เมื่อลูกค้าเปิดบัญชีใหม่หรือฝากเพิ่มในบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค เพียงเปิดบัญชีใหม่ขั้นต่ำ 500 บาท ท่านจะได้รับกระปุกออมทรัพย์ "น้องทุย" จำนวน 1 กระปุก (1 บัญชีต่อ 1 กระปุก) หากฝากเพิ่มในบัญชีออมทรัพย์หรือบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทวีโชคเพียง 500 บาท ขึ้นไป จะได้รับกระปุกออมทรัพย์ "น้องทุย" จำนวน 1 กระปุก ( 1 บัญชีต่อ 1 กระปุก) ณ ธ.ก.ส. สาขาในเขตอำเภอเมืองทุกจังหวัด เปิดทำการตั้งแต่เวลา 08:30 - 12:00 น. จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมออมเงินให้บุตรหลานเพื่อปลูกฝังการออมให้กับเยาวชน เพราะการออมนั้นเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับอนาคต สอดคล้องกับการปฏิบัติตนตามแนวทางหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง สามารถทำได้โดยยึดหลักสายกลาง ประหยัดในทางที่ถูกต้อง ลดละความฟุ่มเฟือย ออมเพื่อความมั่นคงและเก็บไว้ใช้ยามจำเป็น เศรษฐกิจพอเพียงจึงเป็นปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้พระราชทานให้กับประชาชน เพื่อชี้แนะแนวทางในการดำเนินชีวิต"

"ส่วนแนวคิดในการจัดทำกระปุกออมทรัพย์ "น้องทุย" ยิ้มแฉ่งเพื่อมอบให้กับลูกค้าเงินฝากในโอกาสวันเด็กนั้น สืบเนื่องจาก คนไทยกับควายหรือทุย มีความผูกพันกันมานานฝังรากอยู่ในวัฒนธรรมดั้งเดิมของวิถีไทยในการกสิกรรมเป็นงานหลักมาแต่บรรพบุรุษ โดยเฉพาะชาวนาใช้แรงงานจากควายเพื่อทำการเพาะปลูก ช่วยเตรียมดิน ช่วยไถนา นวดข้าว ลากเกวียน เป็นเพื่อนที่ให้คุณกับมนุษย์และยังเป็นเพื่อนเล่นของเด็กๆเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนับเป็นความผูกพันที่ยาวนานและมีคุณค่า"

ท่านที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.baac.or.th และ ธ.ก.ส. Call Center โทร. 0 2555 0555


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้จัดการ ธ.ก.ส. แถลงข่าว "โครงการ ธ.ก.ส.ทอฝันเยาวชนไทย"

ผู้จัดการ ธ.ก.ส. แถลงข่าว "โครงการ ธ.ก.ส.ทอฝันเยาวชนไทย" เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยซึ่งเป็นบุตรลูกค้าเงินฝากออมทรัพย์ทวีโชคทั่วประเทศ แสดงความสามารถในการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงทุนการศึกษา วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2553 เวลา 14.00 น. ณ บริเวณห้องโถงชั้น 3...

ธ.สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด เดินสายโรดโชว์บัญชีออมทรัพย์ Power Saver

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ธ.สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เดินสายโรดโชว์บัญชีออมทรัพย์ Power Saver ที่ให้อัตราดอกเบี้ยสูง 2 เท่า พร้อมข้อเสนอพิเศษมากมาย ระหว่างวันที่ 22-28 มีนาคม 2549 ชั้น G หน้าร้าน MNG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว สอบถา...

นักเรียนในโรงเรียนสังกัดกองทัพเรือ เข้ารับโล่และเกียรติบัตรจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ได้คัดเลือกนักเรียน ที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนสังกัดหน่วยต่าง ๆ ของ กองทัพเรือ จำนวน ๔ คน ได้แก่ นักเรียนดุริยางค์ทหารเรือ ขวัญชนก หนูสง นักเรียนดุริยางค์ทหารเรือ สหชล ชัยศุภกิจการ นักเรียนช่างกรมอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง