ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ชวนคนไทยสวดมนต์ข้ามปี เสริมบารมี เสริมราศี โชคดีรับทรัพย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๗:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น

สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี และมูลนิธิธรรมดีเชิญชวนคนไทยร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ พุทธศักราช2560 ซึ่งภาครัฐบาล ได้ร่วมมือกันอย่างแข็งขัน นำโดยกระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงมหาดไทย กรุงเทพมหานคร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีทั้งกิจกรรมภายนอกวัด และกิจกรรมภายในวัด โดยคาดว่าปีนี้จะมีคนเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 18 ล้านคน

การสวดมนต์ในปีนี้ จะมีพิธีใหญ่ที่บริเวณท้องสนามหลวง เริ่มเวลา 21.00 น. เป็นการยืนสงบ นิ่งถวายความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นเวลา 89 วินาที จากนั้นในเวลา 23.45 น. จะเป็นการสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่า พร้อมกันทั้งภายนอกวัดและภายในวัด เพื่อสวดมนต์ให้แก่ประเทศชาติ พระมหากษัตริย์ พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ประชาชน และผู้เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เมื่อถึงเวลา 24.00 น.จะมีการตีฆ้อง และในเวลา 00.09 น. ของวันที่ 1 ม.ค.2560 จะเป็นการสวดมนต์ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งภายนอกวัดจะมีการจุดเทียน เรียกว่า "แสงเทียนแห่งสยาม"

ทั้งนี้ สำนักพิมพ์ดีเอ็มจีได้จัดพิมพ์หนังสือสวดมนต์ เสริมบารมี เสริมราศี โชคดีรับทรัพย์ ฉบับพิเศษ เพิ่มบทสวดมนต์ส่งท้ายปี บทสวดคาถามหาจักรพรรดิ ชัยมงคลคาถา และบทสวดมนต์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมเนื้อเพลงพระราชนิพนธ์ 'พรปีใหม่' วางจำหน่ายที่ 7-11 ทุกสาขา ในราคาเพียง 49 บาท เท่านั้น หรือที่สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี โทร. 02-685-2255www.dmgbooks.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง