ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงเรียนธุรกิจ LUISS ในอิตาลีเปิดตัวโครงการ GROW มุ่งพัฒนาบทบาทสตรีในฐานะผู้นำองค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๘:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โรม--22 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงเรียนธุรกิจ   LUISS Business School ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ประกาศเปิดตัวโครงการ GROW Project-Generating Real Opportunities for Women ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มในการเสริมสร้างโอกาสที่แท้จริงให้กับนักศึกษาหญิงทุกคนของโรงเรียนที่เคยมีส่วนร่วมในโครงการเชิงกลยุทธ์เพื่อพัฒนาผู้จัดการระดับสูงในอนาคต

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/448944/LUISSBusiness1.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/448945/LUISSBusiness2.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/448946/LUISSBusiness3.jpg )

การสร้างผู้นำสำหรับอนาคต คือเป้าหมายที่ LUISS Business School มุ่งมั่นและสืบสานตลอดมา ด้วยโครงการวิจัยและการฝึกอบรบการบริหารที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทชั้นนำหลายแห่ง โครงการ GROW แสดงให้เห็นถึงปณิธานของ LUISS Business School ในการมีส่วนร่วมและสนับสนุนเป้าหมายพื้นฐานขององค์การสประชาชาติ (UN) สหภาพยุโรป (EU) และกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ G20 ในการมุ่งมั่นพัฒนาและเสริมพลังบทบาทของผู้หญิงในสังคมให้เพิ่มมากขึ้น

"นับเป็นความท้าทายเชิงกลยุทธ์สำหรับประเทศของเราที่ต้องใช้ความพยายามและความมุ่งมั่นเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมมีประสิทธิภาพ" ศาสตราจารย์เปาโล บ็อคคาร์เดลลี คณบดีของ LUISS Business School กล่าวถึงบทบาทสำคัญของโรงเรียนในการฝึกอบรมผู้บริหารมืออาชีพเพื่อให้มีความสามารถในการรับมือกับเศรษฐกิจแบบตลาดที่มีความซับซ้อนดังเช่นที่ดำเนินอยู่

สมาชิกของคณะกรรมการอำนวยการและคณะกรรมการที่ปรึกษาของโครงการ GROW นั้นเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในด้านต่างๆ จากทั้งแวดวงการบริหารและการประกอบการ โดยจะทำงานร่วมกับคุณลุยซา โตดินี ประธาน Poste Italiane สมาชิกคณะกรรมการ LUISS และประธานคณะกรรมการอำนวยการ

"การส่งเสริมความเป็นผู้นำสตรีในภาคธุรกิจ นอกเหนือไปจากการบรรลุเป้าหมายด้านความเท่าเทียมและการรวมกลุ่มทางสังคมท่ามกลางความหลากหลายทางเพศ ตามที่คุณลุยซา โตดินี ได้ประกาศนั้น มีความหมายเหนือกว่าการสนับสนุนการพัฒนาระบบเศรษฐกิจทั้งปวงในแง่ของการผลิต การพัฒนา และพลวัต"

"โครงการริเริ่มของ LUISS นี้ ได้รับการสนับสนุนจากคุณเปาโล บ็อคคาร์เดลลี คณบดีของ LUISS Business School โดยมุ่งส่งเสริมความเสมอภาคของผู้บริหารทั้งชายและหญิงจากแวดวงการวิจัยและการทำงานอย่างเป็นมืออาชีพ อีกทั้งยังมุ่งสร้างความแตกต่างทั้งในด้านระเบียบแบบแผน จำนวน และประสิทธิภาพ เพื่อให้บริษัทชั้นนำในอิตาลีหันมายอมรับความหลากหลายทางเพศมากขึ้น อันจะนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายแห่งการเปลี่ยนผ่านทางวัฒนธรรมและสังคมของประเทศ"

GROW Project ถือกำเนิดขึ้นจากพันธกิจอันยิ่งใหญ่ของ LUISS Business School ที่มุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการศึกษาและความเป็นมืออาชีพให้กับนักศึกษาหญิง ซึ่งในปัจจุบันมีสัดส่วนมากกว่า 55% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด

หลักสูตรการฝึกอบรม 2 หลักสูตรของ Grow Project ซึ่งได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ประกอบด้วย Talent Program สำหรับนักศึกษา MBA โดยได้รับการสนับสนุนจาก LUISS Business School, Johnson & Johnson และ Korn Ferry International ซึ่งได้คัดสรรนักศึกษาหญิงที่มีความสามารถจากทั่วโลกมาเข้ารับการฝึกอบรมในหลักสูตรที่มีการกำหนดโครงสร้างไว้ตามรายบุคคล และหลักสูตร Data Girls ที่ออกแบบมาเพื่อนักศึกษาหญิงของ Specialized Masters เพื่อสนับสนุนผู้หญิงรุ่นใหม่ที่สนใจคว้าโอกาสดีๆ จากการบริหารจัดการข้อมูลในโลกยุคดิจิทัล

ศาสตราจารย์เปาลา เซเวริโน อธิการบดีของ LUISS Guido Carli ได้กล่าวขอบคุณผู้มีส่วนร่วมในโครงการทุกท่าน โดยระบุว่า "โครงการนี้เป็นโครงการที่มุ่งตอบสนองสตรียุคใหม่ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะมีส่วนช่วยพัฒนาสังคมของเราทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต โดยผ่านทาง LUISS"

ที่มา: LUISS Business School

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สลิมมิ่งโพลล์ ชี้ นักศึกษาหญิงลดหุ่นเพื่อคนรัก มากกว่าเพื่อสุขภาพ

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์ ทำวิจัย "สลิมมิ่ง โพลล์" พบนักศึกษาหญิงมีค่านิยมในการลดน้ำหนักแบบผิดๆ เผยผลโพลล์ชี้ชัด สาวอยากหุ่นสวย เพราะดึงดูดเพศตรงข้าม มากกว่าเพื่อสุขภาพ ยันห่วงสุขภาพเยาวชนไทย จัดเสวนา วัยรุ่นฉลาดกับการลดน้ำหนั...

4 สาวแก๊งค์ซ่า "เกิร์ลลี่ เบอร์รี่" ไม่ทิ้งการฝึกฝน!!มุ่งพัฒนาทั้งการร้อง และเต้น

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงมาพักใหญ่สำหรับ 4 สาวแก๊งค์ซ่า "เกิร์ลลี่ เบอร์รี่" ซึ่งประกอบไปด้วย "กิ๊ฟซ่า – ปิยา พงศ์กุลภา, กิ๊บซี่ – วนิดา เติมธนาภรณ์, แนนนี่ – ภัทรนันท์ ดีรัศมี, เบลล์ – มนัญญา ลิ่มเสถียร" และตอนนี้ 4...

กองทัพเรือจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร วุฒิบัตร ประกาศนียบัตร และเข็มวิทยฐานะ ประจำปี ๒๕๔๗

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานปริญญาบัตร วุฒิบัตร ประกาศนียบัตร และเข็มวิทยฐานะ ให้แก่ ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้แทน นักศึกษาจาก วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร วิทยาลัยเสนาธิการทหาร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง