ZUMA เปิดตัว ซากาปา ไลฟ์ โซเลรา นวัตกรรมใหม่เพื่อการผสมเครื่องดื่มค็อกเทลครั้งแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๑:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--มนตรี พีอาร์

ห้องอาหารซูม่า (Zuma) โรงแรม เดอะ เซนต์รีจิส กรุงเทพฯ เปิดตัว 'ซูม่า ซากาปา ไลฟ์ โซเลรา'นวัตกรรมใหม่เพื่อการผสมเครื่องดื่มค็อกเทลเป็นครั้งแรกของโลก

ซูม่า (Zuma) ห้องอาหารชื่อดังที่ได้รับรางวัลการันตีจากนานาชาติ ร่วมกับ รอน ซากาปา (Ron Zacapa) เครื่องดื่มรัมชั้นเลิศของโลก ด้วยขั้นตอนการผลิตสุดประณีต จัดงานเปิดตัว 'ซูม่า ซากาปา ไลฟ์ โซเลรา' (Zuma Zacapa Live Solera) นวัตกรรมสำหรับผสมเครื่องดื่มค็อกเทลที่คิดค้นขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก เปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแล้ว ที่ห้องอาหารซูม่า สาขากรุงเทพมหานครฯ และในอีก 8 สาขาทั่วโลก เพื่อเติมเต็มรสชาติและกลิ่นอายของท้องถิ่นเข้ากับมื้ออาหารญี่ปุ่นแนวร่วมสมัย

กระบวนการนี้จะใช้ถังไม้โอ๊คอเมริกันจำนวน 4 ถัง ใส่วัตถุดิบที่เลือกสรรมาเพื่อเป็นตัวแทนของแต่ละท้องที่ จากนั้นจะปล่อยให้ รอน ซากาปา ไหลผ่านแต่ละถังอย่างช้าๆ ผ่านท่อขนาดเล็กที่เชื่อมแต่ละถังเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้รัมซึมซับกลิ่นและรสชาติที่เฉพาะตัวเอาไว้ สำหรับห้องอาหารซูม่า ที่โรงแรม เดอะ เซนต์รีจิส กรุงเทพฯ นั้น ได้คัดเลือกวัตถุดิบสำหรับหมักบ่มรัม อันจะสื่อถึงเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครฯ นั่นก็คือ ขิงกับตะไคร้ ช็อกโกแลตกับพริก และชาส้มโอ หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการนี้ รัมจะถูกเสิร์ฟในแก้วที่ถูกแช่เย็นเฉียบพร้อมกับน้ำแข็งที่แกะสลักด้วยมือ

พรเศก ภาคสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มผลิตภัณฑ์รีเสิร์ฟ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีและตื่นเต้นไปกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดนี้ที่ออกแบบมาเพื่อนำเอาส่วนผสมที่เป็นตัวแทนในแต่ละท้องถิ่นมาประยุกต์เป็นเครื่องเดิมชั้นเลิศ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับรับประทานควบคู่ไปกับอาหารญี่ปุ่นแนวร่วมสมัยของร้านซูม่า โดยใช้เวลาในการคิดค้นและพัฒนากว่า 2 ปี สำหรับนวัตกรรมการผสมเครื่องดื่มสูตรเฉพาะนี้มีบริการที่ห้องอาหารซูม่าทั่วโลก อาทิ ลอนดอน นิวยอร์ค ไมอามี่ อาบูดาบี อิสตันบูล ดูไบ ฮ่องกง และกรุงเทพฯ"

มร.อาเคเดียส์ ไรบัค ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาบาร์ ห้องอาหารซูม่าโกลบอลเอเชีย กล่าวว่า "ที่ซูม่าเราไม่หยุดยั้งที่จะค้นหาสิ่งใหม่ๆเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างซูม่ากับลูกค้า 'ซูม่า ซากาปา ไลฟ์ โซเลรา' จะเปิดโอกาสให้แขกผู้มีเกียรติของเราได้ปฏิสัมพันธ์กับนักผสมเครื่องดื่มของทางห้องอาหาร และมีส่วนในกระบวนการอันน่าตื่นเต้นนี้ มันเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่เราอยากจะแบ่งปันไปยังแขกคนสำคัญของเรา"

มร.เจมส์ เชียเอเรอ ผู้จัดการฝ่ายบาร์ กลุ่มห้องอาหารซูม่า อธิบายว่า "พวกเรารู้สึกภูมิใจในเครื่องดื่มอันหลากหลายของเราไม่ว่าจะเป็น สาเก ซิกเนเจอร์ค็อกเทล สุรากลั่น และ สุราหวาน ที่เราเสิร์ฟให้กับลูกค้าทั่วโลก ในครั้งนี้ 'ซูม่า ซากาปา ไลฟ์ โซเลรา' จะเป็นความลงตัวที่สมบูรณ์แบบ เติมเต็มปรัชญาในการเลือกสรรเครื่องดื่มของเราให้เจิดจ้ามากขึ้น"

มร.จิมมี่ บาร์รัท ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาบาร์ ห้องอาหารซูม่าโกลบอล กล่าวเสริมว่า "เสน่ห์ของ 'ซูม่า ซากาปา ไลฟ์ โซเลรา' อยู่ตรงที่ เมื่อคุณก้าวเข้าไปในร้านซูม่าสาขาไหนก็ตามทั่วโลก เครื่องดื่มค็อกเทลจะมีความพิเศษแตกต่างไปในแต่ละเมือง อย่างเช่นในไมอามี่ จะใช้ส่วนผสมของสุราหวานกลิ่นยอดมะพร้าว สาหร่าย สับประรถหมัก เพื่อแสดงถึงความหลากหลายของเมืองนี้ ซึ่งเครื่องดื่มจะมีรสชาติและคุณลักษณะอันโดดเด่นตามลักษณะของแต่ละเมือง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก"

ภายในงานได้รับความสนใจจากแขกผู้มีเกียรติมากมาย อาทิ กิติชัย เตชะงามเลิศ, นนทิวัช ประภานนท์, วาชินี ไกรฤกษ์, ปิยพันธ์ เปาอินทร์, เจสสิก้า อมรกุลดิลก, ฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ, ทวีเวท ศรีณรงค์, ทิพย์ระวี ภู่ไชย และ รณภร คณิวิชาภรณ์

ขอเชิญพบกับ ซูม่า ซากาปา ไลฟ์ โซเลรา นวัตกรรมการสร้างสรรค์ค็อกเทลรูปแบบใหม่กับ ได้แล้ววันนี้ ที่ห้องอาหารซูม่า ณ โรงแรม เดอะ เซนต์รีจิส กรุงเทพฯ ถนนราชดำริ เปิดทำการทุกวันอาทิตย์ถึงพฤหัสบดี เวลา 12 .00 – 24.00 น. ในวันศุกร์และเสาร์ เวลา 12.00 – 01.00 น. โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-252-4707 หรือที่ https://www.zumarestaurant.com และ https://www.facebook.com/ZumaBangkok

เจ้าของเพนท์เฮาส์สุดหรูรายแรกของโครงการ เดอะ เรสซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

มร.แอนเดรียส โอเบอรอย ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และ มร.เจมส์ โนวลส รองประธานฝ่ายขายและการตลาด แผนกพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ให้การต้อนรับ คุณ สมศักดิ์ วยากรณ์วิจิตร และ คุณ ศุภฤกษ์ วยากรณ์วิจิตร...

เดอะ เรสซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการพัฒนาคอนโดมิเนียม

เดอะ เรสซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โครงการที่อยู่อาศัยแห่งแรกของแบรนด์เซนต์ รีจิส ในประเทศไทย คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการพัฒนาคอนโดมิเนียมแห่งประเทศไทย (Best Condo Development Thailand) และรางวัลชนะเลิศโครงการพัฒนาคอนโดมิเนียมแห่งกรุงเทพฯ (Best...