ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.ท่องเที่ยวฯ เป็นปลื้มทุกภาคส่วนขานรับเชื่อมั่นยกระดับท่องเที่ยวไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่าตามที่ท่านนายกรัฐมนตรีมีนโยบายในการจัดการปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญและต้องการยกระดับคุณภาพการท่องเที่ยวของไทยให้มีคุณภาพตลอดจนสร้างธรรมมาภิบาลให้เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย

ตนจึงมีแนวความคิดที่จะให้กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเป็นตัวเชื่อมระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการให้ความรู้และช่วยชี้นำแนวทางการประกอบธุรกิจให้ถูกต้องและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

การสัมมนาเชิงปฏิบัติการในวันนี้จึงเกิดขึ้นในหัวข้อ"การเสียภาษีอย่างไรให้ถูกต้องของธุรกิจนำเที่ยว"ซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

ปลัดฯท่องเที่ยวฯ กล่าวว่า การสัมมนาในวันนี้ได้รับความร่วมมือทั้ง 4 ฝ่ายคือ

  • พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นตัวแทนระดับสูงจากรัฐบาลซึ่งท่านมาให้คำมั่นกับผู้ประกอบการว่ารัฐบาลมุ่งสู่การยกระดับการท่องเที่ยวคุณภาพและพร้อมจะเดินเคียงข้างภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว
  • รมต. กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร และ ตน ในฐานะปลัดกระทรวงฯเป็นผู้ให้คำมั่นว่ากระทรวงฯพร้อมสนับสนุนและจัดระเบียบเพื่อเดินหน้าอย่างเต็มความสามารถ
  • อธิบดี ประสงค์ พูนธเนศ จากกรมสรรพากร ก็ให้เกียรติเป็นอย่างสูงในการมาแนะนำแนวทางที่ถูกต้องในระบบภาษีแก่ผู้ประกอบการ
  • ภาคเอกชน ซึ่งมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งกว่า 500 ชีวิตจนเราต้องจัดเก้าอี้เสริมจนแทบจะล้นห้องประชุม

ปลัดฯพงษ์ภาณุกล่าวเพิ่มเติมว่า ความสำเร็จในวันนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยซึ่งนับจากนี้จะเป็นมิติใหม่ และผมเชื่อว่าเราเดินมาถูกทางแล้ว

"ผมจะทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะวางรากฐานและยกระดับภาคการท่องเที่ยวให้เป็น"เรือธง" ที่จะนำรายได้เข้าประเทศให้ได้มากที่สุดอีกทั้งรายได้นั้นต้องกระจายสู่ชุมชน และคนไทยทุกคนอย่างทั่วถึง"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.การท่องเที่ยวและกีฬา ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย-อิตาลี สู่เวทีโลก

นายอรรถชัย บุรกรรมโกวิท ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (ป.กก.) ได้เป็นประธานในการแถลงข่าวการประชาสัมพันธ์ สนับสนุน และส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยสู่เวทีโลก ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้ประสานงานกองประกวดมิสอิตาเลี่ยน เนล มอนโด ภาคพื้นเอเชีย...

การแก้ไขปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ททท. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการแถลงข่าวการแก้ไขปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ ร่วมกับปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการท่องเท...

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง